Ký hợp đồng từ xa thật dễ dàng – Cùng chữ ký số NewCA

Chữ ký số - NewCA

Thế giới biến chuyển từng ngày theo luồng chảy không ngừng của các cải tiến, ứng dụng công nghệ thông tin. Sự ra đời của các tiện ích công nghệ số đã giúp nền kinh tế có những thay đổi theo hướng tích cực hơn, cũng hình thành những thói quen mới trong giao dịch giữa các doanh nghiệp.

Khuynh hướng thực hiện việc trao đổi thông tin, ký kết hợp đồng, lưu trữ thông tin dưới dạng điện tử trên môi trường internet ngày càng phát triển.

Đặc biệt trong bối cảnh Việt Nam và nhiều quốc gia trên thế giới đang phải đối mặt với việc giãn cách xã hội do đại dịch Covid-19, việc di chuyển giữa các địa điểm, gặp gỡ trực tiếp trở nên bất tiện và gặp nhiều khó khăn, việc chuyển phát nhanh hợp đồng bản cứng qua lại giữa các bên cũng gây mất nhiều thời gian và chi phí.

Lý do doanh nghiệp cần sử dụng chữ ký số là gì?

1. Chữ ký số có cơ sở pháp lý hoàn toàn hợp lệ và được pháp luật bảo vệ:

– Khung pháp lý điều chỉnh chữ ký điện tử gồm: Bộ luật Dân sự năm 2015 (BLDS 2015); Luật Giao dịch điện tử năm 2005 (Luật GDĐT 2005) và các nghị định hướng dẫn bao gồm:

Nghị định số 130/2018/NĐ-CP ngày 27/9/2018 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành Luật GDĐT 2005 về chữ ký số và dịch vụ chứng thực chữ ký số (Nghị định 130) và Nghị định số 52/2013/NĐ-CP ngày 16/5/2013 của Chính phủ về thương mại điện tử (Nghị định 52).

BLDS 2015 điều chỉnh tất cả các loại giao dịch và hợp đồng, bao gồm cả các giao dịch và hợp đồng được ký kết bằng chữ ký sống và các giao dịch và hợp đồng được ký kết thông qua phương tiện điện tử. Luật GDĐT 2005, Nghị định 130 và Nghị định 52 điều chỉnh cụ thể vấn đề chữ ký điện tử và các giao dịch điện tử.
– Với những văn bản pháp luật hiện hành, dễ dàng thấy rằng các thông điệp dữ liệu (chứng từ điện tử, thư điện tử, điện tín, điện báo, fax và các hình thức tương tự khác) khi được ký bởi chữ ký số thì đáp ứng tất cả các yêu cầu để: Có giá trị pháp lý và không bị phủ nhận; có giá trị như văn bản gốc và có giá trị làm chứng cứ.
– Các công ty lớn như Google, Microsoft, và các công ty nước ngoài vẫn ký hợp đồng xuyên biên giới bằng chữ ký điện tử với giá trị giao dịch hàng triệu USD.

2. Chữ ký số giúp tiết kiệm thời gian và chi phí cho doanh nghiệp của bạn:

– Nhờ vào chữ ký số bạn có thể ký hợp đồng, giao dịch điện tử ở mọi nơi. Người dùng chỉ cần kết nối Token vào máy tính để có thể tiến hành thao tác ký số các văn bản điện tử.
– Công cụ lý tưởng của các công ty cung cấp dịch vụ ở quy mô địa lý rộng lớn.
– Giảm chi phí về nhân lực, in ấn, vận chuyển, không gian lưu trữ, thời gian chờ và cơ hội bán hàng.
– Dễ dàng lưu trữ và tra cứu thông tin
– Giảm thiểu rủi ro thất lạc, hỏng hóc khi vận chuyển hoặc lưu trữ
– Tốc độ phát hành và giao hồ sơ nhanh gấp 100 lần so với hồ sơ giấy.

Xem thêm: Lỗi không đọc được chữ ký số khi đăng ký hoặc đăng nhập tài khoản hải quan

Sử dụng chữ ký số để ký hợp đồng có khó không?

Ký hợp đồng điện tử bằng chữ ký số Newca
Ký hợp đồng điện tử bằng chữ ký số Newca

Với chữ ký số NewCA bạn có thể dễ dàng thao tác ký kết hợp đồng. Chỉ cần 2 yếu tố sau đây:
– Phần mềm đọc file định dạng .PDF 
Chữ ký số

Cùng chi tiết cách thực hiện tại đây

Tôi nên chọn chữ ký số nào để ký hợp đồng điện tử?

Các doanh nghiệp có rất nhiều lựa chọn về chữ ký số, tuy nhiên tốc độ và sự chuyên nghiệp là hai yếu tố quyết định hiệu quả của khi thực hiện các giao dịch điện tử. Chữ ký số NewCA với thông điệp “NewCA luôn sẵn sàng khi bạn cần nhất”  là một giải pháp hoàn toàn đáp ứng được những gì doanh nghiệp mong đợi.

Tóm lược nội dung

Vì sao nên doanh nghiệp cần sử dụng chữ ký số NewCA?

1. Chữ ký số có cơ sở pháp lý hoàn toàn hợp lệ và được pháp luật bảo vệ
2. Chữ ký số giúp tiết kiệm thời gian và chi phí cho doanh nghiệp

Các yếu tố để thực hiện ký kết hợp đồng?

– Chữ ký số 
– Phần mềm đọc file định dạng .PDF
Chỉ với hai yếu tố cơ bản như trên, doanh nghiệp có thể dễ dàng thực hiện ký hợp đồng điện tử bằng chữ ký số NewCA

Bài viết liên quan:

—————————

CÔNG TY CỔ PHẦN NEWCA

Nef Digital SEOON