Phần mềm
Bảo hiểm xã hội điện tử

Giải pháp khai báo bảo hiểm xã hội điện tử đơn giản và hiệu quả. Giúp doanh nghiệp hoàn thành các thủ tục một cách nhanh chóng, dễ dàng và chính xác hơn bao giờ hết.

Gọi để nhận tư vấn ngay

Bảo hiểm xã hội điện tử là gì?

Phần mềm bảo hiểm xã hội điện tử là một công cụ phần mềm được cài đặt trực tiếp trên máy tính, giúp người sử dụng, bao gồm cá nhân, doanh nghiệp, và tổ chức, thực hiện các giao dịch hồ sơ bảo hiểm xã hội thông qua mạng internet. Việc sử dụng phần mềm này đem lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp, cơ quan BHXH và đơn vị cung cấp phần mềm.

Liên hệ ngay Đăng ký ngay

Tại sao lựa chọn NewCA

Phần mềm bảo hiểm xã hội điện tử tại NewCA

Phần mềm bảo hiểm xã hội điện tử đang trở thành công cụ đắc lực được nhiều tổ chức lựa chọn bởi nhiều tiện ích đặc biệt, hỗ trợ các doanh nghiệp kê khai BHXH một cách dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Phần mềm BHXH
xCyber Care

CHỈ TỪ

35.000đ/tháng

Lựa chọn dịch vụ này

Bao gồm

 • Miễn phí dùng thử
 • Thiết kế onepage, dễ dàng thao tác
 • Hỗ trợ trực tiếp với chuyên gia
 • Đầy đủ tất cả các nghiệp vụ Bảo hiểm xã hội
 • Hệ thống báo cáo chi tiết, thông minh
 • Tự động đồng bộ dữ liệu từ BHXH Việt Nam
 • Sử dụng liên tục mọi lúc, mọi nơi không giới hạn trên nền tảng internet
 • Miễn phí bản quyền

Phần mềm BHXH
EFY eBHXH

CHỈ TỪ

590.000 đ/1 năm

Lựa chọn dịch vụ này

Bao gồm

 • Thực hiện dễ dàng
 • Đồng bộ dữ liệu
 • An toán, bảo mật cao
 • Dịch vụ 24/7

Quy trình cung cấp dịch vụ

Một số câu hỏi thường gặp về dịch vụ

Từ việc đưa ra lời khuyên từ chuyên gia đến giải quyết các vấn đề phức tạp, chúng tôi đã giúp bạn.
Có phải mua phần mềm bảo hiểm xã hội để khai báo BHXH không?
Đúng, phần mềm bảo hiểm xã hội là công cụ giúp doanh nghiệp và tổ chức kê khai bảo hiểm xã hội, y tế và thất nghiệp một cách nhanh chóng, chính xác và an toàn qua mạng. Để sử dụng phần mềm này, bạn cần có chữ ký số và đăng ký sử dụng dịch vụ chữ ký số với nhà cung cấp phần mềm
Phần mềm BHXH điện tử có phù hợp với hệ thống kế toán của doanh nghiệp không?
Phần mềm BHXH điện tử có thể tích hợp với hệ thống kế toán của doanh nghiệp để đơn giản hóa quy trình kê khai và xử lý bảo hiểm xã hội. Phần mềm này thường hỗ trợ tích hợp với các phần mềm kế toán phổ biến trên thị trường.
Phần mềm BHXH điện tử mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp?
Phần mềm BHXH điện tử giúp doanh nghiệp thực hiện các giao dịch hồ sơ BHXH nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và giảm tải công việc cho nhân viên. Nó đảm bảo tính chính xác và đồng nhất trong quy trình kê khai và xử lý bảo hiểm xã hội, giúp doanh nghiệp chấp hành các quy định luật cũng một cách hiệu quả.
Phần mềm BHXH điện tử có đảm bảo tính bảo mật và pháp lý không?
Có, phần mềm BHXH điện tử phải tuân thủ các quy định của luật về chứng thực, bảo mật thông tin và giao dịch điện tử. Chúng được thiết kế để đảm bảo tính an toàn và bảo mật cho thông tin của người sử dụng.

Bất kỳ câu hỏi gì vui lòng liên hệ với chúng tôi qua:

Được tin dùng và sử dụng bởi nhiều đối tác lớn

logo doi tac NewCA

Tìm hiểu về bảo hiểm xã hội điện tử

Bảo hiểm xã hội điện tử là một bước tiến quan trọng trong lĩnh vực hành chính nói chung và bảo hiểm xã hội Việt Nam nói riêng. Thông qua BHXH điện tử, người dùng có thể thực hiện các giao dịch trực tuyến nhanh chóng và hiệu quả. Dưới đây là những thông tin quan trọng về bảo hiểm xã hội điện tử - giải pháp số hóa đầy tiện ích dành cho cá nhân, tổ chức tham gia chế độ BHXH hiện nay.

Bảo hiểm xã hội điện tử là gì? Phần mềm kê khai BHXH điện tử trực tuyến

Ngày 01/05/2015, Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã bắt đầu triển khai sử dụng bảo hiểm xã hội điện tử (Theo Quyết định số 08/2015/QĐ-TTg Thí điểm về giao dịch điện tử trong thực hiện thủ tục tham gia bảo hiểm xã hội, y tế, thất nghiệp và đề nghị cấp sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế.)

Kể từ thời điểm đó, “bảo hiểm xã hội điện tử” đã trở thành một thuật ngữ phổ biến đối với các cá nhân, tổ chức đã và đang tham gia bảo hiểm xã hội tại Việt Nam.

Bảo hiểm xã hội điện tử

Bảo hiểm xã hội điện tử là việc thực hiện các giao dịch trong lĩnh vực bảo hiểm xã hội bằng hình thức trực tuyến. Đối tượng áp dụng là các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân có tham gia và hưởng các chế độ bảo hiểm xã hội. 

Các giao dịch trong bảo hiểm xã hội điện tử bao gồm tất cả các hoạt động cần thiết trong lĩnh vực bảo hiểm xã hội. Bao gồm kê khai, nộp hồ sơ, quản lý hồ sơ và các thủ tục, giao dịch quan trọng khác.

Trong đó, hồ sơ bảo hiểm xã hội nộp qua hình thức trực tuyến cũng sẽ được công nhận giá trị pháp lý tương đương với hồ sơ bằng giấy được nộp trực tiếp thông thường.

Phần mềm kê khai BHXH trực tuyến

Khoản 2 Điều 2 Quyết định số 838/QĐ-BHXH về Ban hành Quy trình giao dịch điện tử trong lĩnh vực bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp đã quy định: 

Phần mềm kê khai bảo hiểm xã hội “là phần mềm hỗ trợ tổ chức, cá nhân thực hiện kê khai giao dịch điện tử lĩnh vực BHXH, đáp ứng chuẩn định dạng dữ liệu của BHXH Việt Nam”.

Như vậy, khi sử dụng bảo hiểm xã hội điện tử, người dùng cần thực hiện thông các phần mềm kê khai bảo hiểm xã hội. Đồng thời, các đơn vị khi cung cấp dịch vụ kê khai bảo hiểm xã hội cũng cần đảm bảo tuân thủ đầy đủ các quy định mà pháp luật đã đề ra. 

Lợi ích khi sử dụng bảo hiểm xã hội điện tử

Khi sử dụng bảo hiểm xã hội điện tử, người dùng sẽ nhận được nhiều lợi ích thiết thực như tiết kiệm thời gian, chi phí hoạt động, kê khai và nộp hồ sơ tiện lợi, giao dịch nhanh chóng và dễ dàng quản lý, theo dõi tiến trình giao dịch trong BHXH.

Tiết kiệm thời gian, chi phí

Sử dụng bảo hiểm xã hội điện tử giúp người dùng tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí hoạt động. Thay vì phải tốn thời gian làm thủ tục, giấy tờ, di chuyển đến tận cơ quan bảo hiểm xã hội, giờ đây người dùng có thể nộp hồ sơ online và nhận kết quả ngay mà không mất quá nhiều thời gian chờ đợi.

Ngoài ra, khi đăng ký bảo tài khoản bảo hiểm xã hội điện tử, toàn bộ thông tin cần thiết của người dùng đã được sao lưu trên hệ thống. Do đó, người dùng sẽ tiết kiệm được chi phí in ấn, đi lại, nhân sự… trong quá trình giao dịch bảo hiểm xã hội.

Kê khai và nộp hồ sơ tiện lợi

Với nhiều tính năng tiện lợi, dịch vụ kê khai bảo hiểm xã hội trực tuyến cho phép người dùng kê khai và nộp hồ sơ bảo hiểm xã hội một cách dễ dàng chỉ bằng những thao tác đơn giản. 

Đặc biệt, phần mềm bảo hiểm điện tử còn thường xuyên cập nhật những biểu mẫu, tờ khai mới nhất, người dùng chỉ cần thực hiện điền đầy đủ thông tin cần thiết, xác thực hồ sơ bằng chữ ký số và gửi tới các cơ quan bảo hiểm xã hội trên toàn quốc.

Giao dịch nhanh chóng, tránh phiền hà, phức tạp

Trước đây, khi giao dịch trực tiếp tại cơ quan bảo hiểm xã hội, người dùng sẽ phải đến tận nơi, trải qua nhiều thủ tục rườm rà, phức tạp và thậm chí ở một số nơi còn có thể xuất hiện cả tình trạng tiêu cực. 

Nhưng giờ đây, người dùng có thể thực hiện các thao tác trên phần mềm mọi lúc, mọi nơi ngay khi có nhu cầu giao dịch. Từ đó, tránh được những phiền hà, mệt mỏi không đáng có và nhanh chóng hoàn tất quá trình giao dịch của mình.

Dễ dàng quản lý và theo dõi tiến trình giao dịch

Khi tiến hành giao dịch trên phần mềm kê khai bảo hiểm xã hội, tất cả mọi giấy tờ, tài liệu, hồ sơ quan trọng sẽ được lưu trữ trên hệ thống một cách toàn vẹn. 

Trường hợp phát sinh sự cố, người dùng và cơ quan bảo hiểm xã hội sẽ có thể dễ dàng tìm kiếm và đối chiếu, tránh được tình trạng thất lạc, thiếu sót như khi lưu trữ tài liệu bằng giấy.

Sau khi gửi đi hồ sơ hay yêu cầu giao dịch, quá trình diễn ra giao dịch sẽ được cập nhật trên phần mềm. Người dùng có thể dễ dàng truy cập và theo dõi tiến trình hoạt động, kịp thời sửa đổi/bổ sung giấy tờ còn sai/thiếu, góp phần làm cho quá trình giải quyết hồ sơ diễn ra nhanh chóng và thuận lợi.

Bên cạnh đó, qua theo dõi tiến trình giao dịch, người dùng còn có thể phản hồi, nêu ý kiến, góp phần xây dựng hệ thống bảo hiểm xã hội ngày càng hoàn thiện và đem lại trải nghiệm tốt hơn cho người dùng.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản bảo hiểm xã hội điện tử

Hiện nay, người dùng có thể thực hiện đăng ký tài khoản sử dụng bảo hiểm xã hội điện tử bằng hai cách: đăng ký trên ứng dụng VssID và đăng ký trên Cổng giao dịch điện tử Bảo hiểm xã hội Việt Nam.

Đăng ký tài khoản trên ứng dụng VssID (thực hiện trên điện thoại)

Trường hợp đăng ký trên VssID, người dùng thực hiện các bước sau:

Bước 1. Tải về ứng dụng VssID trên điện thoại. Người dùng truy cập App Store đối với hệ điều hành IOS và CH Play đối với hệ điều hành Android, tìm kiếm và tải về ứng dụng trên điện thoại.

Bước 2. Mở ứng dụng đã tải, chọn Loại đối tượng đăng ký và thực hiện đăng ký tài khoản.

Bước 3. Kê khai thông tin cá nhân bằng cách điền đầy đủ thông tin như họ tên, địa chỉ, số CCCD,... Sau đó tiến hành xác thực theo hướng dẫn.

Bước 4. Chọn cơ quan Bảo hiểm xã hội tiếp nhận tờ khai và gửi tờ khai đăng ký đến hệ thống tiếp nhận tờ khai BHXH.

Đăng ký trên Cổng giao dịch điện tử Bảo hiểm xã hội Việt Nam

Các bước đăng ký trên Cổng giao dịch điện tử Bảo hiểm xã hội:

Bước 1. Truy cập https://dichvucong.baohiemxahoi.gov.vn, chọn Đăng ký và chọn loại đối tượng đăng ký.

Bước 2. Kê khai đầy đủ thông tin theo yêu cầu của hệ thống, những thông tin cần thiết sẽ tùy thuộc vào loại đối tượng đăng ký đã chọn là cá nhân hay cơ quan/tổ chức.

Bước 3. Người dùng chọn cơ quan Bảo hiểm xã hội và gửi đi tờ khai đăng ký để hoàn tất quá trình đăng ký tài khoản sử dụng.

Lựa chọn phần mềm kê khai BHXH điện tử uy tín

Hiện nay, NewCA cung cấp cho người dùng hai phần mềm kê khai bảo hiểm xã hội uy tín, chất lượng là Phần mềm kê khai bảo hiểm xã hội điện tử CyberCare và Bảo hiểm xã hội điện tử IVAN EFY.

Phần mềm kê khai bảo hiểm xã hội điện tử CyberCare

CyberCare là phần mềm kê khai bảo hiểm xã hội được cung cấp bởi Công ty Cổ phần CyberLotus. Đây là đơn vị đã được Bảo hiểm xã hội Việt Nam ký hợp đồng về việc cung cấp dịch vụ I-VAN trong giao dịch bảo hiểm xã hội điện tử. Đồng thời cũng là một trong những đơn vị đi đầu trong lĩnh vực công nghệ thông tin tại Việt Nam.

Đặc biệt, khi sử dụng CyberCare, người dùng sẽ nhận được nhiều lợi ích như:

 • Không phải chịu thuế giá trị gia tăng VAT. 
 • Khi có nhu cầu nâng cấp gói dịch vụ, phí dịch vụ sẽ được tính bằng: giá gói dịch vụ mới – giá trị còn lại của gói dịch vụ cũ. 

(Trong đó, giá trị còn lại của gói dịch vụ cũ = phí dịch vụ trung bình tháng x số tháng còn lại chưa sử dụng).

 Tính năng dịch vụ

Phần mềm CyberCare đem lại cho người dùng trải nghiệm sử dụng bảo hiểm xã hội tiện lợi với nhiều tính năng vượt trội:

 • Cung cấp đầy đủ các nghiệp vụ về khai báo BHXH.
 • Thực hiện đăng ký và nộp hồ sơ BHXH tới cơ quan BHXH qua mạng Internet một cách nhanh chóng.
 • Tự động lấy kết quả trả về từ Cơ quan BH thông qua email, số điện thoại của doanh nghiệp.
 • Quản lý và lưu trữ hồ sơ đã kê khai.
 • Phân quyền người dùng.
 • Quản lý danh sách người lao động của doanh nghiệp với đầy đủ các thông tin cần thiết cho việc khai báo BHXH.
 • Quản lý và theo dõi quá trình tham gia BHXH của toàn bộ người lao động.

Phần mềm bảo hiểm xã hội điện tử I-VAN EFY

I-VAN EFY là phần mềm kê khai bảo hiểm xã hội điện tử chính thức triển khai theo mô hình I-VAN - dịch vụ giá trị gia tăng về giao dịch điện tử BHXH. Là đơn vị tiên phong trong việc ứng dụng công nghệ thông tin vào các thủ tục hành chính, EFY là dịch vụ bảo hiểm xã hội điện tử được nhiều cá nhân, doanh nghiệp sử dụng hiện nay với quá trình giao dịch nhanh chóng và hiệu quả.

Tính năng phần mềm

Phần mềm bảo hiểm xã hội EFY hỗ trợ nhiều tính năng tiện lợi:

 • Cung cấp đầy đủ các chức năng nghiệp vụ cần thiết trong lĩnh vực bảo hiểm xã hội điện tử như: báo tăng/giảm, chế độ thai sản, cập nhật dữ liệu người lao động, hỗ trợ lập và nộp bộ hồ sơ bảo hiểm xã hội, ký và nộp hồ sơ BHXH qua mạng Internet…
 • Kiểm soát dữ liệu, cho phép giao dịch hồ sơ, thủ tục với cơ quan BHXH trực tiếp qua phần mềm.
 • Chức năng “trình ký”.
 • Tích hợp chức năng teamviewer trực tiếp hỗ trợ người dùng liên tục 24/24.

Hiện nay, với nhiều ưu điểm vượt trội, ngày càng nhiều cá nhân, tổ chức chuyển sang sử dụng bảo hiểm xã hội điện tử. Khi cần kê khai BHXH trực tuyến, người dùng nên lựa chọn các đơn vị cung cấp dịch vụ số uy tín, chất lượng và chuyên nghiệp để có được trải nghiệm tốt nhất khi tham gia chế độ bảo hiểm xã hội Việt Nam.