Dịch vụ kế toán

Với đội ngũ giàu kinh nghiệm, dịch vụ kế toán NewCA giúp doanh nghiệp quản lý tài chính hiệu quả. Hoàn thành nhiệm vụ kế toán một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Gọi để nhận tư vấn ngay

Dịch vụ kế toán Việt Nhật

Dịch vụ kế toán Việt Nhật là một giải pháp tổng thể kết hợp giữa chất lượng nghiệp vụ và việc tiết kiệm thời gian, chi phí, nhân sự để giúp doanh nghiệp đảm bảo hiệu quả công tác kế toán, thuế gắn với trách nhiệm cao từ bên tham gia dịch vụ.

Dịch vụ kế toán Việt Nhật được cung cấp bởi Công ty cổ phần đại lý thuế Việt Nhật, thành lập năm 2018. Với đội ngũ nhân sự giàu kinh nghiệm, nhiệt huyết và sự dẫn dắt của những chuyên gia đầu ngành lĩnh vực kế toán, tài chính, kế toán Việt Nhật cam kết mang đến cho khách hàng dịch vụ chất lượng cao nhất, đáp ứng tối đa nhu cầu của doanh nghiệp.

Gọi ngay Đăng ký ngay

Tại sao lựa chọn NewCA

Dịch vụ kế toán Việt Nhật tại NewCA

Với sự phát triển mạnh mẽ của các công ty cung cấp dịch vụ và mong muốn thúc đẩy hoạt động kinh doanh nhằm giúp doanh nghiệp chuyên môn hoá hơn trong hoạt động kinh doanh của mình, việc sử dụng dịch vụ kế toán được coi là một xu thế tất yếu của thời đại.

Dịch vụ kế toán Việt Nhật cung cấp cho doanh nghiệp giải pháp hữu hiệu để giải quyết toàn bộ công việc kế toán một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

Tìm hiểm thêm

Rà soát sổ sách
Quyết toán thuế

BẮT ĐẦU TỪ

6.000.000 đ

/ Chi phí 1 gói

Lựa chọn dịch vụ này

Bao gồm

 • DN Thương mại dịch vụ
 • Doanh nghiệp sản xuất
 • DN xây dựng, thi công, xây lắp

Dịch vụ
Lập BCTC theo năm

BẮT ĐẦU TỪ

6.000.000 đ

/ Chi phí 1 gói

Lựa chọn dịch vụ này

Bao gồm

 • DN Thương mại dịch vụ
 • Doanh nghiệp sản xuất
 • DN xây dựng, thi công, xây lắp

Dịch vụ khai thuế
GTGT

BẮT ĐẦU TỪ

500.000 đ

/ Chi phí 1 gói

Lựa chọn dịch vụ này

Bao gồm

 • DN Thương mại dịch vụ
 • Doanh nghiệp sản xuất
 • DN xây dựng, thi công, xây lắp

Kê khai và tính thuế TNCN

BẮT ĐẦU TỪ

500.000 đ

/ Chi phí 1 gói

Lựa chọn dịch vụ này

Bao gồm

 • DN Thương mại dịch vụ
 • Doanh nghiệp sản xuất
 • DN xây dựng, thi công, xây lắp

Quy trình cung cấp dịch vụ kế toán

Một số câu hỏi thường gặp về dịch vụ

Từ việc đưa ra lời khuyên từ chuyên gia đến giải quyết các vấn đề phức tạp, chúng tôi đã giúp bạn.
Dịch vụ kế toán là gì và bao gồm những gì?

Dịch vụ kế toán là một loạt các dịch vụ cung cấp cho doanh nghiệp  để quản lý và xử lý thông tin tài chính. Nó bao gồm việc thu thập, xử lý, phân tích và báo cáo thông tin tài chính, gồm các giao dịch tài chính, thuế, quản lý khoản thu và chi, công nợ, công nghiệp, cũng như tư vấn về tài chính và thuế.

Làm thế nào để chọn một dịch vụ kế toán phù hợp với doanh nghiệp của tôi?

Để chọn một dịch vụ kế toán phù hợp, bạn nên xem xét các yêu cầu cụ thể của doanh nghiệp, xác định loại dịch vụ kế toán cần thiết, kiểm tra kinh nghiệm và chuyên môn của nhà cung cấp dịch vụ, hỏi thăm các đánh giá và đề xuất từ các khách hàng hiện tại và xem xét chi phí và phạm vi dịch vụ.

Dịch vụ kế toán có bao gồm việc xử lý thuế và báo cáo thuế không?

Có, dịch vụ kế toán thường bao gồm việc xử lý thuế và báo cáo thuế. Dịch vụ kế toán sẽ giúp bạn tính toán và nộp thuế theo quy định, đảm bảo tuân thủ các quy định thuế và đệ trình báo cáo thuế cho cơ quan chức năng.

Chi phí của dịch vụ kế toán là như thế nào và nó được tính như thế nào?

Chi phí của dịch vụ kế toán phụ thuộc vào phạm vi và loại dịch vụ bạn chọn. Thông thường, các dịch vụ kế toán được dựa trên lượng công việc cần xử lý, thời gian hoặc số lượng hóa đơn cần thực hiện.

Bất kỳ câu hỏi gì vui lòng liên hệ với chung tôi qua:

Được tin dùng và sử dụng bởi nhiều đối tác lớn

logo doi tac NewCA

Dịch vụ kế toán NewCA

Ngày càng nhiều những doanh nghiệp lớn nhỏ ra đời với sự phát triển không ngừng của nền kinh tế và các công nghệ hiện đại. Sự thiếu hụt về kế toán làm việc tại công ty cũng từ đó mà gia tăng. Chính vì vậy, dịch vụ kế toán ra đời nhằm giải quyết vấn đề này, cung cấp cho doanh nghiệp giải pháp tuyệt vời để hoàn thiện quy trình kinh doanh của mình. Bài viết dưới đây sẽ giúp người đọc hiểu rõ dịch vụ kế toán là gì và những thông tin quan trọng cần biết về dịch vụ kế toán.  

Dịch vụ kế toán là gì? Điều kiện kinh doanh dịch vụ kế toán

Dịch vụ kế toán là gì? 

Dịch vụ kế toán có thể được hiểu là dịch vụ thực hiện nghiệp vụ kế toán thuê cho một doanh nghiệp, tổ chức khác. Dịch vụ kế toán sẽ giải quyết toàn bộ công việc kế toán cho đơn vị thuê dịch vụ như quyết toán, kê khai thuế, lập sổ sách, báo cáo tài chính,... một cách nhanh chóng và chính xác nhất. 

Những startup hay các doanh nghiệp vừa và nhỏ thường không có quá nhiều ngân sách cho cả một team kế toán xử lý nghiệp vụ liên quan. Thay vào đó, dịch vụ kế toán là giải pháp tối ưu cho họ nhằm tối ưu hoá chi phí nhưng vẫn đảm bảo về chất lượng công việc. 

Điều kiện kinh doanh dịch vụ kế toán

Doanh nghiệp có thể thành lập công ty cung cấp dịch vụ kế toán nếu đáp ứng đủ các điều kiện trong Luật kế toán 2015:

 • Sở hữu chứng chỉ kế toán viên hoặc kiểm toán viên 

Căn cứ theo Điều 57 của bộ luật này, người được cấp chứng chỉ kế toán viên phải đảm bảo các tiêu chuẩn về phẩm chất đạo đức nghề nghiệp, tốt nghiệp đại học các chuyên ngành tài chính, kế toán, kiểm toán hoặc các chuyên ngành khác theo quy định của Bộ Tài chính. Điều quan trọng là đạt kết quả vượt qua kì thi lấy chứng chỉ. 

 • Có chứng nhận đăng ký hành nghề dịch vụ kế toán

Sau khi có chứng chỉ kế toán viên hoặc kiểm toán viên, bạn cần có giấy chứng nhận đăng ký hành nghề dịch vụ kế toán. Điều kiện là bạn cần có đầy đủ năng lực hành vi dân sự và có thời gian công tác thực tế trong lĩnh vực này từ 36 tháng trở lên. 

 • Loại hình doanh nghiệp

Khi mở công ty dịch vụ kế toán, doanh nghiệp chỉ được thành lập theo các loại hình: Công ty TNHH 2 thành viên, Công ty hợp danh, Doanh nghiệp tư nhân, Hộ kinh doanh. 

Công việc của dịch vụ kế toán 

Công việc của dịch vụ kế toán sẽ bao gồm các công việc của một kế toán tổng hợp, được thực hiện theo quy trình, đảm bảo tính pháp lý và kỹ thuật: 

Hoàn tất các nghiệp vụ cơ bản như:

 • Tập hợp hoá đơn, chứng từ; hạch toán các nghiệp vụ kinh tế phát sinh
 • Tính và lập bảng lương
 • Thực hiện các nghiệp vụ bắt buộc về bảo hiểm như bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế hay bảo hiểm thất nghiệp 
 • Hạch toán số liệu lên phần mềm kế toán

Nghiệp vụ Thuế

 • Tư vấn các quy định của pháp luật về thuế, kế toán, các chính sách ưu đãi thuế liên quan đến hoạt động đầu tư, kinh doanh của khách hàng
 • Thực hiện các thủ tục kê khai thuế, hưởng mức thuế ưu đãi, giảm thuế, miễn thuế, hoàn thuế
 • Báo cáo thuế hàng quý
 • Báo cáo quyết toán thuế hàng năm
 • Báo cáo tài chính hàng năm

Hoàn thiện hồ sơ, tài liệu

 • Dịch vụ kế toán phải tiến hành lập đầy đủ các loại sổ sách, tuân thủ chế độ báo cáo với cơ quan thống kê theo đúng tiến trình. Sau đó, in và đóng cuốn các loại sổ sách đã thực hiện để thuận tiện cho công tác lưu trữ và tra cứu sau này. 

Quy trình thực hiện dịch vụ kế toán

Bất kì doanh nghiệp cung cấp dịch vụ kế toán nào cũng có một quy trình dịch vụ được chuẩn hoá để công việc được thực hiện theo trình tự, giúp tiết kiệm thời gian và đảm bảo chất lượng. Nhìn chung, quy trình thực hiện dịch vụ kế toán sẽ bao gồm:

Bước 1: Thành lập hồ sơ pháp nhân với cơ quan thuế

Bước 2: Làm thủ tục thông báo phát hành hoá đơn

Bước 3: Tiếp nhận hoá đơn, chứng từ, sổ sách từ đơn vị thuê dịch vụ

Bước 4: Kê khai, nộp báo cáo thuế: thuế môn bài, GTGT, TNCN

Bước 5: Báo cáo tình hình sử dụng hoá đơn

Bước 6: Kê khai, nộp báo cáo tạm tính thuế TNDN theo quý

Bước 7: Hoàn thiện sổ sách

Bước 8: Lập báo cáo tài chính năm

Bước 9: Lập báo cáo quyết toán thuế TNCN, TNDN năm

Bước 10: Lưu trữ hồ sơ

Doanh nghiệp hưởng lợi gì từ dịch vụ kế toán?

Theo một số báo cáo, việc sử dụng dịch vụ kế toán có thể giúp doanh nghiệp tiết kiệm lên đến 1/3 chi phí phát sinh. Đây là một hình thức thuê ngoài mang lại rất nhiều lợi ích thực tế cho doanh nghiệp như: 

Tiết kiệm thời gian, chi phí

Bất cứ doanh nghiệp nào cũng cần thực hiện các công việc liên quan đến sổ sách kế toán, thuế định kỳ hàng tháng, quý và năm. Đối với những doanh nghiệp mới thành lập, quy mô hoạt động vừa và nhỏ, vốn không nhiều, không có bộ phận kế toán chuyên nghiệp nên khi xử lý những công việc yêu cầu chuyên môn như vậy thường mất rất nhiều thời gian và phát sinh chi phí lớn. 

Sử dụng dịch vụ kế toán sẽ giúp cho hệ thống sổ sách, kê khai, nộp thuế của doanh nghiệp được hoàn thiện kịp thời, nhanh chóng và đúng theo quy định của luật hiện hành. Từ đó, doanh nghiệp có thể tập trung vào các công việc chuyên môn khác. 

Ngoài ra, việc sử dụng dịch vụ kế toán còn giúp doanh nghiệp không phải trả một khoản lớn cho tiền lương, phí đào tạo, các khoản bảo hiểm, khen thưởng và các khoản phí đầu tư trang thiết bị cho một kế toán cố định. Thay vào đó, doanh nghiệp chỉ phải chi trả mức ngân sách hàng tháng thấp hơn nhiều giúp tiết kiệm chi phí đáng kể nhằm tăng doanh thu. 

Thực hiện công việc hiệu quả, đúng luật

Những đơn vị cung cấp dịch vụ kế toán thường có năng lực nghiệp vụ cao, có nhiều kinh nghiệm xử lý các công việc về kế toán, thuế cho khách hàng. Sử dụng dịch vụ kế toán đảm bảo hồ sơ, chứng từ của bạn luôn hợp lệ, đúng luật, các tờ khai và báo cáo được nộp đúng hạn. Tất cả những kế toán viên, kiểm toán viên thuộc dịch vụ kế toán đều là những người am hiểu luật và có khả năng xử lý công việc nhanh chóng hơn so với một kế toán nội bộ. 

Có trách nhiệm với công việc 

Không ít doanh nghiệp gặp phải tình huống dở khóc dở cười khi kế toán nghỉ việc giữa chừng vì làm sai, làm hỏng và đương nhiên trách nhiệm khi đó sẽ thuộc về công ty. Trái ngược với điều này, dịch vụ kế toán chuyên nghiệp luôn cam kết chịu trách nhiệm đến khi quyết toán thuế và hoàn thành đầy đủ các nghiệp vụ. Nếu trong quá trình thực hiện nhiệm vụ để xảy ra sai sót thì bên cung cấp dịch vụ kế toán sẽ chịu toàn bộ chi phí phát sinh. 

Dự báo rủi ro tài chính

Khi sử dụng dịch vụ kế toán, tình hình tài chính của công ty bạn cũng được kiểm soát và theo dõi sát xao bởi những người có năng lực chuyên môn cao. Từ đó, họ có thể dự báo được trước những rủi ro tiềm ẩn để doanh nghiệp có phương án đối phó sớm. 

Tính bảo mật cao

Đa phần các dịch vụ kế toán hiện nay đều sử dụng phần mềm công nghệ cao để xử lý các nghiệp vụ kế toán cho khách hàng. Thông tin chi tiết về doanh nghiệp cũng như các sản phẩm, dịch vụ cung cấp đều được mã hoá và không chia sẻ cho bất kỳ bên thứ ba nào. Chính vì vậy, doanh nghiệp có thể yên tâm sử dụng dịch vụ mà không sợ rò rỉ thông tin. 

Dịch vụ kế toán Việt Nhật

Công ty cổ phần đại lý thuế Việt Nhật được thành lập vào năm 2018 và nhanh chóng được cấp chứng chỉ đại lý thuế. Với sự dẫn dắt của những chuyên gia đầu ngành lĩnh vực kế toán và tài chính, dịch vụ kế toán Việt Nhật cam kết mang đến cho khách hàng dịch vụ chất lượng cao nhất, đáp ứng tối đa nhu cầu của mỗi doanh nghiệp.

Đến với dịch vụ kế toán Việt Nhật, khách hàng được lựa chọn đa dạng dịch vụ sao cho phù hợp với nhu cầu, mục đích sử dụng của doanh nghiệp bao gồm: 

 • Dịch vụ kế toán trọn gói
 • Dịch vụ khai thuế
 • Dịch vụ lập báo cáo tài chính
 • Dịch vụ rà soát sổ sách
 • Dịch vụ hoàn thuế
 • Dịch vụ kế toán nội bộ

Những lưu ý khi sử dụng dịch vụ kế toán. 

Thời hạn nộp báo cáo tài chính hằng năm sẽ là ngày thứ 90 tính từ ngày kết thúc năm tài chính (31/12). Cũng vào giai đoạn này, doanh nghiệp cung cấp dịch vụ kế toán phải bàn giao lại cho doanh nghiệp của bạn một số hồ sơ bao gồm: 

 • Id và password đăng nhập website của tổng cục thuế
 • Tất cả các sổ sách kế toán, bảng tổng hợp và chi tiết xuất - nhập - tồn
 • Phiếu thu chi, sổ quỹ tiền mặt, sổ tiền gửi ngân hàng, sổ khấu hao tài sản cố định, sổ phân bổ công cụ dụng cụ,...

Tất cả các tài liệu này đều phải được để ở hai định dạng là file excel và file giấy khi chuyển giao cho công ty thuê dịch vụ trong khoảng thời gian chậm nhất là 60 ngày, kể từ ngày hết hạn nộp báo cáo tài chính để công ty thuận tiện lưu trữ và tra cứu sau này. 

Dịch vụ kế toán hiện nay không còn quá xa lạ đối với những doanh nghiệp trẻ và cả những người làm kế toán. Tuy nhiên, doanh nghiệp cần nắm rõ những thông tin trên để sử dụng dịch vụ kế toán đúng với các quy định của pháp luật hiện hành về thuế - kế toán, tránh bị phạt đáng tiếc. Hy vọng, bài viết trên có thể giúp doanh nghiệp hiểu rõ hơn về dịch vụ kế toán.