Dịch vụ đăng ký kinh doanh có thực sự cần thiết cho DN?

Dịch vụ đăng ký kinh doanh có thực sự cần thiết cho DN?

Với nhu cầu kinh tế hiện nay, những ai nếu muốn kinh doanh thì buộc phải đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật Việt Nam, trừ những trường hợp khác không bắt buộc. Những thủ tục đăng ký kinh doanh hiện tại đã được đơn giản hóa hơn, giúp các doanh nghiệp và hộ kinh doanh dễ dàng thực hiện.

Nhưng bên cạnh đó vẫn còn các thủ tục pháp lý phức tạp khiến nhiều người lo ngại. Vì vậy, việc sử dụng các dịch vụ đăng ký kinh doanh đang là giải pháp tối ưu được nhiều chủ thể tin tưởng. Hãy cùng tìm hiểu vai trò và hiệu quả khi sử dụng dịch vụ đăng ký kinh doanh nhé. 

Định nghĩa về dịch vụ đăng ký kinh doanh 

Đăng ký kinh doanh 

Theo Luật doanh nghiệp 2020 quy định, đăng ký kinh doanh là việc chủ thể kinh doanh thực hiện đăng ký với cơ quan nhà nước về những thông tin của doanh nghiệp dự kiến thành lập. Mục đích của đăng ký kinh doanh nhằm xác minh sự tồn tại của doanh nghiệp và các hoạt động trong quá trình kinh doanh được ghi nhận về mặt pháp lý. 

Đây là thủ tục bắt buộc đối với các chủ thể nếu muốn kinh doanh trong các lĩnh vực nằm trong quy định của pháp luật.

Dịch vụ đăng ký kinh doanh

Nếu đăng ký kinh doanh là việc làm tất yếu đối với các chủ thể thì dịch vụ đăng ký kinh doanh là giải pháp giúp các doanh nghiệp giải quyết những thủ tục, hồ sơ liên quan đến vấn đề này.  

Dịch vụ đăng ký kinh doanh trực tuyến là các dịch vụ sẽ hỗ trợ, cung cấp các thông tin cần thiết giúp bạn thực hiện cũng như giải quyết các vấn đề về thủ tục pháp lý trong quá trình đăng ký kinh doanh bằng hình thức trực tuyến trên cổng thông tin quốc gia. 

Cổng thông tin quốc gia” theo khoản 8 Điều 4 Luật Doanh Nghiệp 2022 quy định: “Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp là cổng thông tin điện tử được sử dụng để đăng ký doanh nghiệp qua mạng thông tin điện tử, công bố thông tin về đăng ký doanh nghiệp và truy cập thông tin về đăng ký doanh nghiệp”.

Tại sao chủ thể phải đăng ký kinh doanh? 

Trước khi bắt đầu kinh doanh, hay buôn bán bất cứ sản phẩm nào, thì thủ tục đăng ký kinh doanh là điều tiên quyết và vô cùng quan trọng. Sau đây là các lợi ích khi chủ thể đăng ký kinh doanh:

Có được sự công nhận và bảo đảm của cơ quan pháp lý nhà nước

Khi đã đăng ký kinh doanh, các tổ chức hay doanh nghiệp được thành lập và hoạt động hợp pháp theo Luật kinh doanh. Khi đó, các hoạt động kinh doanh của chủ thể sẽ được hợp pháp hóa một cách công khai và minh bạch. Từ đó giúp công ty bạn có được sự đảm bảo của nhà nước và mở rộng những hoạt động kinh doanh hợp pháp khác.

Sự tin tưởng của khách hàng

Để doanh nghiệp kinh doanh phát triển, buộc phải có được lòng tin của khách hàng. Việc hoàn thành thủ tục đăng ký kinh doanh giúp khách hàng tin tưởng để sử dụng các sản phẩm và dịch vụ của bạn. Vì nó đảm bảo rằng doanh nghiệp của bạn có tính hợp pháp, được nhà nước công nhận, và nếu doanh nghiệp có vi phạm thì sẽ chịu trách nhiệm về mặt pháp lý. 

Lòng tin của nhà đầu tư

Việc kinh doanh của chủ thể muốn phát triển, ngoài có được lòng tin khách hàng thì cần có nguồn vốn ổn định. Để thực hiện các kế hoạch, chiến dịch, hoạt động kinh doanh cần có vốn để xoay sở. Các nhà đầu tư chính là đối tượng tiềm năng mà các chủ thể, công ty hướng đến. 

Điều đầu tiên để nhận được tiền đầu tư hoặc đăng ký khoản vay thì bạn phải đăng ký kinh doanh. Các nhà đầu tư và cho vay sẽ yêu cầu xem doanh nghiệp của bạn đã đăng ký kinh doanh hay chưa trước khi chấp nhận đầu tư cho doanh nghiệp của bạn.

Tại sao chủ thể phải đăng ký kinh doanh? 
Tại sao chủ thể phải đăng ký kinh doanh? 

Những lợi ích nổi trội khi sử dụng dịch vụ đăng ký kinh doanh

Hiểu được sự quan trọng của việc đăng ký kinh doanh, nhưng sự phức tạp và rắc rối của các quy định pháp luật mà việc hoàn thành các thủ tục đăng ký không phải là điều dễ dàng. Vì vậy sử dụng các dịch vụ đăng ký kinh doanh, là giải pháp hiệu quả sẽ đem lại nhiều lợi ích cho vấn đề này:

Thực hiện nhanh chóng quá trình đăng ký kinh doanh

Dịch vụ đăng ký kinh doanh có vai trò hỗ trợ các chủ thể kinh doanh còn hạn chế về kinh nghiệm, chưa nắm được các quy định về thủ tục đăng ký.

Khi sử dụng dịch vụ, doanh nghiệp có thể nhanh chóng được cấp giấy phép kinh doanh, từ đó tiến hành các hoạt động kinh doanh một cách công khai và hợp pháp, cũng như sẽ yên tâm khi đã hoàn thành thuận lợi các thủ tục, giấy tờ pháp lý. 

Đảm bảo tính pháp lý khi đăng ký kinh doanh

Việc đăng ký kinh doanh sẽ được thực hiện bởi đội ngũ chuyên nghiệp, có kinh nghiệm, năng lực chuyên môn cao, thường xuyên cập nhật tình hình cũng như có hiểu biết về các lĩnh vực kinh doanh.

Vì vậy, các doanh nghiệp hoàn toàn có thể tin tưởng khi sử dụng dịch vụ đăng ký kinh doanh sẽ được thực hiện một cách nhanh chóng, hợp pháp và đảm bảo đầy đủ về tính pháp lý cho doanh nghiệp.

Tiết kiệm được chi phí và thời gian cho người dùng

Việc đăng ký kinh doanh sẽ rất mất thời gian và chi phí nếu các chủ thể kinh doanh không nắm rõ những quy định, thủ tục về mặt pháp lý khi đăng ký. Vậy nên, khi lựa chọn sử dụng dịch vụ đăng ký kinh doanh, họ sẽ giúp bạn hoàn thành toàn bộ quá trình đăng ký, giúp bạn tiết kiệm được thời gian và chi phí để còn chuẩn bị những kế hoạch khác.

Tiết kiệm được chi phí và thời gian cho người dùng
Tiết kiệm được chi phí và thời gian cho người dùng

Dịch vụ đăng ký kinh doanh gồm những khâu nào?

Khâu tư vấn 

Khi quyết định sử dụng dịch vụ, thông thường người dùng sẽ có nhu cầu xin tư vấn về những thắc mắc trong quá trình xử lý các thủ tục cũng như mong muốn hiện tại của họ. Ở giai đoạn này, đa phần sẽ là miễn phí. Khách hàng có thể xác định rõ ràng hơn các quy trình, cũng như khó khăn sẽ gặp phải, mà từ đưa ra quyết định tối ưu nhất cho vấn đề. 

Khâu chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ

Sau khi được tư vấn về các thủ tục thiết yếu và phù hợp cho từng yêu cầu của chủ thể kinh doanh, đơn vị cung cấp dịch vụ đăng ký kinh doanh này sẽ tiếp tục hỗ trợ ở khâu chuẩn bị tài liệu và các giấy tờ liên quan, cũng như hướng dẫn người dùng sử dụng một cách hiệu quả nhất.

Khâu chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ
Khâu chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ

Khâu cung cấp những cơ quan thẩm quyền về lệ phí, thời gian thực hiện 

Khi đã hoàn thành các bước chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ, người dùng có thể nắm được tiếp theo đó hồ sơ của mình sẽ gửi đi đơn vị nào, mất lệ phí bao nhiêu, và thời gian thực hiện trong bao lâu. Đồng thời trong trường hợp công văn bị thay đổi thì thời hạn thay đổi sẽ ra sao.

Tóm tắt bài viết

Dịch vụ đăng ký kinh doanh là gì?

Nếu đăng ký kinh doanh là việc làm tất yếu đối với các chủ thể thì dịch vụ đăng ký kinh doanh là giải pháp giúp các doanh nghiệp giải quyết những thủ tục, hồ sơ liên quan đến vấn đề này.  

Những lợi ích nổi trội khi sử dụng dịch vụ đăng ký kinh doanh

– Thực hiện nhanh chóng quá trình đăng ký kinh doanh
– Đảm bảo tính pháp lý khi đăng ký kinh doanh
– Tiết kiệm được chi phí và thời gian cho người dùng

Dịch vụ hỗ trợ đăng ký kinh doanh – NewCA

Hiểu được những vấn đề mà các chủ thể kinh doanh đang gặp phải, dịch vụ NewCA đã trở thành dịch vụ được nhiều doanh nghiệp tin tưởng vì sự uy tín, trách nhiệm, cùng với đó là đội ngũ nhân viên hỗ trợ chuyên nghiệp sẽ giúp bạn giải quyết những khó khăn trong quá trình đăng ký kinh doanh. Nếu bạn còn đang về những dịch vụ hỗ trợ đăng ký kinh doanh trên thị trường, có thể liên hệ NewCA để được tư vấn và giúp đỡ.

CÔNG TY CỔ PHẦN NEWCA

Nef Digital SEOON