Hướng dẫn 3 cách đăng nhập hóa đơn điện tử đơn giản, nhanh chóng

Hướng dẫn đăng nhập hóa đơn điện tử đơn giản, nhanh chóng

Hóa đơn điện tử đang ngày một phổ biến và giúp các doanh nghiệp cũng như chính phủ dễ dàng, thuận tiện hơn trong việc rà soát, hạch toán hay kê khai thuế,… Vậy làm sao để đăng nhập hóa đơn điện tử dễ dàng, chính xác? Cùng NewCA giải đáp khúc mắc ngay trong bài viết sau đây.

Hóa đơn điện tử là gì?

Hóa đơn điện tử là tập hợp tất cả những thông điệp dữ liệu liên quan đến bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ được tạo, lập, gửi, nhận và lưu trữ quản lý dưới phương tiện điện tử.

Hóa đơn điện tử sẽ được khởi tạo, lập và xử lý trên hệ thống máy tính của các tổ chức, đơn vị đã được cấp mã số thuế khi bán hàng hóa, dịch vụ và hoàn toàn được lưu trữ trên máy tính của các bên dựa trên các quy định của pháp luật về giao dịch trên hệ thống điện tử.

>>> Xem thêm: Tìm hiểu về hóa đơn điện tử tại NewCA

Hóa đơn điện tử gồm những loại nào?

Hóa đơn điện tử bao gồm các loại như: hóa đơn xuất khẩu, hóa đơn bán hàng, hóa đơn giá trị gia tăng và một số hóa đơn khác như: vé, thẻ, phiếu thu tiền bảo hiểm,… Bên cạnh đó, phiếu thu tiền cước vận chuyển, chứng từ thu cước phí vận tải quốc tế hay chứng từ thu phí dịch vụ của ngân hàng cũng đều được tính là hóa đơn điện tử.

Hơn thế nữa, mọi hóa đơn cần đảm bảo nguyên tắc: xác định được số hóa đơn liên tục và theo trình tự thời gian, mỗi số hóa đơn chỉ được lập cũng như sử dụng 1 lần duy nhất.

Hướng dẫn đăng nhập hóa đơn điện tử tại NewCA chi tiết nhất

Trên thực tế, thao tác đăng nhập hóa đơn điện tử khá đơn giản và chỉ cần thực hiện qua một vài bước nhanh chóng. Có tổng cộng 3 cách để đăng nhập hoá đơn điện tử thường xuyên được sử dụng là: qua email, vào trang chủ website và tạo shortcut.

#1. Đăng nhập hóa đơn điện tử qua Email

Sau khi NewCA tiến hành kích hoạt tài khoản cho quý khách thì một email sẽ được hệ thống tự động gửi đến hòm thư cá nhân bao gồm các thông tin chính:

  • Tên đăng nhập (thông thường sẽ là Mã Số Thuế của công ty, doanh nghiệp)
  • Mật khẩu sẽ được hệ thống cấp một cách ngẫu nhiên và có tính bảo mật riêng cho từng đơn vị đối tác. Khách hàng hoàn toàn có thể tự thay đổi mật khẩu sau khi đã đăng nhập thành công tại mục thông tin tài khoản.
  • Đường link gắn sẵn: quý khách chỉ cần nhấp chuột là sẽ ra trang chủ của hệ thống hóa đơn điện tử. Thực hiện thao tác nhập hai thông tin trên là đã đăng nhập thành công.

#2. Đăng nhập hóa đơn điện tử thông qua Website

Tùy thuộc vào phần mềm hóa đơn điện tử mà quý khách sử dụng thì sẽ có trang web khác nhau. Tại NewCA cung cấp hai phần mềm hóa đơn điện tử được Tổng cục Thuế khuyên dùng là CyberBillEasyInvoice với 2 trang web: cyberbill.vn, easyinvoice.vn

Khi giao diện của website đã xuất hiện, quý khách chọn mục “ĐĂNG NHẬP” và nhập các thông tin cần thiết tương tự như cách trên. Sau khi đăng nhập thành công, quý khách đã có thể tự do thao tác tạo hóa đơn, ký duyệt, xuất,… 

Đây là cách đăng nhập hoá đơn điện tử được nhiều doanh nghiệp sử dụng hiện nay bởi sự nhanh chóng và những lợi ích mà nó mang lại.

Đăng nhập hóa đơn điện tử thông qua website
Đăng nhập hóa đơn điện tử thông qua website

#3. Tạo đường Shortcut

Để thuận tiện và nhanh chóng hơn trong từng lần đăng nhập hoá đơn điện tử, quý khách có thể tạo một Shortcut (hay hiểu đơn giản là icon trên màn hình máy tính) để click vào đăng nhập. Các bước thực hiện như sau:

  • Bước 1: Khách hàng sao chép đường link đăng nhập trên trình duyệt internet
  • Bước 2: Ra màn hình chính của máy tính, nhấp chuột phải chọn mục New rồi chọn Shortcut
  • Bước 3: Thanh shortcut sẽ hiện ra, quý khách dán đường link truy cập vừa sao chép 
  • Bước 4: Đặt tên dễ nhớ hoặc dễ nhận biết nhất cho shortcut

Như vậy, trong tất cả những lần đăng nhập hoá đơn điện tử tiếp theo, quý khách chỉ cần nhấp 2 lần chuột vào icon trên màn hình là đã đăng nhập thành công vào hệ thống hóa đơn điện tử. Hơn thế nữa, quý khách có thể sử dụng các thức này với các đường link thường truy cập và quan trọng khác.

NewCA – Nhà cung cấp các dịch vụ số hàng đầu dành cho doanh nghiệp

Công ty Cổ phần NewCA hay gọi tắt là NewCA được thành lập vào năm 2013 chuyên cung cấp các giải pháp chuyển đổi số cho tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân. Sau 09 năm không ngừng nỗ lực và nâng cao chất lượng dịch vụ, NewCA đã trở thành Nhà cung cấp hàng đầu với kim chỉ nam Uy tín – Chuyên nghiệp – Tận tâm cùng mạng lưới kinh doanh phủ khắp cả nước. 

Hiện nay, NewCA đã có hơn 500 đối tác và 300.000 doanh nghiệp đang tin tưởng sử dụng các giải pháp dịch vụ số trong các lĩnh vực như: giao dịch điện tử, cổng dịch vụ công,… Từ đó, góp phần thúc đẩy sự phát triển hệ thống Chính phủ điện tử tại Việt Nam.

NewCA với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình và luôn sẵn lòng hỗ trợ, tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến các sản phẩm, dịch vụ mà NewCA cung cấp.

Câu hỏi thường gặp

Có những cách nào để đăng nhập hoá đơn điện tử?

Hiện nay, có 3 cách phổ biến để người dùng có thể dễ dàng đăng nhập hoá đơn điện tử:
– Đăng nhập hóa đơn điện tử qua Email
– Đăng nhập hóa đơn điện tử thông qua Website
– Tạo Shortcut

Sử dụng phần mềm từ NewCA để đăng nhập hoá đơn điện tử được không?

Câu trả lời là . Hiện nay, NewCA cung cấp 2 phần mềm giúp người dùng dễ dàng đăng nhập hoá đơn điện tử và sử dụng: CyberBill và EasyInvoice

Như vậy, hướng dẫn đăng nhập hóa đơn điện tử đơn giản, nhanh chóng đã được chia sẻ chi tiết thông qua 3 cách với thao tác vô cùng dễ dàng. Nếu quý khách đang có nhu cầu sử dụng các phần mềm hóa đơn điện tử chất lượng, hãy liên hệ với chúng tôi

Công Ty Cổ Phần NewCA

Nef Digital SEOON