Thuê kế toán dịch vụ và những lợi ích tuyệt vời bạn nên biết

KTDN

Không một doanh nghiệp nào là không phải thực hiện quá trình nghiệp vụ kế toán, báo cáo tài chính. Điều này sẽ giúp các nhà quản trị biết tình hình hoạt động của doanh nghiệp ra sao để từ đó có những chính sách phù hợp. Tuy nhiều, công việc này không phải nhân viên nào cũng có thể hoàn thành một cách chính xác được. Chính vì thế mà thuê kế toán dịch vụ bên ngoài là một giải pháp vừa đảm bảo thông tin cần thiết, đầy đủ mà mức giá lại hoàn toàn phải chăng. Cùng NewCA tìm hiểu những lợi ích tuyệt vời của dịch vụ này hôm nay nhé!

Nên hay không nên thuê kế toán dịch vụ bên ngoài?

thuê kế toán dịch vụ
Thuê kế toán dịch vụ

Một vấn đề mà rất nhiều doanh nghiệp quan tâm chính là nếu chia sẻ thông tin nội bộ cho một bên thứ ba như vậy thì có rủi ro gì không? Mỗi quan điểm lại dẫn đến những nhận định khác nhau về chủ đề này. Tuy nhiên, theo NewCA, đối với những doanh nghiệp vừa và nhỏ không có bộ phận kế toán hoặc có nhưng không chuyên thì thuê dịch vụ từ bên ngoài là cần thiết. Lý do doanh nghiệp nên sử dụng dịch vụ kế toán là vì:

 • Doanh nghiệp mới thành lập nên rất cần những chuyên viên kế toán có kinh nghiệm để thực hiện các nghiệp vụ kế toán chính xác, nhanh chóng, sớm giải quyết được những bất cập đang gặp phải về kê khai, báo cáo tài chính cho doanh nghiệp thời điểm khởi đầu.
 • Doanh nghiệp cần có người tư vấn đầy đủ về các quy định, nghị định của nhà nước có liên quan đến thuế và báo cáo tài chính vì khi mới thành lập thì hầu như không thể nắm rõ hết được.
 • Chi phí cho dịch vụ kế toán trọn gói rẻ hơn nhiều so với thuê một chuyên viên kế toán riêng.
 • Sự thay đổi thường xuyên nhân sự kế toán hoặc các công văn, quy định mới về thuế trong trường hợp doanh nghiệp chưa nắm bắt kịp thời sẽ tốn khá nhiều thời gian hay thậm chí nghiêm trọng hơn là bị xử phạt, ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của bạn. 

Xem thêm: Dịch vụ kế toán Việt Nhật – NewCA

Thuê kế toán dịch vụ trọn gói sẽ có những tiện ích gì?

Dịch vụ kế toán trọn gói đang ngày càng được ưa chuộng trong thời gian gần đây, đặc biệt là thời điểm các doanh nghiệp nhỏ thành lập. Chất lượng cao cùng giá thành rẻ là những đánh giá tích cực từ những khách hàng đã sử dụng. Đặc biệt, thuê kế toán dịch vụ trọn gói luôn là mối quan tâm hàng đầu, bởi những tiện ích mà gói này mang lại cho doanh nghiệp có thể kể đến như:

Đối với công việc hàng tháng

KTDV
Dịch vụ kế toán hàng tháng

Đến thời gian quy định, bên cung cấp dịch vụ sẽ cử người xuống doanh nghiệp để lấy chứng từ về hoặc doanh nghiệp có thể trực tiếp gửi đến công ty (bản photo hoặc chứng từ gốc). Chúng tôi cũng sẽ lập tờ kê khai thuế GTGT và TNCN theo đúng quy định của Nhà nước. Từ đó, doanh nghiệp sẽ dễ dàng hơn trong việc hoàn tất thủ tục giấy tờ và nộp thuế hàng tháng. Không chỉ vậy, dịch vụ thuê kế toán còn cung cấp nộp báo cáo lên cơ quan thuế theo quy định bao gồm:

 • Các mẫu biểu phân bổ, khấu hao,…
 • Bảng lương chi tiết, các mẫu biểu liên quan đến lao động
 • Tạo sổ cái các tài khoản cho doanh nghiệp
 • Sổ nhật ký chung
 • Hoàn tất toàn bộ chứng từ và làm sổ kế toán
 • Xây dựng các chứng từ kế toán gồm thu, chi, nhập, xuất
 • Tạo các sổ thông tin chi tiết về tính giá thành sản phẩm, sổ kho hàng hoá, các khoản phải thu, phải trả

Đặc biệt nhất, trong quá trực hoàn thiện các sổ sách cần thiết, bên cung cấp dịch vụ cũng sẽ phối hợp với doanh nghiệp để cân đối xử lý tất cả các vấn đề còn tồn đọng có liên quan đến doanh thu, chi phí. Chắc chắn rằng những quyền lợi mà doanh nghiệp có đều được đảm bảo tốt nhất, hơn nữa còn thực hiện đúng chuẩn theo nghĩa vụ thuế đối với Nhà nước. 

Đối với công việc hàng quý

KTDV2
Dịch vụ kế toán hàng quý

Dựa vào những thông tin trong sổ sách hàng tháng đã hoàn thành đúng thời hạn và có sự phân bổ hợp lý trong kế hoạch của doanh nghiệp, bên cung cấp dịch vụ sẽ lập ra báo cáo tạm quyết toán thuế TNDN và trình nộp lên cơ quan có thẩm quyền. Bên cạnh đó, mỗi quý hoạt động của công ty cũng cần phải có giấy tờ khai thuế GTGT, TNCN và TNDN tạm tính. Đương nhiên là bên dịch vụ kế toán sẽ đảm bảo hoàn thiện đầy đủ công việc này. 

Đối với công việc hàng năm

Đến cuối của mỗi năm, dịch vụ kế toán sẽ hỗ trợ doanh nghiệp trong việc lập quyết toán thuế TNDN, TNCN và báo cáo tài chính cụ thể. Từ đó các nhà quản trị sẽ có đánh giá tổng quan, phù hợp hơn cho các chiến lược tiếp sau.

Xem thêm: Các quy định về khai thuế từ 2022 theo thông tư 80/2021/TT-BTC

Tóm tắt nội dung

Nên hay không nên thuê kế toán dịch vụ bên ngoài?

Doanh nghiệp nên sử dụng dịch vụ kế toán là vì:
– Doanh nghiệp rất cần những chuyên viên kế toán có kinh nghiệm để thực hiện các nghiệp vụ kế toán chính xác, nhanh chóng, sớm giải quyết được những bất cập đang gặp phải về kê khai, báo cáo tài chính.
– Doanh nghiệp cần có người tư vấn đầy đủ về các quy định, nghị định của nhà nước có liên quan đến thuế và báo cáo tài chính.
– Chi phí cho dịch vụ kế toán trọn gói rẻ hơn nhiều so với thuê một chuyên viên kế toán riêng.
– Sự thay đổi thường xuyên nhân sự kế toán hoặc các công văn, quy định mới về thuế trong trường hợp doanh nghiệp chưa nắm bắt kịp thời sẽ tốn khá nhiều thời gian hay thậm chí nghiêm trọng hơn là bị xử phạt, ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của bạn. 

Dịch vụ kế toán có ích đối với?

– Đối với công việc hàng tháng
– Đối với công việc hàng quý
– Đối với công việc hàng năm

Lời kết

Trên đây là những chia sẻ vô cùng cần thiết cho hoạt động của mỗi doanh nghiệp. Sử dụng dịch vụ kế toán sẽ giúp quá trình hoàn thiện giấy tờ, thủ tục liên quan đến thuế cũng như báo cáo tài chính nhanh gọn, chính xác hơn. Bên cạnh đó, nếu bạn chưa biết nên thuê kế toán dịch vụ ở đâu thì NewCA sẽ là sự lựa chọn không thể bỏ qua. 

————————–

CÔNG TY CỔ PHẦN NEWCA

 • Tổng đài CSKH: 1900 2066
 • Hotline: 0936 208 068
 • Website: https://newca.vn/
Nef Digital SEOON