Sim ký số là gì? 5 điều bạn cần biết về sim ký số

sim ký số

Trong thời đại 4.0, chữ ký số là một công cụ mà doanh nghiệp nào cũng cần sử dụng để thuận lợi hơn trong công việc. Vậy sim ký số là gì? Đây là một khái niệm còn khá mới và không quá phổ biến đối với đa số người dùng.

Để giúp người dùng giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến sim ký số, bài viết dưới đây sẽ cung cấp các thông tin quan trọng về khái niệm, hướng dẫn, lợi ích và lưu ý khi sử dụng sim ký số.

Sim ký số là gì?

Công nghệ thông tin đã và đang ngày càng phát triển một cách vượt bậc. Kéo theo đó là sự ra đời của những giải pháp mới giúp nâng cao trải nghiệm người dùng. Một trong số đó là sự ra mắt của sim ký số tiện lợi.

Sim ký số hay còn có tên gọi là chữ ký số trên điện thoại. Đây có thể sẽ là một xu thế trong thời gian tới nhằm mang đến sự tiện ích, nhanh chóng cho nhiều khách hàng trong quá trình giao dịch.

Sim ký số là một chiếc sim có tích hợp chữ ký số. Đây là thiết bị hỗ trợ người dùng có thể sử dụng trên các thiết bị di động mà không cần Internet hay một chiếc USB Token.

Hướng dẫn sử dụng sim ký số

Sau khi đã đăng ký sở hữu một chiếc sim ký số. Để có thể ký điện tử bằng sim ký số, người dùng sẽ cần phải thông qua một ứng dụng ký tích hợp với hệ thống NewCA. Cụ thể, các bước ký số bằng sim ký số diễn ra như sau:

 • Bước 1: Người dùng cần tạo văn bản, tờ khai cần ký số như thông thường.
 • Bước 2: Truy cập vào ứng dụng đã được tích hợp với hệ thống của NewCA và tìm kiếm phần áp dụng chữ ký số trên văn bản đã tạo.
 • Bước 3: Tiếp theo, người dùng thực hiện theo các yêu cầu của ứng dụng hiện trên màn hình.
 • Bước 4: Sau đó hệ thống sẽ bắt đầu xử lý yêu các cầu của bạn và sẽ gửi yêu cầu của bạn xuống SIM.
 • Bước 5: Lúc này trên SIM CA sẽ nhận được yêu cầu ký, bạn chỉ cần thực hiện chấp nhận yêu cầu đó.
 • Bước 6: Sau khi ký, người dùng sẽ nhận được kết quả ký số thành công trên văn bản của mình. Đến đây, bạn đã hoàn thành quy trình ký số online của mình.

>>> Xem thêm: Tìm hiểu về chữ ký số tại NewCA

Lợi ích của sim ký số đem lại

Việc ra đời của sim ký số đang dần đáp ứng đúng xu thế và mang lại nhiều tiện ích thiết thực, nhanh chóng cho nhiều người. So với giải pháp truyền thống thường sử dụng qua USB Token, sim ký số mang lại cho người dùng nhiều tiện ích như:

 • Sim ký số cho phép người dùng sử dụng chữ ký số mà không cần phải dùng máy tính có cổng USB hay không cần kết nối Internet.
 • Tương thích với tất cả các dòng điện thoại di động hoặc máy tính bảng có thể dùng sim điện thoại
 • Đảm bảo tính an toàn dữ liệu, tính xác thực nguồn gốc và tính chống chối bỏ.

Một số lưu ý khi sử dụng dịch vụ sim ký số

Sim ký số sở hữu rất nhiều ưu điểm vượt trội. Tuy nhiên, người dùng cũng cần lưu ý một số điều sau để đảm bảo được tính bảo mật trong quá trình sử dụng.

Đổi mã PIN khi lần đầu sử dụng

Khi lần đầu sử dụng dịch vụ, hệ thống sẽ yêu cầu người dùng đổi mã PIN để đảm bảo an toàn bảo mật. Mã PIN mặc định ban đầu của sim ký số sẽ là 012345. Sau khi đổi mã PIN thì khách hàng mới có thể sử dụng dịch vụ. 

NewCA khuyên bạn: Khi thay đổi mã PIN, thay vì đặt mật khẩu liên quan đến thông tin cá nhân, người dùng nên đặt mật khẩu là một số ngẫu nhiên để có tính bảo mật cao hơn trong quá trình sử dụng.

Từ chối ký giao dịch

Để từ chối ký giao dịch, người dùng chỉ cần làm theo các bước đơn giản dưới đây:

 • Bước 1: Truy cập vào ứng dụng NewCA trên điện thoại.
 • Bước 2: Vào Menu chọn “Từ chối ký”, sau đó hệ thống sẽ hiển thị danh sách các giao dịch chưa được ký số.
 • Bước 3: Chọn giao dịch cần từ chối ký số.
 • Bước 4: Nhấn OK để xác nhận Từ chối ký, sau đó nhấn Cancel để đóng.

Lưu ý: Sau khi từ chối ký, yêu cầu ký số sẽ bị mất khỏi màn hình danh sách giao dịch chờ ký.

Nên mua sim chữ ký số ở đâu?

Cùng với câu hỏi sim ký số là gì, nên mua sim ký số ở đâu cũng là một vấn đề mà người dùng cần lưu ý. Khi sử dụng sim ký số, khách hàng nên lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ uy tín để đem lại sự tiện lợi trong quá trình sử dụng.

NewCA là nhà cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng với phương châm “Luôn sẵn sàng khi bạn cần nhất”. Không chỉ tập trung vào chất lượng sản phẩm, NewCA còn rất chú trọng đến chất lượng dịch vụ và chính sách chăm sóc khách hàng để đảm bảo quá trình trải nghiệm tiện lợi nhất cho người dùng.

Một số sản phẩm chữ ký số uy tín, chất lượng mà NewCA cung cấp: FastCA, EasyCA, VNPT CA,…

Hiện nay, NewCA là nhà cung cấp chữ ký số có dịch vụ khách hàng tốt nhất bởi tốc độ phản ứng nhanh đối với các yêu cầu của khách hàng, luôn kịp thời tiếp nhận và tư vấn tận tình ngay khi khách hàng cần được hỗ trợ. Không chỉ cung cấp chữ ký số cho cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp, NewCA còn cung cấp dịch vụ chữ ký số dành riêng cho cho thiết bị HSM, hóa đơn điện tử, CBNV trong tổ chức. 

Với 5 thông tin quan trọng về sim ký số, người dùng đã có thể nắm được khái niệm sim ký số và những thông tin liên quan khi cần sử dụng. Khi lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ sim ký số, người dùng có thể liên hệ NewCA – đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm công nghệ số uy tín trên thị trường.

Câu hỏi thường gặp

Sim ký số là gì?

Sim ký số là một chiếc sim có tích hợp chữ ký số. Đây là thiết bị hỗ trợ người dùng có thể sử dụng trên các thiết bị di động mà không cần Internet hay một chiếc USB Token.

Làm sao để từ chối giao dịch với sim ký số?

Để từ chối ký giao dịch, người dùng chỉ cần làm theo các bước đơn giản dưới đây:

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng NewCA trên điện thoại.
Bước 2: Vào Menu chọn “Từ chối ký”, sau đó hệ thống sẽ hiển thị danh sách các giao dịch chưa được ký số.
Bước 3: Chọn giao dịch cần từ chối ký số.
Bước 4: Nhấn OK để xác nhận Từ chối ký, sau đó nhấn Cancel để đóng.

CÔNG TY CỔ PHẦN NEWCA

Nef Digital SEOON