NewCA chữ ký số và những điều cần biết

Newca chữ ký số

Hiện nay, CHỮ KÝ SỐ NEWCA đã dừng cung cấp toàn bộ các sản phẩm chữ ký số mang nhãn hiệu NewCA, NewTel-CA. Thay vào đó, Công ty cổ phần NewCA cung cấp ra thị trường toàn quốc sản phẩm chữ ký số FastCA

Xu hướng chuyển đổi số và hội nhập đang dần phát triển, chữ ký số NewCA dần trở thành giải pháp được nhiều doanh nghiệp lựa chọn trong kê khai và nộp thuế, ký các hợp đồng điện tử…Vậy chữ ký số là gì? Được phân loại như thế nào? Hãy cùng NewCA chữ ký số tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây.

Giới thiệu Công ty Cổ phần NewCA

Công ty Cổ phần NewCA là đơn vị đi đầu chuyên phân phối và cung ứng những thương hiệu chữ ký số uy tín, bảo mật cao. Trải qua hơn 9 năm thành lập và phát triển, NewCA đã trở thành 1 trong 2 thương hiệu chữ ký số có thị phần lớn nhất Việt Nam. NewCA chữ ký số luôn mong muốn đem lại cho khách hàng những giải pháp tối ưu chi phí, tiết kiệm thời gian và công sức nhất.

Đến với NewCA chữ ký số, bạn có thể thoải mái lựa chọn loại chữ ký số phù hợp nhất. Với đội ngũ tư vấn tận tâm, nhiệt tình sẵn sàng giải đáp mọi vấn đề của bạn. Ngoài dịch vụ đăng ký chữ ký số, NewCA còn bổ sung dịch vụ gia hạn, cấp lại chữ ký số. Tùy vào thương hiệu chữ ký số sẽ có những gói cơ bản hoặc nâng cao khác nhau.

Hiện nay, Công ty Cổ phần NewCA không chỉ cung cấp các sản phẩm chữ ký số chất lượng, mà còn đem đến những giải pháp số và dịch vụ công trực tuyến phục vụ cho doanh nghiệp trong quá trình chuyển đổi số như:

 • Hóa đơn điện tử
 • BHXH điện tử
 • Phần mềm kế toán
 • Hải quan điện tử
 • Thuế điện tử
 • Phần mềm ký số văn bản và hợp đồng điện tử
 • Dịch vụ kế toán, dịch vụ bảo hiểm,…

Mỗi sản phẩm dịch vụ đều được NewCA chữ ký số vô cùng chú trọng. Toàn bộ thủ tục cung cấp dịch vụ đều làm theo quy định của pháp luật nên tính pháp lý cao, độ bảo mật tuyệt đối và quyền lợi của khách hàng luôn được đảm bảo.

NewCA chữ ký số
NewCA chữ ký số

NewCA chữ ký số

Hiện nay, Công ty Cổ phần NewCA đã dừng cung cấp toàn bộ các sản phẩm chữ ký số mang nhãn hiệu NewCA, NewTel-CA. Thay vào đó, công ty tập trung cung cấp ra thị trường 6 sản phẩm chữ ký số sau:

Việc áp dụng các giao dịch điện tử, sử dụng chữ ký số đã trở nên phổ biến và quen thuộc đối với rất nhiều người. Trên thị trường, hiện đã có nhiều loại chữ ký số được các doanh nghiệp sử dụng. Trong số đó, các dòng sản phẩm từ nhà cung cấp NewCA được đánh giá rất cao và nhiều doanh nghiệp tin dùng bởi chất lượng cao và dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tâm, chu đáo. 

Chữ ký số là gì? 

Về bản chất, chữ ký số là một dạng chữ ký điện tử, loại chữ ký này được tạo nên bởi sự biến đổi của một thông điệp dữ liệu sử dụng hệ thống mật mã không đối xứng. Theo đó, thông điệp dữ liệu ban đầu và khóa công khai của người ký có thể xác định được chính xác. Chữ ký số có giá trị tương đương với con dấu hay chữ ký của cá nhân, doanh nghiệp.

Chữ ký số có 4 đặc điểm chính:

 • Tính minh bạch: Chữ ký số có thể xác định rõ ràng danh tính của chủ sở hữu chữ ký. Người sử dụng chữ ký số được bảo hộ về mặt pháp luật
 • Tính bảo mật cao: Tất cả chữ ký số được tạo bằng hai lớp khóa bảo mật riêng biệt. Vì vậy, thông tin không thể bị đánh cắp bởi các hacker
 • Tính toàn vẹn: Chữ ký số bảo đảm y nguyên dữ liệu trong môi trường công nghệ
 • Không thể thay thế: Chữ ký số không thể xóa bỏ và thay thế

Chữ ký số gồm phần cứng và phần mềm. Trong đó, phần cứng là USB Token được bảo mật bằng mật khẩu, còn phần mềm là chứng thư số chứa dữ liệu đã được mã hóa của doanh nghiệp. Chữ ký số được sử dụng để thay thế cho chữ ký trên các loại văn bản và tài liệu số trong các giao dịch điện tử.

Đối tượng sử dụng NewCA chữ ký số 

Bất kỳ cá nhân, tổ chức/doanh nghiệp và cá nhân trong doanh nghiệp nào cũng có thể sử dụng NewCA chữ ký số.

Chữ ký số của cá nhân

Chữ ký số cá nhân được sử dụng trong các giao dịch của cá nhân hoặc các giao dịch của tổ chức mà cá nhân đó tham gia. Khi sử dụng chữ ký số cá nhân từ nhà cung cấp NewCA, người dùng cần ghi rõ tên của cá nhân trong giao dịch. 

Chữ ký số của tổ chức/ doanh nghiệp

Loại chữ ký số này dùng trong các giao dịch của tổ chức/ doanh nghiệp, thường được giao phó cho một người sử dụng và chịu trách nhiệm quản lý. Đối với tổ chức/ doanh nghiệp, NewCA chữ ký số có giá trị tương đương với con dấu hoặc chữ ký của người đại diện pháp luật của tổ chức/ doanh nghiệp đó. 

Chữ ký của cá nhân trong doanh nghiệp

Chữ ký số của cá nhân trong doanh nghiệp được sử dụng chung với chữ ký số của doanh nghiệp khi thực hiện các giao dịch của hoạt động kinh doanh. Lưu ý khi sử dụng loại chữ ký số này, cá nhân cần phải ghi rõ chức danh của mình trong doanh nghiệp

NewCA chữ ký số trong doanh nghiệp
NewCA chữ ký số trong doanh nghiệp

Lợi ích khi sử dụng chữ ký số NewCA cung cấp

Khi sử dụng những chữ ký số do NewCA cung cấp, doanh nghiệp sẽ nhận được nhiều lợi ích thiết thực, giúp tăng hiệu quả hoạt động kinh doanh. 

Tiết kiệm thời gian và chi phí

Cá nhân, doanh nghiệp sử dụng NewCA chữ ký số có thể thực hiện tất cả các giao dịch hợp đồng và ký kết bất cứ lúc nào và ở bất cứ đâu có thiết bị điện tử đã kết nối mạng internet. Bạn không cần mất thời gian xử lý các loại giấy tờ và di chuyển giữa các địa điểm khác nhau. Ưu điểm này áp dụng được cả với các giao dịch điện tử như nộp thuế, hoá đơn điện tử và thủ tục hành chính.

Ngoài ra, thực hiện ký kết trên NewCA chữ ký số sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được nhiều chi phí in ấn và di chuyển hơn so với phương pháp truyền thống. Số ngân sách đó có thể được dùng để tối ưu các hoạt động kinh doanh khác.

An toàn, bảo mật thông tin

Vấn đề mà tất cả các doanh nghiệp đều quan tâm trong thời đại chuyển đổi số hiện nay là việc rò rỉ thông tin, dễ bị đánh cắp dữ liệu, thậm chí là mạo danh và lừa đảo.

Vì vậy, NewCA cung cấp giải pháp chữ ký số với các tầng mã khóa bảo vệ bao gồm công nghệ mã hóa công khai (PKI) và thuật toán mã hóa công khai (RSA) để xác định chính xác danh tính người ký, giúp doanh nghiệp bảo mật thông tin an toàn trong quá trình giao dịch.

Tăng năng suất công việc

Sử dụng NewCA chữ ký số sẽ giúp bạn có nhiều thời gian hơn để xử lý và nâng cao chất lượng các công việc khác. Hợp đồng, giấy tờ được ký kết nhanh chóng và tiện lợi đảm bảo tính nhất quán cho doanh nghiệp cũng như khách hàng. 

Xác minh nguồn gốc giấy tờ

Bạn có thể dễ dàng xác định tác giả và tính nguyên gốc của văn bản bằng phần mềm chữ ký số. Khi sử dụng NewCA chữ ký số, bạn sẽ không thể can thiệp và thay đổi bất cứ thông tin nào dù là chữ số nhỏ nhất, bởi điều đó sẽ gây ra sự không trùng khớp giữa các văn bản. 

Như vậy, một văn bản điện tử được ký bởi NewCA chữ ký số sẽ được coi như văn bản pháp lý để bảo vệ cho người tham gia giao dịch điện tử. 

Được tư vấn, hỗ trợ 24/7

Trong quá trình đăng ký cũng như sử dụng phần mềm chữ ký số từ nhà cung cấp NewCA, cá nhân, doanh nghiệp có thể liên hệ với tổng đài để được yêu cầu hỗ trợ bất cứ lúc nào cần tư vấn, hỗ trợ. 

NewCA chữ ký số, tư vấn hỗ trợ 24/7
NewCA chữ ký số, tư vấn hỗ trợ 24/7

Cách đăng ký sử dụng chữ ký số từ nhà cung cấp NewCA

Cá nhân, doanh nghiệp có nhu cầu muốn sử dụng chữ ký số từ NewCA cần thực hiện theo quy trình 3 bước sau: 

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ

Chủ doanh nghiệp hoặc người chịu trách nhiệm đăng ký NewCA chữ ký số cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ sau:

 • Giấy đăng ký chứng thư số công cộng tại NewCA
 • Bản sao hợp lệ của các giấy tờ pháp lý liên quan đã được công chứng, bao gồm: giấy đăng ký kinh doanh hoặc giấy phép đầu tư của doanh nghiệp hoặc quyết định thành lập công ty; chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu của người đại diện theo pháp luật.

Bước 2: Gửi hồ sơ đăng ký và thanh toán 

Sau khi hoàn tất bước 1, chủ doanh nghiệp hoặc người chịu trách nhiệm đăng ký gửi hồ sơ đăng ký NewCA chữ ký số. Bạn có thể gửi trực tiếp, gửi file scan hoặc chuyển qua bưu điện.

Sau đó, bạn có thể thanh toán chi phí dịch vụ qua hai hình thức: tiền mặt hoặc chuyển khoản cho nhà cung cấp chữ ký số NewCA.

Bước 3: Đợi xác minh hồ sơ, phê duyệt và cấp chứng thư số từ NewCA

Công ty Cổ phần NewCA sẽ tiến hành kiểm tra và xác minh hồ sơ của bạn. Nếu hồ sơ hợp lệ và đầy đủ thông tin, nhà cung cấp NewCA sẽ phê duyệt, đồng thời cấp mã bảo mật để tạo chứng thư số. Sau đó, bạn có thể sử dụng chữ ký số của mình. 

Trên đây là quy trình đăng ký sử dụng chữ ký số tại NewCA. Mọi thủ tục đều được đơn giản hoá giúp doanh nghiệp dễ dàng lựa chọn và sử dụng chữ ký số phù hợp. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể liên hệ tổng đài hỗ trợ của NewCA với đội ngũ chăm sóc khách hàng 24/7 để được giúp đỡ nếu gặp khó khăn trong quá trình cài đặt. 

Ngày nay, việc tìm nơi cung cấp dịch vụ chữ ký số thật dễ dàng. Tuy nhiên, không ít doanh nghiệp rơi vào bẫy lừa đảo bởi những đơn vị cung cấp chữ ký số chui. Hệ quả ảnh hưởng không nhỏ đến tính pháp lý và uy tín của doanh nghiệp. Chúng tôi hy vọng NewCA chữ ký số sẽ là giải pháp tuyệt vời cho doanh nghiệp của bạn.

Các câu hỏi thường gặp

NewCA chữ ký số dành cho ai?

Chữ ký số đến từ nhà cung cấp NewCA phù hợp với các cá nhân, doanh nghiệp phải sử dụng chữ ký số để tiến hành hầu hết các giao dịch trên môi trường Internet.

Giá thành dịch vụ NewCA chữ ký số có cao không?

NewCA chữ ký số luôn mong muốn đem lại cho khách hàng những giải pháp chất lượng và tối ưu nhất về mặt chi phí.

Nếu có thắc mắc vui lòng để lại ý kiến dưới phần bình luận. 

Trân trọng cảm ơn!

CÔNG TY CỔ PHẦN NEWCA

Nef Digital SEOON