Chữ ký số VinaCa - NewCA

VinaCA cung cấp các dịch vụ liên quan đến chứng thực chữ ký số phục vụ cho việc ký kết an toàn trong các giao dịch trực tuyến, loại bỏ các rủi ro và nguy cơ về giả mạo chữ ký hay chối bỏ thông tin cho khách hàng.

Đăng ký ngay

Hiển thị tất cả 3 kết quả


Khách hàng của NewCA

Hãy tìm hiểu xem, khách hàng nói gì về NewCA.

“Mình đã dùng chữ ký số và các sản phẩm của NewCA từ những ngày đầu thành lập công ty và rất tin tưởng vào chất lượng dịch vụ của NewCA.

“Tôi làm kế toán dịch vụ cho nhiều công ty và đều lựa chọn giải pháp chữ ký số, hóa đơn điện tử từ NewCA để sử dụng vì được hỗ trợ rất tốt.

NewCA chính thức triển khai dịch vụ chữ ký số FastCA

Là một đơn vị cung cấp dịch vụ ra đời sau, FastCA may mắn được thừa hưởng nền tảng kỹ thuật hiện đại cũng như học hỏi được nhiều kinh nghiệm triển khai dịch vụ cùng với đó là thường xuyên cập nhật những quy định mới....

Tìm hiểu thêm
Hướng dẫn cập nhật chữ ký số trên phần mềm hóa đơn điện tử VNPT

Hướng dẫn cập nhật chữ ký số trên phần mềm hóa đơn điện tử VNPT

Nhà cung cấp chữ ký số NEW-CA xin đưa ra hướng dẫn cách cập nhật chữ ký số trên phần mềm hóa đơn điện tử VNPT như sau:

Xem chi tiết

Tìm hiểu về chữ ký số VinaCA

Chữ ký số VinaCA là một trong những đơn vị cung cấp và phân phối chữ ký công cộng hàng đầu Việt Nam. Để chọn lựa được dịch vụ chất lượng giúp quá trình giao dịch điện tử quá hiệu quả tốt nhất, độc giả hãy tham khảo bài viết dưới đây để hiểu hơn về dịch vụ chữ ký số VinaCA.

Chữ ký số VinaCA là gì?

VinaCA là dịch vụ chữ ký số được cung cấp bởi Công ty cổ phần chữ ký số Vina Smartsign - một trong những đơn vị cung cấp và phân phối chữ ký số công cộng đầu tiên và lớn nhất Việt Nam.

Căn cứ theo nghị định số 130/2018/NĐ-CP của Chính Phủ, sản phẩm chữ ký số VinaCA đã nghiên cứu và phát triển dựa trên cơ sở pháp lý, đã có giấy phép hoạt động do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 4/11/2011.

Công ty cổ phần chữ ký số VinaCA đã và đang không ngừng phát triển tại thị trường Việt Nam nói chung và thành phố Hồ Chí Minh nói riêng. Hiện tại, đã có rất nhiều đơn vị như Tổng cục Thuế, Tổng cục Hải Quan, Bảo hiểm Xã Hội, Bộ Công Thương, các doanh nghiệp,...đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ chữ ký số VinaCA trong giao dịch điện tử và dịch vụ công trực tuyến trong cả nước. 

Cùng với phương châm chia sẻ và hướng tới thành công, SmartSign (VinaCA) cam kết những chính sách tốt nhất, nhanh nhất có thể dành cho các đại lý của mình một cách linh hoạt qua đó mang đến cho khách hàng một dịch vụ và chất lượng.

Chữ ký số VinaCA mang lại lợi ích gì?

Hiện nay, chữ ký số VinaCA là dịch vụ được nhiều người lựa chọn sử dụng bởi nó mang lại cho người dùng rất nhiều lợi ích thiết thực.

Đảm bảo tính chính xác trong ký kết giao dịch

Trong thời đại công nghệ số phát triển như hiện nay, việc làm giả chữ ký của người dùng không còn quá khó khăn và xa lạ. Ta sẽ bắt gặp rất nhiều khó khăn để kiểm chứng thật giả và nếu không xử lý được thì sẽ gây ra rất nhiều thiệt hại.

Tuy nhiên doanh nghiệp có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng chữ ký số VinaCA - loại chữ ký số đã được nhà nước cấp phép có quyền được cung cấp cho người tiêu dùng. Việc đăng ký sẽ làm chữ ký tăng thêm độ uy tín, an toàn, chính xác, dễ xác thực và bảo vệ được lợi ích của người tiêu dùng. 

Chính những ưu điểm dễ xác thực mà chữ ký số được được sử dụng rộng rãi trên các nước phát triển như Châu Âu, Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản,...Giờ đây, chữ ký số cũng đang được nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam ưa chuộng sử dụng.

Rút ngắn thời gian giao dịch

Khi sử dụng chữ ký số VinaCA, người dùng có thể tiết kiệm được tối đa thời gian và chi phí đi lại, chờ đợi, in ấn,… Nhờ vậy, quá trình xác thực giao dịch sẽ diễn ra nhanh chóng, tiện lợi, người dùng sẽ có thể tận dụng thời gian hoạt động để thực hiện các công việc quan trọng khác trong quá trình vận hành.

Tiết kiệm chi phí thủ tục hành chính, giấy tờ

Trước đây khi công nghệ thông tin chưa phát triển, mọi hoạt động trong quá trình kinh doanh đều diễn ra trực tiếp. Khi cần thực hiện các thủ tục hành chính, người dùng sẽ cần di chuyển đến tận nơi để thực hiện giao dịch gây nên nhiều phiền hà, phức tạp.

Với chữ ký số VinaCA, người dùng có thể sử dụng ký số mọi lúc, mọi nơi ngay khi có nhu cầu. Từ đó có thể sử dụng ngân sách một cách tối ưu hơn.

Ưu điểm nổi bật của chữ ký số VinaCA

Chữ ký số VinaCA sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật đem lại nhiều tiện ích cho khách hàng trong quá trình sử dụng:

Tuân thủ chặt chẽ quy định của pháp luật

Chữ ký số VinaCA đã được cấp giấy chứng nhận bởi Bộ Thông Tin và Truyền Thông cho phép VinaCA cung cấp dịch vụ chữ ký số đến người tiêu dùng. Vì vậy, VinaCA đảm bảo quá trình ký kết của người dùng được diễn ra với đầy đủ tính pháp lý theo quy định của pháp luật.

Tính bảo mật cao

Chữ ký số VinaCA được áp dụng công nghệ bảo mật và mã hóa hiện đại. Mã khóa này được trang bị 2 lớp gồm mã khóa bí mật và công khai. Do đó, mang đến tính bảo mật và an toàn cao mà kẻ xấu không thể nào phá vỡ được. 

Tính toàn vẹn

VinaCA đảm bảo tính toàn vẹn của dữ liệu trong môi trường công nghệ. Chữ ký số VinaCA thuộc một trong những nhà mạng lớn nhất hiện nay. Vina được đầu tư mạnh về hệ thống máy chủ hiện đại ở khắp các tỉnh trên toàn quốc tạo điều kiện cho các giao dịch điện tử có thể thực hiện suôn sẻ và dễ dàng.

Dịch vụ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp và chất lượng

VinaCA cam kết cung cấp dịch vụ bảo hành trọn đời thiết bị bảo mật cho chữ ký số - USB Token VinaCA, mang đến trải nghiệm tốt nhất dành cho khách hàng.

Đội ngũ nhân viên VinaCA được đào tạo về chuyên môn, nghiệp vụ, sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ khách hàng. Mọi thắc mắc sẽ được giải đáp kịp thời và chu đáo cùng với phong cách làm việc chuyên nghiệp nhất.

Không thể thay thế

Chữ ký số VinaCA không thể xóa bỏ và không thể thay thế. Về cơ bản, chữ ký số VinaCA sẽ có giá trị như là một chữ ký viết tay, nó như lời cam kết - đảm bảo của doanh nghiệp và không thể rút lại.

Lý do người dùng nên lựa chọn chữ ký số VinaCA

Từ những ưu điểm của chữ ký số VinaCA, dưới đây sẽ là những lý do bạn nên lựa chọn VinaCA khi cần sử dụng chữ ký số của cá nhân, tổ chức/ doanh nghiệp của mình. 

 • Chữ ký số VinaCA giúp bạn ký hợp đồng trực tuyến với các đối tác. Dễ dàng loại bỏ được giấy mực in ấn phức tạp, giải quyết được vấn đề gặp mặt khó khăn, đặc biệt vấn đề giãn cách do dịch COVID-19 vừa qua.
 • Chữ ký số VinaCA đảm bảo có tính bảo mật cao, chính xác, toàn vẹn. Là bằng chứng để hoàn thành trách nhiệm khi ký kết hợp đồng.
 • Giúp tiết kiệm thời gian, công sức, đảm bảo được tính pháp lý, trao đổi dữ liệu nhanh chóng.
 • Chữ ký số VinaCA là dịch vụ uy tín và chất lượng. Chữ ký số Vina được đánh giá là một trong những chữ ký số ưu việt nhất cả nước. Sản phẩm được pháp lý hóa, được cơ quan Chính Phủ cấp phép kinh doanh cung cấp sản phẩm tới người tiêu dùng, và có độ phủ sóng trên toàn bộ lãnh thổ.

Với mong muốn đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng, chất lượng của chữ ký số VinaCA luôn giữ ở mức ổn định, giá trị cao, cải tiến thêm hiện đại nhưng giá thành lại phải chăng nên có rất nhiều doanh nghiệp ưa chuộng. 

Đối tượng nào nên sử dụng chữ ký số VinaCA? 

Chữ ký số là loại chữ ký rất quan trọng trong các quá trình giao dịch điện tử mà bất kể là người dùng cá nhân/tổ chức/doanh nghiệp. Hiện nay chữ ký số VinaCA cung cấp bốn loại dịch cho khách hàng như sau.

Chữ ký số VinaCA dành cho cá nhân

Chữ ký số cá nhân VinaCA được sử dụng trong giao dịch của cá nhân hoặc giao dịch của tổ chức mà cá nhân đó đang tham gia. Với giá trị pháp lý tương tự như chữ ký viết tay, CMND hoặc CCCD, chữ ký số cá nhân đem lại trải nghiệm sử dụng tiện lợi cho cá nhân trong quá trình giao dịch.

Chữ ký số VinaCA sử dụng cho tổ chức/doanh nghiệp

Chữ ký số VinaCA cho tổ chức/doanh nghiệp có tác dụng thay thế cho con dấu của tổ chức/ doanh nghiệp và có giá trị như con dấu mộc thông thường.

Đối với tổ chức/ doanh nghiệp, chữ ký số sẽ tương đương với con dấu của tổ chức/ doanh nghiệp hoặc chữ ký của người đại diện pháp luật của tổ chức/ doanh nghiệp. 

Chữ ký cá nhân trong doanh nghiệp

Chữ ký số cá nhân trong doanh nghiệp sẽ đính kèm họ tên vớ chức danh của cá nhân đó trong giao dịch.

Chữ ký số cá nhân trong doanh nghiệp được sử dụng cùng chữ ký số của doanh nghiệp khi thực hiện các giao dịch của doanh nghiệp trên thị trường

Chữ ký số Vina dành cho máy chủ Server và HSM

Chữ ký số HSM là loại chữ ký sử dụng HSM để lưu trữ cặp khóa điện tử. Việc truyền - nhận, xử lý lệnh ký của chữ ký số HSM được thực hiện qua việc sử dụng các giao thức mạng. 

Chữ ký số Vina dành cho máy chủ đáp ứng yêu cầu tốc độ cao (từ 10 - 10.000 tps, chữ ký số trên giây). Điều này nói lên chữ ký số Vina đáp ứng được nhu cầu một doanh nghiệp lớn cần ký số nhiều hoặc các cơ quan nhà nước như ngân hàng, kho bạc, công ty chứng khoán,... có yêu cầu cao về bảo mật và hiệu nặng.

Hướng dẫn đăng ký chữ ký số VinaCA

Để đăng ký số VinaCA đơn giản và nhanh chóng, người dùng có thể thực hiện các bước sau:

Bước 1: Chọn gói dịch vụ và lấy hồ sơ đăng ký

 • Thông qua Bảng giá chữ ký số Vina khách hàng lựa chọn gói dịch vụ phù hợp với cá nhân/tổ chức/doanh nghiệp của mình.
 • Liên hệ trực tiếp với đội Tư Vấn Chữ Ký Số VinaCA để nhận được tư vấn trực tiếp và hồ sơ đăng ký.

Bước 2: Nộp hồ sơ đăng ký

 • Bản sao CCCD/CMND hoặc hộ chiếu của người đại diện pháp lý của tổ chức/doanh nghiệp có công chứng.
 • Bản sao giấy phép thành lập, đăng ký kinh doanh có công chứng.
 • Bản sao giấy chứng nhận đăng ký thuế của doanh nghiệp có công chức.
 • Hợp đồng đã hoàn thiện thông tin và có ký đóng dấu của tổ chức doanh nghiệp. 

Bước 3: Nhận chứng thư số

 • Hợp đồng có ký đóng dấu của Vina.
 • Nhận giấy chứng nhận sử dụng chứng thư số.
 • Phiếu bàn giao chứng thư số.
 • Nhận hóa đơn tài chính.
 • Nhận Token và chứng thư số.
 • Nộp cước phí dịch vụ, phí mua thiết bị VinaCA token.

4 lưu ý khi sử dụng Token VinaCA

Khi sử dụng chữ ký số VinaCA, người dùng cần lưu ý 4 điểm sau:

Hai doanh nghiệp không thể sử dụng chung chữ ký số VinaCA

Theo quy định của pháp luật, mỗi chữ ký số tương đương là một con dấu của doanh nghiệp. Vì vậy doanh nghiệp sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm về việc sử dụng chữ ký số. Do đó, chữ ký số sẽ không thể được sử dụng đồng thời bởi hai doanh nghiệp.

Cách xử lý khi chữ ký số VinaCA bị khóa

Quy trình quản lý token nhà nước rất nghiêm ngặt và dễ dẫn đến việc token bị khóa nếu khách hàng nhập sai user hoặc pass quá nhiều lần. Khi thiết bị khóa, khách hàng hãy liên hệ hotline 1900 2066 để được hỗ trợ.

Cách đổi mật khẩu chữ ký số VinaCA

Khi chúng ta muốn sử dụng token thì phải nhập pass thông qua chương trình quản lý token đã được cài đặt trước. Chú ý, khách hàng nên tắt tất cả các bộ gõ tiếng Việt để tránh sai sót trong quá trình nhập mật khẩu.

Thủ tục cấp lại chữ ký số Vina Token

Trường hợp cần thay đổi thông tin tên công ty hoặc quận huyện, doanh nghiệp nên liên hệ lại hóa đơn đại lý bán cho công ty mình để bên đại lý cung cấp thay đổi lại cho doanh nghiệp. 

Với những thông tin hữu ích trên, chúng tôi hy vọng bạn đã có thể hiểu thêm về chữ ký số VinaCA và những vấn đề liên quan đến chữ ký số.

Chữ ký số bán chạy

Nef Digital SEOON