Mua chữ ký số ở đâu chất lượng và uy tín?

Mua chữ ký số

Hiện nay, chữ ký số đã và đang được nhiều cá nhân, tổ chức/doanh nghiệp sử dụng rộng rãi bởi nhiều ưu điểm tiện lợi. Tuy nhiên, điều này cũng đã kéo theo nhiều tình trạng tiêu cực như chữ ký số bị giả mạo, kinh doanh phá giá trên thị trường,… Vậy người dùng nên mua chữ ký số ở đâu chất lượng và uy tín? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc và cung cấp cho bạn những lời khuyên hữu ích về vấn đề này.

Chữ ký số là gì?

Chữ ký số là loại chữ ký điện tử sử dụng để thay thế cho chữ ký bằng tay trong các văn bản và tài liệu số trên các thiết bị điện tử. Chữ ký số bao gồm khóa bí mật và khóa công khai được mã hóa dữ liệu bao gồm các thông tin về doanh nghiệp và mã số thuế doanh nghiệp.

Kinh nghiệm mua chữ ký số

Để lựa chọn được nhà cung cấp chữ ký số phù hợp nhất, khi chọn mua chữ ký số, cá nhân, tổ chức/doanh nghiệp nên lưu ý các yếu tố sau đây.

Hệ thống bảo mật cao, đảm bảo an toàn cho chữ ký số

Mức độ bảo mật là tiêu chí quan trọng nhất khi lựa chọn nhà cung cấp để mua chữ ký số. Chữ ký số sẽ mã hóa hầu hết các thông tin của doanh nghiệp và được dùng để thực hiện các giao dịch qua mạng Internet. Trường hợp bị tiết lộ thông tin chữ ký số, doanh nghiệp sẽ bị thiệt hại nặng nề về nhiều mặt.

Vì vậy, doanh nghiệp cần đặc biệt lưu ý đến yếu tố bảo mật khi chọn mua chữ ký số. Nếu hệ thống bảo mật của nhà cung cấp càng cao, càng đảm bảo an toàn thì doanh nghiệp sẽ không cần lo lắng đến tình trạng bị hacker hay kẻ xấu tấn công và đánh cắp những thông tin quan trọng trong nội bộ doanh nghiệp.

Mua chữ ký số
Hệ thống bảo mật chữ ký số

Dịch vụ hỗ trợ của các đại lý cung cấp chữ ký số

Chữ ký số sẽ đồng hành cùng với doanh nghiệp trong suốt quá trình xây dựng và phát triển. Vì vậy, quá trình sử dụng chữ ký số sẽ khó tránh được việc công ty cần thay đổi một số thông tin, hay những trục trặc phát sinh không mong muốn. Đặc biệt là vào những thời kỳ cao điểm như cuối năm, doanh nghiệp phải tiến hành hoàn tất các báo cáo quan trọng như tờ khai thuế, thủ tục hải quan…

Trong hoàn cảnh đó, các nhà cung cấp chữ ký số có chính sách hỗ trợ 24/24 như hướng dẫn, cập nhật các thông tin trên tài khoản thuế điện tử, hải quan… sẽ giúp công việc của doanh nghiệp không bị gián đoạn và diễn ra thuận lợi hơn.  

Để lựa chọn được dịch vụ uy tín, người dùng nên chọn mua chữ ký số dựa trên các tiêu chí như:

  • Được cung cấp bởi thương hiệu lớn, uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giải pháp công nghệ số.
  • Được đầu tư về hạ tầng kỹ thuật, cập nhật và áp dụng nhiều thành tựu công nghệ thông tin hiện đại.
  • Đội ngũ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, xử lý nhanh chóng các vấn đề phát sinh và kịp thời hỗ trợ 24/7 cho doanh nghiệp.

Chi phí đăng ký chữ ký số hợp lý

Khi mua chữ ký số tại các đại lý hay trực tiếp tại nhà cung cấp bạn cần xem xét và tìm hiểu kỹ:

  • Bảng báo giá đã bao gồm 10% thuế VAT hay chưa?
  • Mức giá có bao gồm chi phí cài đặt, hướng dẫn sử dụng hay không?
  • Giá bán đó có phải là giá cuối cùng thanh toán chưa?
  • Có phát sinh chi nào khác hay không?

Tóm lại, một nhà cung cấp chữ ký số uy tín sẽ gửi cho bạn bảng báo giá cụ thể; đảm bảo an toàn, bảo mật thông tin; có chính sách hỗ trợ không giới hạn, hướng dẫn sử dụng chi tiết, hỗ trợ các hoạt động kế toán, khai báo hải quan, BHXH và xử lý nhanh chóng các vấn đề phát sinh khi doanh nghiệp cần.

Mua chữ ký số ở đâu chất lượng và uy tín?

Bộ thông tin và Truyền thông đã cấp phép cho các đơn vị sau cung cấp dịch vụ chữ ký số: NewCA, VNPT-CA, Viettel-CA,… Do đó, doanh nghiệp có thể chọn mua chữ ký số của một trong các thương hiệu trên vì các nhà cung cấp đều đã được cấp phép, đồng bộ về công dụng, chất lượng và giá thành lại rất cạnh tranh.

Tuy nhiên, doanh nghiệp vẫn có thể chọn mua chữ ký số tại các đại lý chính thức chuyên cung cấp chữ ký số đến từ các thương hiệu uy tín, đảm bảo đầy đủ các tiêu chí như: chất lượng dịch vụ tốt, giá thành hợp lý, dịch vụ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, tuyệt đối bảo mật…

Trong số nhiều đơn vị trên thị trường, NewCA là đơn vị cung cấp chữ ký số được đánh giá uy tín hàng đầu ở Việt Nam vì tính ổn định, đảm bảo tính bảo mật cao, xử lý các vấn đề phát sinh trong quá trình sử dụng một cách nhanh chóng và thân thiện.

Nhà cung cấp dịch vụ số NewCA cam kết mang lại cho khách hàng các giải pháp ứng dụng chữ ký số trong các giao dịch điện tử trên các nền tảng của doanh nghiệp số, dịch vụ công trực tuyến, chính phủ điện tử, quốc gia số… với tốc độ phục vụ nhanh nhất, chất lượng dịch vụ tốt nhất, mang lại sự hài lòng và lợi ích tối đa cho khách hàng/đối tác.

Trên đây là những kinh nghiệm có thể giúp ích cho khách hàng trong việc nhận diện nhà cung cấp uy tín và chọn mua chữ ký số phù hợp với doanh nghiệp của mình.

Tóm tắt nội dung

Kinh nghiệm mua chữ ký số

Một vài kinh nghiệm mua chữ ký số:
– Hệ thống bảo mật cao, đảm bảo an toàn cho chữ ký số
– Dịch vụ hỗ trợ của các đại lý cung cấp chữ ký số
– Chi phí đăng ký chữ ký số hợp lý

Mua chữ ký số ở đâu uy tín, chất lượng?

NewCA là đơn vị cung cấp chữ ký số được đánh giá uy tín hàng đầu ở Việt Nam vì tính ổn định, đảm bảo tính bảo mật cao, xử lý các vấn đề phát sinh trong quá trình sử dụng một cách nhanh chóng và thân thiện.

CÔNG TY CỔ PHẦN NEWCA

Nef Digital SEOON