Hướng dẫn lấy lại mật khẩu thuế điện tử đơn giản, nhanh chóng

Hướng dẫn lấy lại mật khẩu thuế điện tử đơn giản, nhanh chóng

Trong thời đại công nghệ 4.0 như hiện nay, nộp thuế điện tử trở thành xu hướng được nhiều người tin tưởng lựa chọn vì thuế điện tử cực hữu ích, nhanh chóng và người nộp thuế thì không cần phải đến cơ quan thuế vào giờ hành chính khi mọi thủ tục kê khai thuế đều có thể thực hiện qua mạng.

Tuy nhiên, có rất nhiều trường hợp người sử dụng quên mất mật khẩu và chưa biết cách lấy lại mật khẩu thuế điện tử. Vì thế, trong bài viết ngày hôm nay,  NewCA sẽ cung cấp cho bạn các cách để lấy lại mật khẩu thuế điện tử đơn giản, dễ dàng thực hiện nhé!

Thuế điện tử là gì?

Trước hết, bạn cần hiểu rõ khái niệm về thuế điện tử. Thuế điện tử là khoản thuế mà doanh nghiệp hoặc cá nhân nộp vào ngân sách nhà nước nhưng không cần thông qua hình thức nộp thuế trực tiếp truyền thống mà có thể thông qua hình thức nộp trực tuyến.

Việc đăng ký nộp thuế điện tử được coi là trợ thủ đắc lực giúp bạn không phải di chuyển trực tiếp đến cơ quan thuế để nộp thuế. 

>>> Xem thêm: Tìm hiểu thêm về phần mềm kế toán tại NewCA

Lợi ích của việc nộp thuế điện tử.

Ở thời điểm cuộc cách mạng công nghệ 4.0 bùng nổ như hiện nay, thời đại mà xung quanh ai cũng dùng các thiết bị điện tử công nghệ, việc nộp thuế điện tử trở thành xu hướng tất yếu giúp người dùng có thể linh hoạt hơn về nhiều khía cạnh. Và dưới đây là một số lợi ích của việc nộp thuế điện tử mà có thể bạn chưa biết.

Chủ động thời gian nộp tiền thuế 

Nhờ có phương thức nộp thuế điện tử, người nộp thuế có thể chủ động nộp tại bất kỳ nơi nào miễn là có Internet, có thể tiến hành nộp thuế tại bất kỳ khoản thời gian nào, bất kỳ nơi nào mà không cần phải mất công di chuyển đến địa điểm nộp thuế theo giờ hành chính, kể cả ngày nghỉ lễ. 

Bên cạnh đó, người nộp thuế còn có thể truy cập cổng thông tin điện tử của cơ quan thuế để xem và trực tiếp quản lý các giao dịch nộp thuế, theo dõi tình hình nộp ngân sách nhà nước thông qua tài khoản thuế điện tử của mình. 

Lợi ích của việc nộp thuế điện tử.
Lợi ích của việc nộp thuế điện tử.

Giảm thiểu sai sót khi thực hiện nộp thuế bằng giấy tờ 

Nộp thuế điện tử qua mạng còn giúp tránh các sai sót về các chỉ tiêu thông tin có trong giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước, đồng thời thống nhất với dữ liệu gốc của cơ quan hải quan, đảm bảo việc trừ nợ chính xác, ngoài ra còn đảm bảo việc thông quan hàng hóa ngay sau khi có thông tin xác nhận đã thực hiện nộp thuế từ ngân hàng phối hợp thu tiền nộp thuế. 

Đơn giản hóa thủ tục hành chính 

Nộp thuế điện tử giúp đơn giản hóa thủ tục nộp tiền thuế truyền thống, từ đó tiết kiệm thời gian và chi phí cho các doanh nghiệp, cho các cá nhân và có thể mở thêm các kênh thanh toán cho người nộp thuế. 

Thay vì phương pháp nộp thuế truyền thống thủ công như trước đây, nộp thuế điện tử đơn giản, nhanh chóng và thuận tiện hơn rất nhiều. Thủ tục về các loại giấy tờ không hề lằng nhằng và phải chờ đợi giao dịch như trước kia. 

Mọi quy trình, thủ tục hành chính đều được rút ngắn trên cổng thông tin điện tử của cơ quan nộp thuế giúp người nộp thuế rút ngắn được thời gian di chuyển, thực hiện các thủ tục đồng thời tiết kiệm khá nhiều chi phí. 

Xem thêm: Lựa chọn chữ ký số giá rẻ với chất lượng cao

Cách để lấy lại mật khẩu thuế điện tử nhanh chóng

Dưới đây là 2 cách để lấy lại mật khẩu thuế điện tử mà NewCA tổng hợp mà bạn có thể tham khảo 

Cách 1: Liên hệ trực tiếp với cục quản lý thuế để có thể được hỗ trợ trực tiếp

Cán bộ thuế ở cục quản lý thuế sẽ vào ứng dụng nộp thuế điện tử dành riêng cho cán bộ thuế để thực hiện đầy đủ các bước sau:

Bước 1: Cán bộ thuế sẽ trực tiếp tra cứu tài khoản của người nộp thuế muốn lấy lại mật khẩu

Bước 2: Thực hiện cập nhật mật khẩu và đổi mật khẩu cho mã số thuế của bạn 

Bước 3: Hệ thống sẽ hiển thị mật khẩu mới và cán bộ thuế sẽ đọc trực tiếp cho người nộp thuế. Sau khi đã có mật khẩu mới rồi thì người nộp thuế tiến hành vào ứng dụng thay đổi lại các thông tin email cho chính xác. 

Cách để lấy lại mật khẩu thuế điện tử nhanh chóng
Cách để lấy lại mật khẩu thuế điện tử nhanh chóng

Cách 2: Người nộp thuế tự thực hiện lấy lại mật khẩu tại ứng dụng, phần mềm nộp thuế điện tử

Thực hiện theo các bước hướng dẫn lấy lại mật khẩu thuế điện tử sau đây để có thể thành công trong việc lấy lại mật khẩu nhé. 

Bước 1: Truy cập vào hệ thống nộp thuế điện tử. 

Ở bước này, người nộp thuế cần truy cập vào hệ thống nộp thuế điện tử bằng cách chọn thanh menu Đăng nhập trên hệ thống thuế điện tử https://thuedientu.gdt.gov.vn/ hoặc các phần mềm thuế điện tử

Bước 2: Hãy truy cập vào chức năng quên mật khẩu 

Bước 3: Làm theo hướng dẫn của hệ thống rồi sau đó nhập thông tin về mã số thuế và cập nhật mật khẩu mới và xác nhận lại mật khẩu mới. Như vậy là thành công lấy lại mật khẩu thuế điện tử của bạn rồi. 

Tóm tắt bài viết

Thuế điện tử là gì?

Thuế điện tử là khoản thuế mà doanh nghiệp hoặc cá nhân nộp vào ngân sách nhà nước nhưng không cần thông qua hình thức nộp thuế trực tiếp truyền thống mà có thể thông qua hình thức nộp trực tuyến.

Những cách để lấy lại mật khẩu thuế điện tử nhanh chóng

Cách 1: Liên hệ trực tiếp với cục quản lý thuế để có thể được hỗ trợ trực tiếp
Cách 2: Người nộp thuế tự thực hiện lấy lại mật khẩu tại ứng dụng, phần mềm nộp thuế điện tử

Bài viết đã cung cấp các cách lấy lại mật khẩu thuế điện tử nhanh chóng, đơn giản cho bạn. NewCA hy vọng bạn sẽ thành công trong việc lấy lại mật khẩu mới để thực hiện các giao dịch nộp thuế nhé!

CÔNG TY CỔ PHẦN NEWCA

Nef Digital SEOON