Hướng dẫn gia hạn chữ ký số NewCA

Gia hạn chữ ký số

Hiện nay, CHỮ KÝ SỐ NEWCA đã dừng cung cấp toàn bộ các sản phẩm chữ ký số mang nhãn hiệu NewCA, NewTel-CA. Thay vào đó, Công ty cổ phần NewCA cung cấp ra thị trường toàn quốc sản phẩm chữ ký số FastCA

Không chỉ chữ ký số từ nhà cung cấp NewCA, các gói dịch vụ chữ ký số sẽ chỉ cho phép người dùng sử dụng trong một thời hạn nhất định. Vì vậy, người dùng cần chú ý kiểm tra thời hạn và kịp thời gia hạn chữ ký số NewCA để đảm bảo sự thuận lợi trong suốt quá trình sử dụng.

Gia hạn chữ ký số là gì?

Gia hạn chữ ký số NewCA là việc tiến hành làm thủ tục kéo dài thêm hạn sử dụng của các loại chữ ký số mà NewCA cung cấp, giúp cá nhân, doanh nghiệp có thêm thời gian để thực hiện các giao dịch ký số điện tử như nộp tờ khai thuế, khai báo hải quan,… Đối tượng thực hiện gia hạn là người đã đăng ký sử dụng gói dịch vụ chữ ký số NewCA trước đó.

Tại sao doanh nghiệp cần gia hạn chữ ký số?

Các loại chữ ký số mà NewCA cung cấp thường có thời hạn sử dụng nhất định để doanh nghiệp lựa chọn. Tuỳ theo đối tượng sử dụng và loại chữ ký số mà thời hạn này thường kéo dài từ 1 đến 4 năm. Khi đã hết thời gian sử dụng chữ ký số, doanh nghiệp có thể lựa chọn gia hạn chữ ký số NewCA thay vì mua chữ ký số mới bởi:

  • Gia hạn chữ ký số NewCA giúp các hoạt động giao dịch điện tử của doanh nghiệp diễn ra đúng thời điểm, không bị gián đoạn.
  • Việc gia hạn chữ ký số cũng giúp tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí bỏ ra với quy trình làm việc đơn giản, nhanh chóng.

>>> Xem thêm: Tìm hiểu về chữ ký số tại NewCA

Kiểm tra thời hạn của chữ ký số từ NewCA

Trước khi làm thủ tục gia hạn chữ ký số NewCA, người dùng nên kiểm tra lại ngày đăng ký và hạn sử dụng còn lại của gói dịch vụ chữ ký số. Bạn có thể dễ dàng kiểm tra thời hạn với một trong ba cách đơn giản dưới đây:

Cách 1: Tra cứu hạn trực tiếp trên thiết bị chữ ký số

  • Truy cập vào USB Token.
  • Vào phần chứng thư số, tiến hành nhập mã PIN.
  • Click vào phần cứng, sau đó click xem. Lúc này, chứng thư số sẽ hiển thị về thời hạn còn lại của chữ ký số.

Cách 2: Kiểm tra trên hợp đồng bạn đã ký với nhà cung cấp chữ ký số trước đó

Cách 3: Gọi điện trực tiếp cho nhà cung cấp chữ ký số NewCA để được hỗ trợ tại hotline 1900 2066

Cách gia hạn chữ ký số NewCA

Dịch vụ chữ ký số NewCA hỗ trợ người dùng thực hiện các thủ tục đăng ký và gia hạn chữ ký số đều hết sức đơn giản, không hề yêu cầu quá nhiều giấy tờ hay thủ tục rắc rối. Người dùng có thể đăng ký gia hạn chữ ký số NewCA chỉ với 4 bước như sau:

Gia hạn chữ ký số NewCA
Gia hạn chữ ký số NewCA

Bước 1: Đăng ký hồ sơ để gia hạn chữ ký số NewCA

Để đăng ký gia hạn chữ ký số NewCA, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết bao gồm:

  • Giấy đăng kí yêu cầu chứng thực chữ ký số NewCA.
  • Chứng minh thư hay Căn cước công dân đã được công chứng bản sao của người đại diện làm thủ tục gia hạn.
  • Giấy phép hoạt động kinh doanh của cá nhân, tổ chức hay doanh nghiệp.
  • Hợp đồng sử dụng chữ ký số NewCA đã đăng ký trước đó.

Bước 2: Xác nhận hồ sơ đăng ký và thanh toán chi phí 

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, người dùng sẽ chuyển hồ sơ yêu cầu gia hạn đến nhà cung cấp NewCA bằng nhiều cách khác nhau như: gửi trực tiếp tại cơ sở, chuyển phát nhanh hoặc cũng có thể scan và gửi qua email.

Sau khi xác nhận đã nhận được hồ sơ, nhân viên tư vấn sẽ hướng dẫn người dùng tiến hành thanh toán chi phí theo đúng hợp đồng gia hạn.

Bước 3: Duyệt hồ sơ đăng ký gia hạn chữ ký số NewCA

NewCA sẽ kiểm tra và xác thực tính hợp pháp, chính xác của giấy tờ đăng ký gia hạn. Các giấy tờ sẽ được bảo mật và kiểm duyệt một cách cẩn thận. Khi quá trình kiểm duyệt được hoàn tất, người dùng sẽ được thông báo về kết quả và thời điểm có thể tiếp tục sử dụng chữ ký số từ nhà cung cấp NewCA.

Bước 4: Cấp mã bảo mật cho chữ ký số

Sau khi hồ sơ đã được thông qua, NewCA sẽ cấp một mã bảo mật cho riêng bạn. Đây cũng chính là mã bảo mật để sử dụng chữ ký số NewCA trên phần mềm quản lý. Mã bảo mật này sẽ không được tiết lộ với bất kì ai để bảo đảm cho sự an toàn về thông tin cá nhân và quyền lợi của bạn.

Hướng dẫn cập nhật chứng thư số sau khi gia hạn

Sau khi đã gia hạn chữ ký số thành công, hệ thống sẽ cung cấp cho khách hàng một số serial mới để cập nhật thông tin. Bạn có thể thực hiện cập nhật nhanh chóng thông qua website của cơ quan Thuế:

Bước 1: Truy cập vào website của cơ quan Thuế thông qua địa chỉ: https://thuedientu.gdt.gov.vn

Bước 2: Đăng nhập vào tài khoản quản lý.

Bước 3: Để cập nhật số serial mới sau khi gia hạn chữ ký số, chọn mục Quản lý tài khoản. Sau đó, bạn chọn Thay đổi thông tin dịch vụThay đổi chữ ký số.

Bước 4: Nhập mã pin và Chấp nhận.

Bước 5: Xác nhận yêu cầu thay đổi sau khi thông tin chữ ký số mới cập nhật. Bạn cần kiểm tra kĩ lại toàn bộ thông tin trước khi ấn Tiếp tục.

Bước 6: Ký và gửi bản đăng ký thay đổi số chứng thư mới.

Bước 7: Nhấn OK để hoàn tất quá trình cập nhật chứng thư số. Sau đó, màn hình sẽ hiện thông báo Thay đổi tài khoản thành công.

gia han chu ky so newca

Sau khi hoàn tất quá trình trên, bạn cần thoát khỏi tài khoản và đăng nhập lại để tiếp tục sử dụng chữ ký số bình thường.

Trọn gói dịch vụ gia hạn chữ ký số NewCA

Tuỳ thuộc vào đối tượng và nhu cầu sử dụng chữ ký số, bảng giá gia hạn chữ ký số NewCA được phân chia thành 3 loại chính phù hợp với cá nhân, doanh nghiệp và cán bộ nhân viên

Gia hạn chữ ký số NewCA cho doanh nghiệp

Thay vì mất thời gian đăng ký lại chữ ký số với các quy trình và hồ sơ phức tạp, nhiều doanh nghiệp hiện nay lựa chọn giải pháp gia hạn chữ ký số bởi sự tiện lợi, nhanh chóng, đảm bảo các hoạt động kinh doanh không bị gián đoạn.

Loại chữ ký số1 năm2 năm3 năm4 năm
Viettel CA1.276.0002.191.0002.909.000
VINA CA1.328.0002.243.0002.608.000
EASY CA 1.180.0001.980.0002.600.0002.800.000
FAST CA812.0001.393.0001.855.000
Gia hạn chữ ký số NewCA cho doanh nghiệp

Gia hạn chữ ký số NewCA cho cá nhân

Đối với khách hàng là cá nhân, bảng giá gia hạn chữ ký số NewCA được áp dụng như sau:

Loại chữ ký số1 năm2 năm3 năm
FAST CA350.000560.000770.000
VINA CA450.000650.000800.000
Viettel CA495.000841.5001.188.000
Gia hạn chữ ký số NewCA cho cá nhân

Gia hạn chữ ký số NewCA cho cán bộ nhân viên

Những năm gần đây, nhu cầu sử dụng chữ ký số của cán bộ nhân viên gia tăng mạnh mẽ bởi những tính năng ưu việt mà nó mang lại trong nhiều lĩnh vực.

Cán bộ nhân viên có nhu cầu gia hạn chữ ký số NewCA có thể tham khảo bảng giá dưới đây:

Loại chữ ký số1 năm2 năm3 năm
FAST CA350.000560.000770.000
VINA CA450.000650.000800.000
VNPT CA495.000770.000935.000
Gia hạn chữ ký số NewCA cho cán bộ nhân viên

Lưu ý: Khách hàng có nhu cầu gia hạn chữ ký số NewCA khi còn hạn sẽ được công ty cộng dồn thời hạn sử dụng còn lại với gói gia hạn tiếp theo.

Đối với dịch vụ gia hạn chữ ký số, NewCA cam kết quy trình này chỉ diễn ra trong vòng 3 ngày. Sau đó, người dùng sẽ có thể nhanh chóng quay lại quá trình ký số tiện lợi như trước đây.

NewCA – Nhà cung cấp chữ ký số hàng đầu tại Việt Nam

Với phương châm lấy chất lượng sản phẩm và sự uy tín đặt lên hàng đầu, NewCA tự hào là một trong những nhà cung cấp chữ ký số tốt nhất tại Việt Nam hiện nay. Khi đăng ký dịch vụ chữ ký số NewCA, đội ngũ nhân viên tận tâm với nhiều năm kinh nghiệm cam kết sẽ luôn hỗ trợ người dùng kịp thời trong cả quá trình sử dụng.

Hiện nay, CHỮ KÝ SỐ NEWCA đã dừng cung cấp toàn bộ các sản phẩm chữ ký số mang nhãn hiệu NewCA, NewTel-CA. Thay vào đó, Công ty cổ phần NewCA tập trung cung cấp ra thị trường toàn quốc 6 sản phẩm chữ ký số chất lượng cao:

Các thương hiệu chữ ký số mà NewCA cung cấp đều đảm bảo chất lượng đạt chuẩn và được cấp phép bởi Bộ TT&TT.

Bên cạnh chữ ký số, NewCA còn mang tới cho quý khách hàng nhiều giải pháp số và dịch vụ công trực tuyến chất lượng như: phần mềm kế toán trực tuyến CyberBook, phần mềm ký số văn bản và hợp đồng điện tử CyberSign,… với nhiều tiện ích cho người sử dụng.

Hiểu được nhu cầu chuyển đổi số của doanh nghiệp, NewCA luôn cố gắng cải tiến không ngừng để đem đến các sản phẩm chất lượng, đặc biệt là chữ ký số nhằm phục vụ mọi nhu cầu cấp thiết của người dùng.

Các câu hỏi thường gặp

Sau khi gia hạn chữ ký số NewCA, tôi cần làm gì để việc kê khai không bị gián đoạn?

Sau khi gia hạn chữ ký số, bạn cần cập nhật chữ ký số mới vào các hệ thống mà bạn đang sử dụng như Thuế, Hải quan, BHXH điện tử, Hóa đơn điện tử, … để việc sử dụng dịch vụ không bị gián đoạn.

Tôi có thể tự kiểm tra thời hạn chữ ký số của mình không?

Bạn hoàn toàn có thể. Bạn chỉ cần cắm USB Token vào máy tính, mở phần mềm chữ ký số và nhập mã PIN sẽ thấy được thời hạn chữ ký số của bạn.

Trên đây là những thông tin về gia hạn chữ ký số NewCA mà người dùng cần biết khi đã, đang và sẽ chuẩn bị sử dụng chữ ký số. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình gia hạn chữ ký số. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ 1900 2066.

CÔNG TY CỔ PHẦN NEWCA

Nef Digital SEOON