Thuế điện tử - NewCA

Thuế điện tử là hình thức bắt buộc sử dụng khi hoạt động kinh doanh trên thị trường. Giúp doanh nghiệp thực hiện các giao dịch với cơ quan thuế một cách nhanh chóng, chính xác và đảm bảo tính pháp lý. 

Đăng ký ngay

Hiển thị kết quả duy nhất

-25%
750.0001.875.000

Khách hàng của NewCA

Hãy tìm hiểu xem, khách hàng nói gì về NewCA.

“Mình đã dùng chữ ký số và các sản phẩm của NewCA từ những ngày đầu thành lập công ty và rất tin tưởng vào chất lượng dịch vụ của NewCA.

“Tôi làm kế toán dịch vụ cho nhiều công ty và đều lựa chọn giải pháp chữ ký số, hóa đơn điện tử từ NewCA để sử dụng vì được hỗ trợ rất tốt.

Hướng dẫn cài ứng dụng hỗ trợ ký bằng chữ ký số trên phần mềm hóa đơn điện tử CyberBill

Hướng dẫn cài ứng dụng hỗ trợ ký bằng chữ ký số trên phần mềm hóa đơn điện tử CyberBill

Nhà cung cấp chữ ký số NewCA xin hướng dẫn cài ứng dụng hỗ trợ ký bằng chữ ký số trên phần mềm hóa đơn điện tử CyberBill như sau:...

Tìm hiểu thêm
Hướng dẫn cấu hình gửi email tự động cho người mua sau khi ký hóa đơn điện tử CyberBill

Hướng dẫn cấu hình gửi email tự động cho người mua sau khi ký hóa đơn điện tử CyberBill

Nhà cung cấp chữ ký số NewCA xin hướng dẫn cấu hình gửi email tự động cho người mua sau khi ký hóa đơn điện tử CyberBill như sau:

Xem chi tiết

  Tìm hiểu về thuế điện tử

  Thuế điện tử là một khái niệm phổ biến đối với các doanh nghiệp hiện nay khi thực hiện các giao dịch với cơ quan thuế. Để quá trình kê khai và nộp thuế diễn ra nhanh chóng, thuận lợi và đảm bảo đầy đủ tính pháp lý, doanh nghiệp cần hiểu rõ các khái niệm, quy định pháp luật trong lĩnh vực thuế điện tử và lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ thuế điện tử uy tín trên thị trường.

  Thuế điện tử là gì? 

  Thuế điện tử là hệ thống cho phép kê khai, nộp thuế và thực hiện các giao dịch trong lĩnh vực thuế bằng phương thức trực tuyến. Khi tiến hành các hoạt động trên hệ thống thuế điện tử, người dùng cần có tài khoản giao dịch thuế điện tử và có thể thực hiện thông qua các tổ chức cung cấp dịch vụ T-VAN. Trong đó:

  • Giao dịch thuế điện tử “là các giao dịch được các cơ quan, tổ chức, cá nhân thực hiện bằng phương thức điện tử”.
  • Tài khoản giao dịch thuế điện tử “là tên và mật khẩu đăng nhập vào Cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế khi thực hiện các giao dịch thuế điện tử được cơ quan thuế cấp cho người nộp thuế”.
  • Tổ chức cung cấp dịch vụ T-VAN (hay tổ chức cung cấp dịch vụ giá trị gia tăng về giao dịch điện tử trong lĩnh vực thuế” “là người trung gian theo quy định của Luật giao dịch điện tử và được Tổng cục Thuế chấp nhận kết nối với Cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế để cung cấp dịch vụ đại diện (một phần hoặc toàn bộ) cho người nộp thuế thực hiện việc gửi, nhận, lưu trữ, phục hồi chứng từ điện tử; hỗ trợ khởi tạo, xử lý chứng từ điện tử; xác nhận việc thực hiện giao dịch điện tử giữa người nộp thuế với cơ quan thuế”.

  (Theo Khoản 1, 4, 7 Điều 3 Thông tư số 19/2021/TT-BTC về Hướng dẫn giao dịch điện tử trong lĩnh vực thuế do Bộ Tài chính ban hành ngày 18/03/2021).

  Doanh nghiệp có bắt buộc phải kê khai, nộp thuế điện tử không?

  Hiện nay, pháp luật đã quy định doanh nghiệp bắt buộc phải kê khai, nộp thuế và giao dịch với cơ quan thuế bằng phương thức điện tử. Công tác phổ biến, triển khai và quy định việc kê khai, nộp thuế điện tử được thể hiện rõ trong các văn bản pháp lý sau:

  Khoản 12, Điều 5, Nghị định số 12/2015/NĐ-CP quy định: “Người nộp thuế là tổ chức kinh doanh sử dụng các dịch vụ điện tử do cơ quan thuế cung cấp (đăng ký thuế, khai, nộp thuế, tra cứu và gửi thông tin về thuế), trừ trường hợp đặc biệt theo quy định của Bộ Tài chính”.

  Khoản 10 Điều 17 Luật quản lý thuế 2019 số 38/2019/QH14 quy định: “Người nộp thuế thực hiện hoạt động kinh doanh tại địa bàn có cơ sở hạ tầng về công nghệ thông tin phải thực hiện kê khai, nộp thuế, giao dịch với cơ quan quản lý thuế thông qua phương tiện điện tử theo quy định của pháp luật”.

  Công văn số 8112/BTC-TCT ngày 18/6/2015 của Bộ Tài chính về Phối hợp đẩy mạnh triển khai nộp thuế điện tử đã ghi rõ: “Thông báo cho khách hàng (doanh nghiệp): Từ tháng 12/2015, Ngân hàng chỉ cung cấp dịch vụ nộp thuế bằng hình thức điện tử và không thực hiện thu thuế trực tiếp tại quầy (trừ trường hợp lỗi hệ thống).

  Lợi ích khi sử dụng thuế điện tử

  Là thành quả của công cuộc chuyển đổi số và áp dụng thành quả công nghệ thông tin trong lĩnh vực thuế, hệ thống thuế điện tử đem lại cho doanh nghiệp nhiều lợi ích thiết thực như:

  • Tối ưu quá trình vận hành: Thay vì phải dành thời gian và chi phí đi lại, giao dịch… tại các cơ quan thuế, doanh nghiệp có thể tiến hành kê khai và nộp thuế trực tuyến một cách chủ động và tiện lợi hơn thông qua hệ thống thuế điện tử. Nhờ vậy, doanh nghiệp có thể tiết kiệm được một phần thời gian vận hành và tối ưu ngân sách trong quá trình hoạt động.
  • Đơn giản hóa quá trình nộp thuế: Hệ thống thuế điện tử được thiết kế với đầy đủ các hoạt động nghiệp vụ trong lĩnh vực thuế. Từ đó hạn chế những thủ tục phức tạp và đơn giản hóa quá trình thực hiện nghĩa vụ nộp thuế của doanh nghiệp.
  • Giao dịch nhanh chóng và quản lý tiện lợi: Với thuế điện tử, doanh nghiệp có thể tiến hành kê khai, nộp thuế và thực hiện các giao dịch nhanh chóng ngay khi cần. Ngoài ra, các dữ liệu quan trọng đều được lưu trữ và bảo mật toàn vẹn trên hệ thống, trường hợp cần đối chiếu, xác thực kết quả giao dịch, người dùng có thể xem, in và tải về một cách tiện lợi bất cứ khi nào.

  Hướng dẫn đăng ký tài khoản và kê khai, nộp thuế điện tử

  Quy trình đăng ký tài khoản trên Cổng thông tin Thuế điện tử

  Để đăng ký tài khoản giao dịch thuế điện tử, người dùng sẽ thực hiện các bước sau:

  Bước 1. Truy cập Cổng thông tin điện tử của Tổng Cục thuế tại địa chỉ https://thuedientu.gdt.gov.vn. Trên trang chủ, chọn đối tượng đăng ký là Doanh nghiệp hoặc Cá nhân và chọn Đăng ký.

  Bước 2. Nhập mã số thuế và chọn Tiếp tục. Lúc này, một số thông tin sẽ tự động hiển thị theo mã số thuế đã nhập tại bước 1 (bao gồm mã số thuế, tên người nộp thuế và địa chỉ). Người dùng cần nhập đầy đủ các mục thông tin còn lại, chọn Đọc CKS và nhấn Tiếp tục.

  Bước 3. Nhập mã PIN trên cửa sổ yêu cầu xác nhận mã PIN, nhấn Chấp nhậnTiếp tục.

  Bước 4. Kiểm tra độ chính xác của các thông tin trên tờ khai Đăng ký giao dịch với cơ quan thuế bằng phương thức điện tử. Sau đó chọn Ký và gửi để gửi đi tờ khai đăng ký giao dịch.

  Hướng dẫn nộp thuế điện tử

  Bước 1. Đăng nhập Cổng thông tin https://thuedientu.gdt.gov.vn bằng tài khoản giao dịch đã đăng ký. Trong đó:

  • Tên đăng nhập là mã số thuế.
  • Mật khẩu là mật khẩu được cấp khi được phê duyệt tờ khai đăng ký nộp thuế điện tử.
  • Đối tượng là Người nộp thuế.

  Bước 2. Chọn mục Nộp thuế trên thanh công cụ và chọn ngân hàng để nộp thuế.

  Lưu ý: Ngân hàng được chọn là ngân hàng đã được liên kết và ngân hàng đó phải nằm trong danh sách các ngân hàng hỗ trợ nộp thuế theo mẫu mới triển khai theo Thông tư số 84/2016/TT-BTC. 

  Bước 3. Chọn mục Lập giấy nộp tiền và điền đầy đủ các thông tin. Trong đó:

  • Các mục: ngày nộp thuế, mã số thuế, tên người nộp thuế, địa chỉ, hệ thống sẽ tự động cập nhật.
  • Người dùng cần nhập các thông tin còn lại bao gồm: đề nghị ngân hàng, tỉnh/thành phố, cơ quan quản lý thu, quận/huyện, phường/xã và chuyển cho Kho bạc Nhà nước.

  Bước 4. Chọn mục Truy vấn số thuế PN.

  • Hệ thống sẽ kiểm tra thông tin cơ quan quản lý thu để lấy thông tin về các khoản nợ thuế cần nộp. Thông tin chi tiết về các khoản nộp sẽ được hiển thị trên giao diện màn hình.
  • Người dùng có thể nhập trực tiếp các khoản nộp, mã NDKT, mã chương và số tiền cần nộp tại mục Chi tiết khoản nộp.
  • Chọn mục NDKT cần tra cứu và nhấn Tra cứu.
  • Chọn Hoàn thành để hoàn tất quá trình lập giấy nộp tiền. 
  • Tiếp theo, hệ thống sẽ kiểm tra thông tin người dùng đã nhập. 
  • Trường hợp có thông tin không hợp lệ, người dùng cần kiểm tra và sửa lại thông tin theo thông báo của hệ thống.
  • Trường hợp toàn bộ thông tin đã hợp lệ, hệ thống sẽ hiển thị thông tin chi tiết của giấy nộp tiền.

  Bước 5. Người nộp thuế tiến hành ký số trên giấy nộp tiền và gửi tới cơ quan thuế để kết thúc quá trình nộp thuế điện tử.

  CyberTax - dịch vụ kê khai, nộp thuế điện tử uy tín hàng đầu hiện nay

  CyberTax là dịch vụ kê khai và nộp thuế điện tử được cung cấp bởi CyberLotus - một trong những tổ chức cung cấp dịch vụ T-VAN uy tín được Tổng Cục thuế chấp thuận giao dịch trên Cổng thông tin Thuế điện tử. 

  Với nhiều tính năng vượt trội, phần mềm kê khai và nộp thuế điện tử CyberTax hiện được nhiều doanh nghiệp lựa chọn sử dụng hiện nay.

  Tính năng dịch vụ

  CyberTax cung cấp cho người dùng trải nghiệm sử dụng tiện lợi với nhiều tính năng như:

  • Đăng ký tài khoản T-VAN: Đăng ký tài khoản mới và kích hoạt tài khoản giao dịch thuế điện tử.
  • Tra cứu thông tin: Tra cứu tờ khai đã giao dịch và các thông báo quan trọng từ cơ quan Thuế.
  • Nộp tờ khai: Ký điện tử và nộp tờ khai lên cơ quan Thuế.
  • Upload tờ khai: Đưa tờ khai kết xuất từ phần mềm hỗ trợ kê khai lên hệ thống T-VAN.

  Giá trị lợi ích

  Phần mềm thuế điện tử CyberTax cam kết mang lại cho doanh nghiệp quá trình sử dụng hiệu quả với nhiều giá trị lợi ích:

  • Dịch vụ chất lượng cao: CyberTax cung cấp cho người dùng dịch vụ thuế điện tử với cách sử dụng đơn giản, nhiều tiện ích và phù hợp với nhiều trình duyệt. Đồng thời, phần mềm cho phép người dùng ký số mọi lúc, mọi nơi và quản lý tờ khai dễ dàng, thuận tiện.
  • Hỗ trợ tận tình: Với mong muốn đem lại trải nghiệm tốt nhất, CyberTax luôn chú trọng đến công tác chăm sóc khách hàng, hỗ trợ kịp thời 24/7 và có chuyên mục hướng dẫn sử dụng đầy đủ, chi tiết bằng cả video và tài liệu.
  • Hệ thống dịch vụ ổn định: Phần mềm CyberTax được nghiên cứu và phát triển trên cơ sở đáp ứng được các tiêu chuẩn của Cơ quan thuế và tiêu chuẩn quốc tế về an toàn dữ liệu. Với đường truyền tốc độ cao và băng thông lớn, CyberTax đảm bảo quá trình kê khai và nộp thuế điện tử luôn diễn ra thông suốt và hạn chế tối đa tình trạng gián đoạn.
  • Tích hợp nhiều ứng dụng: Để đảm bảo quá trình giao dịch diễn ra nhanh chóng và tiện lợi, dịch vụ CyberTax đã tích hợp nhiều ứng dụng cần thiết khác trong quá trình vận hành doanh nghiệp như phần mềm quản lý doanh nghiệp, phần mềm kế toán, phần mềm quản lý bán hàng… 

  Hiện nay, pháp luật đã quy định doanh nghiệp bắt buộc phải kê khai và nộp thuế điện tử khi hoạt động kinh doanh trên thị trường. Để tiến hành giao dịch với cơ quan quản lý thuế một cách nhanh chóng và tiện lợi, doanh nghiệp nên lựa chọn đơn vị uy tín khi sử dụng phần mềm kê khai và nộp thuế điện tử. 

  Chữ ký số bán chạy

  -25%
  750.0001.875.000
  Nef Digital SEOON