Bảo hiểm xã hội điện tử IVAN EFY - NewCA

Bảo hiểm xã hội điện tử đang trở thành xu hướng được nhiều tổ chức, cá nhân lựa chọn bởi nhiều tiện ích đặc biệt. Giúp hỗ trợ các doanh nghiệp kê khai BHXH một cách dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Đăng ký ngay

Hiển thị kết quả duy nhất


Khách hàng của NewCA

Hãy tìm hiểu xem, khách hàng nói gì về NewCA.

“Mình đã dùng chữ ký số và các sản phẩm của NewCA từ những ngày đầu thành lập công ty và rất tin tưởng vào chất lượng dịch vụ của NewCA.

“Tôi làm kế toán dịch vụ cho nhiều công ty và đều lựa chọn giải pháp chữ ký số, hóa đơn điện tử từ NewCA để sử dụng vì được hỗ trợ rất tốt.

Hướng dẫn cập nhật chứng thư số trên phần mềm BHXH eBH (IVAN THÁI SƠN)

Hướng dẫn cập nhật chứng thư số trên phần mềm BHXH eBH (IVAN THÁI SƠN)

 Nhà cung cấp chữ ký số NewCA xin hướng dẫn cách cập nhật chứng thư số trên phần mềm BHXH eBH Thái Sơn như sau

Tìm hiểu thêm

Lỗi chữ ký số không đúng trên phần mềm EFY-eBHXH

Khi nộp hồ sơ bảo hiểm xã hội trên phần mềm EFY-eBHXH bằng chữ ký số NewCA gặp lỗi chữ ký số không đúng với chữ ký số đã đăng ký tài khoản trước

Xem chi tiết

Tìm hiểu về bảo hiểm xã hội điện tử IVAN EFY

Bảo hiểm xã hội điện tử IVAN EFY là sản phẩm công nghệ số chất lượng được nghiên cứu và phát triển bởi Công ty EFY Việt Nam. Với nhiều tính năng tiện lợi, EFY - eBHXH là phần mềm được nhiều cá nhân, tổ chức/doanh nghiệp lựa chọn sử dụng hiện nay khi cần kê khai bảo hiểm xã hội trực tuyến.

Bảo hiểm xã hội điện tử IVAN EFY là gì?

Về EFY - eBHXH

EFY - eBHXH là phần mềm kê khai bảo hiểm xã hội điện tử trực tuyến được cung cấp bởi Công ty cổ phần EFY Việt Nam. Bảo hiểm xã hội điện tử EFY cho phép người dùng thực hiện kê khai, nộp hồ sơ và tiến hành các giao dịch với cơ quan bảo hiểm xã hội trên toàn quốc với nhiều tính năng nghiệp vụ an toàn và tiện lợi.

Đối tượng sử dụng bảo hiểm xã hội điện tử IVAN EFY bao gồm các nhóm đối tượng tham gia chế độ bảo hiểm xã hội:

 • Người lao động tham gia BHXH, BHYT, BHTN bắt buộc (Thuộc nhóm doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh, nhóm hành chính – sự nghiệp).
 • Người lao động chỉ tham gia BHYT bắt buộc (Nhóm người nước ngoài…). 
 • Trẻ em dưới 6 tuổi.
 • Học sinh/sinh viên tham gia BHYT của đối tượng tự đóng (Nhóm hộ gia đình…) hoặc tham gia BHYT được NSNN đóng (Cán bộ không chuyên trách xã, phường; cán bộ hưu; thân nhân sĩ quan, công an…).
 • Người tham gia BHXH tự nguyện.

Về EFY Việt Nam

EFY (Công ty cổ phần công nghệ tin học EFY Việt Nam) là đơn vị được thành lập từ năm 2007 với định hướng chuyên cung cấp các giải pháp, sản phẩm công nghệ số và ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động của các Bộ/Ban/Ngành địa phương và các tổ chức, doanh nghiệp trong xã hội.

Với phương châm "Cùng nhau xây dựng thành công""Sức mạnh của sự tử tế", EFY Việt Nam đã và đang ngày càng phát triển bởi sự cống hiến của đội ngũ nhân lực có chuyên môn, trình độ kỹ thuật cao và bản lĩnh vững vàng. EFY luôn có khát vọng vươn lên trở thành đơn vị đem lại những giá trị tốt đẹp nhất cho xã hội, góp phần xây dựng và phát triển đất nước thời đại mới.

Năm 2012, được sự tín nhiệm của Bảo hiểm xã hội TP. Hà Nội, EFY Việt Nam đã trở thành đơn vị duy nhất cung cấp giải pháp Một cửa điện tử liên thông, Cổng thông tin điện tử cho cơ quan BHXH tại địa bàn trong thời điểm đó. 

Đến ngày 17/09/2015, EFY đã chính thức trở thành nhà cung cấp dịch vụ I-VAN trên toàn quốc sau khi được BHXH Việt Nam ký kết hợp đồng và cho phép cung cấp dịch vụ.

Cho đến nay, EFY Việt Nam rất vinh dự và tự hào khi trở thành nhà cung cấp phần mềm bảo hiểm xã hội điện tử cho hơn 50% đơn vị tại Hà Nội và đồng thời mở rộng thị trường ở nhiều địa bàn trên cả nước. 

Một số đối tác tiêu biểu của EFY Việt Nam hiện nay có thể kể đến như: Văn phòng BHXH Việt Nam, Đài truyền hình Việt Nam, Tổng công ty hàng không Việt Nam, Tập đoàn Vingroup, Học viện Kỹ thuật quân sự; Đại học Khoa học tự nhiên – Đại học Quốc gia Hà Nội,…

Phần mềm bảo hiểm xã hội EFY - eBHXH có gì nổi bật?

Khi trải nghiệm sử dụng bảo hiểm xã hội điện tử EFY, người dùng sẽ nhận được nhiều lợi ích dựa trên các tính năng nổi bật như:

Trải nghiệm tiện ích khác biệt

Bảo hiểm xã hội EFY - eBHXH cung cấp cho người dùng nhiều tiện ích thiết thực:

 • Cập nhật các thông tư, nghị định, quy định của pháp luật trong lĩnh vực bảo hiểm xã hội nhanh chóng và chính xác.
 • Đa dạng các nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu của mọi loại hình doanh nghiệp.
 • Hỗ trợ sử dụng cho tổ chức, doanh nghiệp nước ngoài, người nước ngoài.
 • Kết nối trực tiếp tới Cổng thông tin điện tử Bảo hiểm xã hội Việt Nam.
 • Không giới hạn số lượng thiết bị và địa điểm sử dụng dịch vụ.
 • Cung cấp nhiều hình thức tra cứu cho khách hàng của doanh nghiệp.

Khả năng mở rộng và kết nối

Bằng việc áp dụng công nghệ thông tin hiện đại, bảo hiểm xã hội EFY có khả năng mở rộng và kết nối tới nhiều phần mềm tiện ích khác. Từ đó đem lại quá trình sử dụng thuận lợi và hiệu quả.

 • Tích hợp đầy đủ các tính năng cho quy trình ký điện tử bằng chữ ký số được cung cấp bởi tất cả các nhà mạng hiện có trên thị trường.
 • Tích hợp và đồng bộ hóa dữ liệu lên hệ thống Ecloud, giúp bảo vệ và lưu trữ dữ liệu một cách toàn vẹn và bảo mật tuyệt đối.
 • Thường xuyên cập nhật, nâng cấp và update phiên bản phần mềm theo nhu cầu của doanh nghiệp, theo xu hướng và các thay đổi trong quy định của cơ quan bảo hiểm xã hội.

Hệ thống nền tảng thông minh

Phần mềm bảo hiểm xã hội IVAN - EFY được hoạt động trên nền tảng hệ thống hiện đại, thông minh và thân thiện với người dùng. Nhờ vậy, quá trình sử dụng của người tham gia bảo hiểm xã hội điện tử luôn được diễn ra thông suốt, thuận lợi mà không bị gián đoạn.

 • Hệ thống phần mềm được update liên tục, quá trình cung cấp dịch vụ ngày càng trở nên hiệu quả hơn và hạn chế được tối đa các lỗi kỹ thuật phát sinh.
 • Phần mềm thích ứng với mọi hệ điều hành, hoạt động tốt trên mọi thiết bị của người dùng từ máy tính đến điện thoại, máy tính bảng.
 • Giao diện tiện lợi, trực quan, thân thiện với người dùng giúp dễ dàng sử dụng và quản lý.
 • Hỗ trợ lưu trữ bằng cả hai phương thức online và offline. EFY luôn có 1 server chính để lưu trữ dữ liệu và 1 server để backup dữ liệu nhằm tránh rủi ro và đảm bảo hệ thống luôn được ổn định.
 • Cung cấp nhiều mẫu nghiệp vụ đa dạng, khách hàng có thể chủ động thực hiện nghiệp vụ theo yêu cầu riêng của doanh nghiệp trong quá trình sử dụng.

Nghiệp vụ bảo hiểm xã hội IVAN - EFY

Với mong muốn đáp ứng mọi nhu cầu cần thiết và đem lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng, bảo hiểm xã hội điện tử IVAN - EFY cung cấp đầy đủ các tính năng nghiệp vụ trong lĩnh vực bảo hiểm xã hội. Bao gồm:

 • Luật Lao động.
 • Phiếu giao nhận BHXH.
 • Biểu mẫu hồ sơ.
 • Nghiệp vụ tổng hợp.
 • Lĩnh vực thu.
 • Chế độ hưu trí.
 • Chế độ ốm đau.
 • Chế độ thai sản.
 • Chế độ tai nạn lao động - bệnh nghề nghiệp.
 • Chế độ tử tuất.
 • Bảo hiểm thất nghiệp.
 • Bảo hiểm y tế.
 • Công đoàn.

Giải đáp một số câu hỏi thường gặp khi sử dụng phần mềm IVAN EFY

 Mật khẩu Nộp tờ khai lấy ở đâu?

Khi nộp hồ sơ bảo hiểm xã hội lần đầu trên phần mềm EFY- eBHXH, phần mềm sẽ xuất hiện yêu cầu nhập Mật khẩu Nộp tờ khai. Đây là mật khẩu được gửi cùng Tên đăng nhập và mã kích hoạt phần mềm trong email “Thông báo xác nhận cấp tài khoản giao dịch bảo hiểm xã hội điện tử” (Email được gửi khi đơn vị đăng ký tài khoản giao dịch BHXH điện tử).

Người dùng cũng có thể thực hiện đổi mật khẩu nộp tờ khai theo các bước sau:

Bước 1. Truy cập Cổng thông tin điện tử Bảo hiểm xã hội tại địa chỉ www.baohiemxahoidientu.vn và đăng nhập tài khoản giao dịch bảo hiểm xã hội điện tử. 

Bước 2. Chọn mục Tên đăng nhập ở góc trên bên phải màn hình, click vào mục Đổi mật khẩu và thực hiện theo hướng dẫn.

Có thực hiện giao dịch nhiều đối tượng trên cùng một phần mềm EFY - BHXH được không?

Người dùng có thể thực hiện giao dịch điện tử cho nhiều đối tượng, nhiều đơn vị trên cùng một phần mềm. Cách thực hiện cũng rất đơn giản: Khi thực hiện kê khai cho đối tượng nào, người dùng chỉ cần chọn mã đơn vị tương ứng của đối tượng đó để tiến hành thực hiện.

Đặc biệt, EFY hiện đang có chính sách hỗ trợ miễn phí đối với mã đơn vị thuộc cùng một chủ thể. Khi đăng ký mua I-VAN cho 01 mã đơn vị, người dùng sẽ được sử dụng các mã đơn vị khác hoàn toàn miễn phí.

Cập nhật chữ ký số mới lên hệ thống như thế nào?

Khi gia hạn/thay đổi chữ ký số, người dùng sẽ cần cập nhật chữ ký số mới lên hệ thống bằng cách:

Bước 1. Chọn mục Quản trị và chọn Thay đổi thông tin

Bước 2. Tại phần Yêu cầu đăng ký chứng thư số, chọn chữ ký số của đơn vị và chọn Thay đổi.

Khi cần thay đổi thông tin người liên hệ, người dùng có thể thực hiện các bước tương tự như thay đổi chữ ký số.

Đơn vị có cần nộp lại hồ sơ giấy sau khi nộp hồ sơ qua phần mềm bảo hiểm xã hội điện tử không?

Câu trả lời là không

EFY đa chính thức là nhà cung cấp IVAN - dịch vụ giá trị gia tăng về giao dịch điện tử bảo hiểm xã hội giữa đơn vị tham gia với cơ quan bảo hiểm xã hội. Vì vậy, khi đã đăng ký sử dụng dịch vụ IVAN, người dùng hoàn toàn có thể nộp hồ sơ trực tuyến thay cho hồ sơ giấy truyền thống.

Hồ sơ điện tử có chữ ký số đơn vị được pháp luật công nhận là hợp pháp và tồn tại giá trị pháp lý như hồ sơ giấy với chữ ký viết tay và đóng dấu thông thường.

Khi có kết quả hồ sơ, trường hợp phải lên cơ quan BHXH để nhận/trả sổ BHXH, thẻ BHYT hoặc gửi/nhận hồ sơ qua dịch vụ bưu chính, người dùng chỉ cần in giấy thông báo kết quả đã được gửi về qua email hoặc trên phần mềm EFY-eBHXH.

Trên đây là những thông tin quan trọng về tính năng nghiệp vụ, bảng giá và một số câu hỏi thường gặp khi sử dụng Bảo hiểm xã hội điện tử IVAN EFY. Để sử dụng phần mềm kê khai bảo hiểm xã hội uy tín và chất lượng hàng đầu hiện nay, liên hệ hotline 1900 2066  để được tư vấn và trải nghiệm dịch vụ.

Chữ ký số bán chạy

Nef Digital SEOON