Chữ ký số doanh nghiệp - NewCA

Chữ ký số dành cho các tổ chức, doanh nghiệp là chữ ký trên môi trường điện tử, có giá trị pháp lý như con dấu của tổ chức, doanh nghiệp. Hiện nay, chữ ký số doanh nghiệp được coi như một công nghệ xác thực, đảm bảo an ninh, an toàn cho các hoạt động giao dịch qua Internet.

Đăng ký ngay

Hiển thị tất cả 6 kết quả


Khách hàng của NewCA

Hãy tìm hiểu xem, khách hàng nói gì về NewCA.

“Mình đã dùng chữ ký số và các sản phẩm của NewCA từ những ngày đầu thành lập công ty và rất tin tưởng vào chất lượng dịch vụ của NewCA.

“Tôi làm kế toán dịch vụ cho nhiều công ty và đều lựa chọn giải pháp chữ ký số, hóa đơn điện tử từ NewCA để sử dụng vì được hỗ trợ rất tốt.

Chữ ký số – con dấu 4.0 của doanh nghiệp

Với nhiều lợi ích thiết thực, chữ ký số trở thành công cụ không thể thiếu cho hầu hết doanh nghiệp hiện nay. Đặc biệt, việc pháp luật công nhận dấu hình thức chữ ký số là cần thiết, phù hợp ...

Tìm hiểu thêm
Nắm rõ 5 lưu ý khi mua chữ ký số cho doanh nghiệp

Nắm rõ 5 lưu ý khi mua chữ ký số cho doanh nghiệp

Doanh nghiệp cần chú ý những vấn đề gì, làm sao để biết liệu nhà cung cấp có đáp ứng yêu cầu sử dụng của bạn? Cùng tìm hiểu và nắm rõ 5 lưu ý khi mua chữ ký số cho doanh nghiệp.

Xem chi tiết

Tìm hiểu về chữ ký số cho tổ chức doanh nghiệp

Hiện nay, CKS cho tổ chức doanh nghiệp là sản phẩm công nghệ số đang ngày càng khẳng định vị trí, vai trò của mình trên môi trường giao dịch điện tử. Để phát triển một cách bền vững, doanh nghiệp cần nắm chắc những thông tin quan trọng về chữ ký số và lựa chọn dịch vụ chữ ký số uy tín phù hợp với tình hình thực tế của mình.

Chữ ký số cho tổ chức doanh nghiệp là gì?

CKS cho tổ chức/doanh nghiệp là chữ ký số mà tổ chức cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số cấp cho tổ chức/doanh nghiệp để thực hiện ký kết trên môi trường điện tử.

Chữ ký số mà doanh nghiệp sử dụng có vai trò thay thế cho con dấu xác thực trên các văn bản, tài liệu bằng giấy thông thường.

Giá trị pháp lý của chữ ký số cho tổ chức, doanh nghiệp

Theo Điều 5 Quyết định số 1984/QĐ-TCT do Tổng cục Thuế ban hành ngày 19/10/2015, về ký số đối với văn bản điện tử:

  • Văn bản điện tử phải có đủ chữ ký số của cá nhân hoặc tổ chức có trách nhiệm ký văn bản điện tử theo quy định.
 • Văn bản điện tử được ký bởi chữ ký số của người có thẩm quyền theo quy định của pháp luật về quản lý và sử dụng con dấu có giá trị như văn bản giấy được ký tay bởi người có thẩm quyền đó và được đóng dấu.
 • Văn bản điện tử được số hóa từ văn bản giấy đã ký, đóng dấu được ký số bởi chữ ký số của cơ quan, tổ chức ban hành văn bản có giá trị như văn bản giấy đã ký, đóng dấu khi chưa số hóa”.

Từ các nội dung của văn bản pháp luật trên, có thể thấy CKS cho tổ chức doanh nghiệp sẽ có giá trị pháp lý tương đương như con dấu trên các văn bản giấy. 

Vì vậy, người dùng có thể yên tâm về tính hợp pháp khi sử dụng chữ ký số tổ chức/doanh nghiệp cho hoạt động giao dịch điện tử.

Doanh nghiệp có bắt buộc phải sử dụng CKS?

Hiện nay, trong hệ thống pháp luật Việt Nam không có quy định bắt buộc doanh nghiệp phải sử dụng chữ ký số trong tất cả các hoạt động kinh doanh. Do đó, doanh nghiệp sẽ có quyền sử dụng hoặc không sử dụng chữ ký số.

(Quy định tại Khoản 3 Điều 26 Luật Doanh nghiệp số 59/2020/QH14: “Tổ chức, cá nhân có quyền lựa chọn sử dụng chữ ký số theo quy định của pháp luật về giao dịch điện tử hoặc sử dụng tài khoản đăng ký kinh doanh để đăng ký doanh nghiệp qua mạng thông tin điện tử”).

Tuy nhiên, dù không phải sử dụng trong tất cả mọi hoạt động nhưng doanh nghiệp vẫn bắt buộc phải sử dụng chữ ký số trong hai trường hợp: sử dụng hóa đơn điện tử và kê khai, nộp thuế điện tử. Cụ thể:

Trường hợp sử dụng hóa đơn điện tử

Theo Điểm e Khoản 1 Điều 6 Thông tư số 32/2011/TT-BTC do Bộ Tài chính ban hành, hóa đơn điện tử hợp pháp cần có “Chữ ký điện tử theo quy định của pháp luật của người bán; ngày, tháng năm lập và gửi hóa đơn. Chữ ký điện tử theo quy định của pháp luật của người mua trong trường hợp người mua là đơn vị kế toán”. 

Đặc biệt, từ ngày 01/7/2022, doanh nghiệp đã bắt buộc phải sử dụng hóa đơn điện tử khi mua, bán hàng hóa và dịch vụ.

Trường hợp giao dịch thuế điện tử

Tại Khoản 12, Điều 5, Nghị định số 12/2015/NĐ-CP đã chỉ rõ: “Người nộp thuế là tổ chức kinh doanh sử dụng các dịch vụ điện tử do cơ quan thuế cung cấp (đăng ký thuế, khai, nộp thuế, tra cứu và gửi thông tin về thuế), trừ trường hợp đặc biệt theo quy định của Bộ Tài chính”.

Khoản 10 Điều 17 Luật quản lý thuế 2019 số 38/2019/QH14 quy định: “Người nộp thuế thực hiện hoạt động kinh doanh tại địa bàn có cơ sở hạ tầng về công nghệ thông tin phải thực hiện kê khai, nộp thuế, giao dịch với cơ quan quản lý thuế thông qua phương tiện điện tử theo quy định của pháp luật”.

Như vậy, mặc dù pháp luật không quy định bắt buộc phải sử dụng CKS nhưng tổ chức/doanh nghiệp vẫn NÊN sử dụng chữ ký số để quá trình vận hành diễn ra hiệu quả hơn.

Lợi ích khi sử dụng chữ ký số dành cho tổ chức/doanh nghiệp

Trong quá trình hoạt động, doanh nghiệp nên đăng ký sử dụng dịch vụ chữ ký số bởi những lý do sau:

Bắt kịp xu thế và tăng khả năng cạnh tranh

Ngày nay, mọi hoạt động trong các lĩnh vực đời sống đã và đang phát triển theo xu thế 4.0. Các doanh nghiệp đều đang nỗ lực không ngừng để có được nhiều ưu thế hơn khi bước vào cuộc đua chuyển đổi số.

Do vậy, để không bị tụt lại trong thời đại công nghệ, doanh nghiệp cần nhanh chóng bắt kịp xu thế bằng cách sử dụng chữ ký số - một sản phẩm có vai trò quan trọng trong việc xác thực giao dịch trên môi trường điện tử.

Khi sử dụng chữ ký số, doanh nghiệp sẽ có thể mở rộng phạm vi giao dịch với mọi đối tác trên nhiều lĩnh vực. Từ đó không ngừng nâng cao sức mạnh và tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường.

Tối ưu thời gian và chi phí hoạt động

Dịch vụ chữ ký số cho phép tổ chức/doanh nghiệp thực hiện ký số nhanh chóng và dễ dàng bằng phương thức trực tuyến. 

Thay vì phải bỏ thời gian, công sức, chi phí đi lại, chờ đợi, in ấn, thủ tục… như khi giao dịch trực tiếp, giờ đây doanh nghiệp có thể thực hiện ký kết mọi lúc, mọi nơi, trên mọi thiết bị. 

Khi sử dụng chữ ký số, doanh nghiệp có thể tiết kiệm được tối đa thời gian và chi phí, đồng thời sử dụng ngân sách vào những hoạt động khác một cách hiệu quả hơn.

Có khả năng ứng dụng thực tế cao giúp đơn giản hóa hoạt động kinh doanh

Với chữ ký số, người dùng có thể ứng dụng trong đa dạng các lĩnh vực của thực tế như:

 • Kê khai và nộp thuế qua Cổng thông tin Thuế điện tử.
 • Ký số trong hợp đồng điện tử.
 • Kê khai bảo hiểm xã hội cho lao động với cơ quan BHXH trên toàn quốc.
 • Khai báo hải quan điện tử.
 • Giao dịch trên Cổng thông tin quốc gia về Đăng ký kinh doanh.
 • Giao dịch với hệ thống quản lý và cấp chứng nhận xuất xứ điện tử (EcoSys hoặc Comis).
 • Giao dịch Cổng thông tin một cửa quốc gia,…

Qua đó, mọi hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp sẽ được đơn giản hóa mà không cần trải qua nhiều thủ tục rườm rà, phức tạp như trước kia.

An toàn, bảo mật và hạn chế rủi ro

Thực chất, quá trình ký số được diễn ra trên cơ sở thực hiện “đưa khóa bí mật vào một chương trình phần mềm để tự động tạo và gắn chữ ký số vào văn bản điện tử cần ký” (Khoản 7 Điều 3 Quyết định số 1984/QĐ-TCT).

Vì vậy, sử dụng chữ ký số giúp người dùng có thể thực hiện xác thực văn bản, tài liệu, giao dịch một cách an toàn và bảo mật tuyệt đối. Từ đó hạn chế được tối đa tình trạng giả mạo chữ ký, khai khống số liệu hay tiết lộ thông tin ra bên ngoài gây hại tới lợi ích của tổ chức/doanh nghiệp.

Top 6 dịch vụ chữ ký số dành cho tổ chức/doanh nghiệp uy tín

Dưới đây là 6 dịch vụ chữ ký số chất lượng mà doanh nghiệp có thể tham khảo. Từ đó lựa chọn được gói dịch vụ phù hợp nhất với điều kiện và nhu cầu sử dụng của mình.

Chữ ký số FASTCA

Dịch vụ chữ ký số FastCA được cung cấp bởi Công ty cổ phần chữ ký số FastCA - đơn vị uy tín đáp ứng đầy đủ các quy định của Nghị định 130/2018/NĐ-CP của Chính phủ. 

FASTCA sở hữu các tính năng nổi bật như tích hợp ký số vào hệ thống, cho phép ký số trên mọi ứng dụng, thực hiện các giao dịch trực tuyến một cách dễ dàng, nhanh chóng và bảo mật.

Chữ ký số VNPT SmartCA

VNPT SmartCA là dịch vụ chữ ký số từ xa được nghiên cứu và phát triển bởi Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT). 

Được triển khai theo mô hình ký số từ xa, VNPT SmartCA hỗ trợ tổ chức, doanh nghiệp ký số mọi lúc, mọi nơi mà không cần sử dụng các thiết bị phần cứng đi kèm như USB Token. 

Chữ ký số VNPT-CA

Là một sản phẩm của VNPT, chữ ký số VNPT-CA cho tổ chức, doanh nghiệp được đánh giá là một trong những dịch vụ uy tín nhất thời điểm hiện tại. 

Với 4 đặc tính bao gồm tính toàn vẹn, tính xác thực, tính chống chối bỏ và tính bảo mật, VNPT-CA đem lại nhiều tiện ích thiết thực cho doanh nghiệp trong quá trình sử dụng.

Chữ ký số Viettel-CA

CKS cho tổ chức doanh nghiệp Viettel-CA là dịch vụ đến từ Tập Đoàn Công Nghiệp - Viễn Thông Quân Đội (Viettel). 

Chữ ký số Viettel-CA có thể kết nối với nhiều phần mềm nghiệp vụ, giúp doanh nghiệp ký số dễ dàng, nhanh chóng với mức độ bảo mật cao.

Chữ ký số EASYCA

Dịch vụ EASYCA được cấp bởi Công ty Cổ phần đầu tư công nghệ và thương mại Softdreams - đơn vị uy tín trong lĩnh vực cung cấp các giải pháp công nghệ số cho nhiều tổ chức, doanh nghiệp trên thị trường.

Chữ ký số VINA-CA

Chữ ký số cho tổ chức, doanh nghiệp VINA-CA là sản phẩm của Công Ty Cổ Phần Chữ Ký Số Vi Na - một trong 10 đơn vị cung cấp dịch vụ chứng thư số công cộng được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp phép hoạt động.

NewCA - nhà phân phối chính thức các sản phẩm chữ ký số chất lượng

Hiện nay, NewCA là nhà phân phối chính thức của nhiều dịch vụ chữ ký số dành cho tổ chức/doanh nghiệp với hơn 500 đối tác300.000 doanh nghiệp trên cả nước. 

Trải qua gần 10 năm hình thành và phát triển, NewCA luôn nỗ lực không ngừng để mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng và góp phần đẩy mạnh quá trình chuyển đổi số trên thị trường.

Với sứ mệnh trở thành một nhà cung cấp dịch vụ số uy tín cho tổ chức, doanh nghiệp, NewCA có thể hỗ trợ, tư vấn khách hàng lựa chọn dịch vụ phù hợp nhất với nhu cầu và đảm bảo hiệu quả cao nhất trong quá trình sử dụng.

Trên đây là những thông tin người dùng cần biết về CKS cho tổ chức doanh nghiệp. Khi cần tư vấn và lựa chọn dịch vụ, người dùng có thể liên hệ hotline 1900 2066

Chữ ký số bán chạy

Nef Digital SEOON