Mách bạn 3 cách đăng ký thuế điện tử phổ biến hiện nay

Mách bạn 3 cách đăng ký thuế điện tử phổ biến hiện nay

Hiện nay, hình thức nộp thuế điện tử dần trở nên phổ biến và được nhiều người lựa chọn sử dụng. Vậy làm sao để có thể đăng ký nộp thuế điện tử? Hôm nay, NewCA sẽ mách đến bạn 3 cách đăng ký thuế điện tử phổ biến hiện nay. Cùng tìm hiểu ngay nhé! 

3 cách đăng ký thuế điện tử trực tuyến phổ biến hiện nay

Ngày nay, có 3 cách đăng ký thuế điện tử thông qua mạng internet đơn giản và dễ dàng cho người dùng, cụ thể như:

Đăng ký thuế điện tử trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia 

Đăng ký thuế điện tử thông qua website Cổng dịch vụ công Quốc gia được tiến hành qua 5 bước như sau:

Bước 1: Đăng nhập vào trang thông tin Cổng Dịch vụ công Quốc gia nhấn chọn phần thanh toán trực tuyến. Sau đó nhấn vào mục nộp thuế cá nhân. Và nhấn chọn mục kê khai thuế cá nhân. 

Bước 2: Nhập thông tin về mã số thuế, mã kiểm tra (mã này được hệ thống cung cấp) nhấn vào dấu tích chọn cá nhân (nếu như MST cá nhân), Tổ chức (nếu là mã số thuế của tổ chức). Sau đó nhấn chọn đăng ký.

3 cách đăng ký thuế điện tử hiệu quả
3 cách đăng ký thuế điện tử hiệu quả

Bước 3: Ngay lúc này, hệ thống sẽ cập nhật, hiển thị các thông tin có liên quan mà bạn đã đăng ký.

  • Trong trường hợp Chứng minh thư/CCCD đã được đăng ký với Cổng Dịch vụ công Quốc gia sẽ khác với Chứng minh thư/CCCD theo thông tin mã số thuế: Hệ thống sẽ hiển thị cảnh báo: “Sổ CMND/CCCD không khớp giữa Công DVCQG với thông tin của cơ quan thuế và yêu cầu thay đổi thông tin với CQT” và không cho phép đăng ký thuế điện tử. 
  • Đối với trường hợp Chứng minh thư/CCCD đã đăng ký qua Cổng Dịch vụ công Quốc gia trùng với  CMT/CCCD theo thông tin mã số thuế thì: Hệ thống sẽ hiển thị những thông tin về mã số thuế, họ tên cá nhân, nơi cư trú, CMND/CCCD, cơ quan thuế quản lý theo thông tin mã số thuế.

Đối với các chỗ thông tin còn trống, bạn nên điền đầy đủ và nhấn tiếp tục. 

Xem thêm:  Dịch vụ NewCA+

Bước 4: Hệ thống hiển thị  các thông tin về mẫu tờ khai Đăng ký giao dịch với cơ quan thuế qua phương thức điện tử. Bạn kiểm tra lại tất cả những thông tin lần nữa sau đó nhấn vào mục Hoàn thành đăng ký.

Bước 5: Hệ thống sẽ thông báo bạn đã đăng ký thành công. Sau đó, tài khoản và mật khẩu sẽ được gửi về số điện thoại mà bạn đã thực hiện đăng ký. Đăng nhập vào trang thuế điện tử và đổi mật khẩu mới, sử dụng dịch vụ theo nhu cầu của mình.

Đăng ký thuế điện tử trên website Cục thuế Việt Nam

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể đăng ký khai thuế điện tử thông qua website của cục thuế Việt nam, quy trình đăng ký rất đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước dưới đây, cụ thể như.

Bước 1: Truy cập vào website thuế Việt Nam và nhấn chọn mục đăng ký.

Bước 2: Tại bước này, bạn cần nhập những thông tin về mã số thuế, mã kiểm tra do hệ thống cung cấp và nhấn chọn tích vào ô cá nhân (nếu mã số thuế cá nhân), tổ chức (nếu mã số thuế là tổ chức) sau đó nhấn đăng ký.

Bước 3: Điền đầy đủ tất cả các thông tin như email, số điện thoại, mã xác nhận và nhấn tiếp tục.

Bước 4: Ngay lúc này, hệ thống sẽ hiển thị tờ khai giao dịch với cơ quan thuế bằng hình thức điện tử. Bạn nên kiểm tra thông tin lại một lần nữa để chắc chắn rằng không có sai sót và nhấn chọn hoàn thành đăng ký.

Bước 5

  • Đối với trường hợp đã nhập mã xác nhận (bước 3), thông báo đăng ký thuế điện tử thành công sẽ gửi vào email của bạn. Mật khẩu sẽ được gửi về số điện thoại đã đăng ký trước đó, tài khoản là mã số thuế. Giờ đây bạn có thể đăng nhập vào trang thuế điện tử để đổi mới mật khẩu và sử dụng dịch vụ như thường.
  • Đối với trường hợp chưa nhập mã xác nhận (bước 3), bạn cần phải đến cơ quan thuế gần nhấn để hoàn thành đăng ký. Khi đi mang theo CMND/CCCD/Hộ chiếu. 
Đăng ký thuế điện tử là giải pháp hiện tại cho hình thức nộp thuế truyền thống
Đăng ký thuế điện tử là giải pháp hiện tại cho hình thức nộp thuế truyền thống

Đăng ký trực tiếp tại Cơ quan thuế

Ngoài hai hình thức đăng ký thuế điện tử trực tuyến, bạn cũng có thể đăng ký nộp thuế trực tiếp tại cơ quan thuế. Bạn nộp tờ khai mẫu 01/ĐK-TĐT và một số giấy tờ tùy thân như CMND/CCCD tại bộ phận một cửa cán bộ thuế sẽ tiến hành kiểm tra thông tin trên mẫu tờ khai và các giấy tờ đi kèm.

  • Trong trường hợp thông tin đầy đủ và hợp lệ, cán bộ thuế sẽ tiến hành tạo và gửi thông tin tài khoản giao dịch điện tử cho bạn thông qua SĐT hay email đã đăng ký. 
  • Trong trường hợp người khai thuế khai thiếu thông tin, cán bộ thuế sẽ tiến thành tạo và cấp mã xác nhận cho bạn. Dùng mã xác nhận này để hoàn thành các thủ tục đăng ký. Hệ thống sẽ yêu cầu mã xác nhận mà bạn nhận từ cơ quan thuế về thông tin tài khoản, mật khẩu sẽ gửi về SĐT hay email đã sử dụng đăng ký trước đó. 

Xem thêm: Nội dung của Dự thảo Luật Giao dịch điện tử (sửa đổi) và những hạn chế cần khắc phục

Tóm tắt bài viết

3 cách đăng ký thuế điện tử trực tuyến phổ biến hiện nay

– Đăng ký thuế điện tử trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia 
– Đăng ký thuế điện tử trên website Cục thuế Việt Nam
– Đăng ký trực tiếp tại Cơ quan thuế

Thế nào là khai nộp thuế điện tử?

Nộp thuế điện tử là dịch vụ cho phép người nộp thuế nộp trực tiếp Giấy nộp tiền điện tử vào ngân sách nhà nước (NSNN) trên Cổng thông tin điện tử của cơ quan thuế và nhận xác nhận kết quả giao dịch nộp thuế từ ngân hàng thương mại.

Bài viết trên đã mách đến bạn 3 cách đăng ký thuế điện tử trực tuyến phổ biến hiện nay. Nếu bạn có thắc mắc hãy liên hệ ngay với NewCA để được hỗ trợ và giải đáp thắc mắc kịp thời nhé! 

CÔNG TY CỔ PHẦN NEWCA

Nef Digital SEOON