Hướng dẫn thủ tục chuyển lương hưu vào thẻ ATM chi tiết nhất

Chuyển lương hưu qua ATM

Bảo hiểm xã hội là chế độ nhằm đảm bảo đời sống cho người tham gia. Trong đó, chế độ hưu trí là một trong những chế độ quan trọng mà người lao động quan tâm. 

Hiện nay, việc nhận lương hưu qua thẻ ATM đang được xem là giải pháp tối ưu đối với người lao động. Đặc biệt là khi cơ sở cấp lương hưu ở xa hoặc người lao động tuổi cao, không thuận lợi trong việc đi lại nhiều. 

Vậy thủ tục chuyển lương hưu vào thẻ ATM được thực hiện như thế nào? Trong bài viết này, NewCA sẽ hướng dẫn bạn đọc các thực hiện thủ tục nhanh và thuận tiện nhất.

Thủ tục chuyển lương hưu vào thẻ ATM được thực hiện bằng hình thức gì?

Có thể thực hiện thủ tục chuyển lương hưu vào thẻ ATM theo 2 hình thức, đó là: Đến trực tiếp cơ quan Bảo hiểm xã hội nơi đăng ký tham gia bảo hiểm xã hội hoặc thực hiện đăng ký online qua ứng dụng VssID và Cổng Dịch vụ công Bảo hiểm xã hội Việt Nam.

Hiện nay, Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã cung cấp cho người dùng dịch vụ công “Thay đổi hình thức lĩnh hoặc thông tin người hưởng chế độ Bảo hiểm xã hội” trên ứng dụng VssID ( Bảo hiểm xã hội số).

Đây là ứng dụng được tích hợp trên nền tảng thiết bị di động. Ứng dụng này rất hữu ích đối với những người tham gia Bảo hiểm xã hội.

Thủ tục chuyển lương hưu vào thẻ ATM được thực hiện bằng hình thức gì?
Thủ tục chuyển lương hưu vào thẻ ATM được thực hiện bằng hình thức gì?

Ứng dụng VssID không chỉ có chức năng tra cứu thông tin bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế , bảo hiểm thất nghiệp mà còn được tích hợp thêm chức năng hỗ trợ người dùng giao dịch với cơ quan Bảo hiểm xã hội.

Do vậy, người lao động được hưởng lương hưu có thể thực hiện thủ tục chuyển lương hưu vào thẻ ATM theo hình thức online bằng ứng dụng VssID 

Thủ tục chuyển lương hưu vào thẻ ATM qua ứng dụng VssID

Trước khi tiến hành thủ tục chuyển lương hưu vào thẻ ATM, chủ thể cần tải và thực hiện đăng ký tài khoản VssID. Sau khi có tài khoản cá nhân thì có thể sử dụng các chức năng của ứng dụng này.

Thủ tục chuyển lương hưu vào thẻ ATM bằng ứng dụng VssID được thực hiện như sau:

 • Bước 1: Người dùng tiến hành đăng nhập vào ứng dụng VssID. Tại màn hình “Quản lý cá nhân”, bấm chọn mục “Dịch vụ công”
 • Bước 2: Tìm và bấm chọn mục “Thay đổi hình thức lĩnh hoặc thông tin người hưởng chế độ Bảo hiểm xã hội”
 • Bước 3: Nhập các thông tin bắt buộc (mục có dấu *) theo mẫu kê khai
 • Lưu ý: Thông tin cá nhân của người đăng ký trên ứng dụng VssID cần phải khớp với thông tin chủ tài khoản ngân hàng đã kê khai tại mục này( bao gồm tên, ngày/tháng/năm sinh, số CMND hoặc CCCD)
 • Bước 4: Mã OTP sẽ được cơ quan Bảo hiểm xã hội Việt Nam gửi trực tiếp về số điện thoại của người hưởng
 • Bước 5: Để hoàn tất thủ tục, người dùng cần nhập mã OTP trên ứng dụng, sau đó bấm “Xác nhận”
 • Bước 6: Người dùng sẽ được cơ quan Bảo hiểm xã hội Việt Nam gửi tin nhắn đến điện thoại, thông báo rằng tài khoản cá nhân đã nộp hồ sơ thành công. Sau 01 ngày làm việc được tính từ khi hệ thống tiếp nhận hồ sơ, người dùng sẽ nhận được email về kết quả xử lý dịch vụ công.

Thủ tục chuyển lương hưu vào thẻ ATM bằng Cổng Dịch vụ công

 • Bước 1: Truy cập vào Cổng Dịch vụ công của Bảo hiểm xã hội Việt Nam theo địa chỉ https://dichvucong.baohiemxahoi.gov.vn/. Sau đó người dùng đăng nhập tài khoản của mình.
Thủ tục chuyển lương hưu vào thẻ ATM bằng Cổng Dịch vụ công
Thủ tục chuyển lương hưu vào thẻ ATM bằng Cổng Dịch vụ công
 • Bước 2: Sau khi đăng nhập thì thực hiện nhập thông tin mã số bảo hiểm xã hội và mật khẩu tài khoản VssID cá nhân
 • Bước 3: Tìm và bấm chọn tên dịch vụ công “Người hưởng lĩnh chế độ Bảo hiểm xã hội bằng tiền mặt chuyển sang lĩnh bằng tài khoản cá nhân và ngược lại, hoặc thay đổi thông tin cá nhân”, sau đó nhấn vào hình ảnh tờ khai ở bên cạnh để tiến hành kê khai thông tin
 • Bước 4: Điền đầy đủ các thông tin bắt buộc (các mục có dấu *). Kê khai vào các mục thông tin được cho sẵn, sau đó bấm chọn nhận qua tài khoản và tiếp tục điền thông tin về số tài khoản cá nhân nhận chế độ, nhập mã xác nhận rồi bấm chọn “Xác nhận”
 • Bước 5: Tại mục “Hình thức nhận”, tích vào mục “Nhận qua tài khoản” sau đó điền chính xác số tài khoản ATM và tên ngân hàng mở thẻ ATM.
 • Bước 6: Nhập mã kiểm tra và ấn vào “Xác nhận”. Khi đã xác nhận điền đầy đủ thông tin, hệ thống sẽ gửi mã OTP về số điện thoại đã đăng ký, mã gồm 6 chữ số. Tiếp tục nhập mã OTP và ấn “Xác nhận” để hoàn tất thủ tục. Nếu đăng ký thành công, hệ thống sẽ thông báo rằng thủ tục đã hoàn tất.

Thủ tục chuyển lương hưu vào thẻ ATM bằng hình thức trực tiếp

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ:

Chủ thể cần chuẩn bị và lập hồ sơ theo yêu cầu của pháp luật 

Bước 2: Nộp hồ sơ:

Có thể nộp hồ sơ trực tiếp hoặc nộp qua các dịch vụ bưu chính. Có thể nộp tại: Cơ quan Bảo hiểm xã hội cấp Huyện, cơ quan Bảo hiểm xã hội cấp Tỉnh nơi đang hưởng lương hưu hoặc nộp tại các điểm chi trả bảo hiểm xã hội. 

Bước 3: Nhận kết quả giải quyết:

Chủ thể sẽ được nhận kết quả ngay khi cơ quan Bảo hiểm xã hội nhận được hồ sơ.

Tóm lược thông tin

Thủ tục chuyển lương hưu vào thẻ ATM được thực hiện bằng hình thức gì?

Hai hình thức:
1. Đến trực tiếp cơ quan Bảo hiểm xã hội nơi đăng ký tham gia bảo hiểm xã hội
2. Đăng ký online qua ứng dụng VssID và Cổng Dịch vụ công Bảo hiểm xã hội Việt Nam

Thủ tục chuyển lương hưu vào thẻ ATM qua ứng dụng VssID

Bước 1. Đăng nhập
Bước 2. chọn mục “Thay đổi hình thức lĩnh hoặc thông tin người hưởng chế độ Bảo hiểm xã hội”
Bước 3. Nhập các thông tin bắt buộc (mục có dấu *)
Bước 4. Mã OTP
Bước 5. Xác nhận
Bước 6. Đợi kết quả

Trên đây là toàn bộ các thông tin chi tiết về thủ tục chuyển lương hưu vào thẻ ATM. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp thêm cho bạn đọc nhiều thông tin bổ ích .

Xin trân trọng cảm ơn!

 CÔNG TY CỔ PHẦN NEWCA

Nef Digital SEOON