Quy trình triển khai phần mềm kế toán chỉ với 3 bước cơ bản

Quy trình triển khai phần mềm kế toán chỉ với 3 bước cơ bản

Thực hiện đúng quy trình triển khai phần mềm kế toán sẽ giúp doanh nghiệp chọn được phần mềm chất lượng, mang đến nhiều lợi ích khi ứng dụng.

Chú ý quy trình triển khai phần mềm kế toán sẽ giúp việc tìm, chọn được phần mềm cùng nhà cung cấp đáng tin cậy nhất. Đây là điều mà nhiều doanh nghiệp vẫn chưa thực sự xem trọng. Điều này dẫn đến kết quả lựa chọn và sử dụng phần mềm kế toán không được như mong đợi.

Vai trò quan trọng của phần mềm kế toán đối với doanh nghiệp

Vì sao việc tiến hành quy trình triển khai phần mềm kế toán được đánh giá là rất quan trọng? Bởi đây là cách để doanh nghiệp tìm được phần mềm có chất lượng tốt nhất, tính năng hiện đại nhất. Như vậy, khi sử dụng, phần mềm sẽ mang đến nhiều lợi ích rất hấp dẫn với các doanh nghiệp.

Dùng phần mềm kế toán giúp ích rất nhiều cho hoạt động của doanh nghiệp
Dùng phần mềm kế toán giúp ích rất nhiều cho hoạt động của doanh nghiệp
  • Hỗ trợ doanh nghiệp quản lý kế toán và tài chính được dễ dàng nhất.
  • Tiết kiệm thời gian, công sức đối với việc nhập liệu, lưu trữ hay luân chuyển các chứng từ kế toán.
  • Hỗ trợ kiểm soát hành động kế  toán trong từng thời điểm một cách tốt nhất.
  • Tối ưu chi phí nhân sự trong quá trình hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.
  • Giúp doanh nghiệp tính lương, thưởng một cách thuận tiện và chính xác nhất.

Khó khăn khi chọn và triển khai phần mềm kế toán hiện nay

Quy trình triển khai phần mềm kế toán tưởng đơn giản nhưng với nhiều doanh nghiệp lại không hề dễ dàng. Vì sao vậy? Đó là do thị trường hiện nay có rất nhiều phần mềm kế toán được thiết kế và cung cấp bởi các dịch vụ khác nhau. 

Tất nhiên, chất lượng, chi phí và tính năng sử dụng của các phần mềm sẽ không giống nhau. Điều này khiến doanh nghiệp đắn đo không biết phải chọn phần mềm nào hay hợp tác với dịch vụ nào để có được phần mềm tối ưu nhất.

Chọn phần mềm kế toán là công việc không đơn giản với doanh nghiệp

Bên cạnh quy trình triển khai phần mềm kế toán Bên cạnh đó, yếu tố kỹ thuật khi sử dụng phần mềm cũng là điều mà nhiều người rất quan tâm. Không phải phần mềm nào cũng được thiết kế đơn giản để sử dụng. Nếu không có sự hỗ trợ kỹ thuật thì việc tối ưu tính năng của phần mềm trong hoạt động kinh doanh, sổ sách kế toán của doanh nghiệp sẽ rất khó khăn. Bên cạnh đó, nhiều doanh nghiệp lo lắng tính bảo mật của phần mềm không tốt có thể dẫn đến tình trạng thông tin bị rò rỉ và ảnh hưởng đến quyền và lợi ích kinh doanh của doanh nghiệp.

Quy trình triển khai phần mềm kế toán với 3 bước cơ bản

Để chọn được phần mềm phù hợp thì doanh nghiệp nên chú ý quy trình triển khai phần mềm kế toán sau. Chỉ với 3 bước cơ bản, việc tìm phần mềm cũng sẽ trở nên đơn giản và chuẩn xác hơn.

Xác định mục đích dùng phần mềm của doanh nghiệp

Phần mềm kế toán sẽ được dùng vào những công việc chính nào? Có những tính năng nào đặc biệt để phù hợp với đặc tính kinh doanh của doanh nghiệp hay không? Phần mềm sẽ yêu cầu tính bảo mật ở mức nào? Thiết kế với tính năng đơn giản hay cần các tính năng nâng cao để sử dụng cho các nghiệp vụ kế toán mới… 

Chỉ khi xác định rõ nhu cầu sử dụng phần mềm thì doanh nghiệp mới dễ dàng ‘khoanh vùng’ và tìm chọn được phần mềm phù hợp. Đặc biệt, yếu tố này cũng sẽ quyết định trực tiếp đến cả yếu tố chi phí sử dụng phần mềm của doanh nghiệp. 

Quy trình triển khai phần mềm kế toán
Quy trình triển khai phần mềm kế toán

Tham khảo bảng giá khi triển khai phần mềm kế toán

Trong quy trình triển khai phần mềm kế toán, việc tìm hiểu bảng giá là rất quan trọng. Một trong những mục đích sử dụng phần mềm của các doanh nghiệp là nhằm tối ưu chi phí. Nhưng điều này không có nghĩa là doanh nghiệp chỉ chọn phần mềm có giá rẻ. Thường thì hầu hết các phần mềm kế toán càng hiện đại, càng nhiều tính năng thì chi phí sử dụng sẽ càng cao và ngược lại. 

Thay vì chọn phần mềm giá rẻ với các rủi ro về bảo mật hay tính năng không đáp ứng được yêu cầu công việc thì doanh nghiệp nên đầu tư phần mềm có chi phí cao hơn nhưng bảo mật tuyệt đối thông tin kế toán và có các tính năng hiện đại giúp công việc kế toán được tối ưu nhất.

Đưa ra những tiêu chuẩn để chọn nhà cung cấp phần mềm kế toán

Muốn chọn được phần mềm kế toán chất lượng thì doanh nghiệp phải tìm được dịch vụ cung cấp phần mềm đáng tin cậy. Do đó, doanh nghiệp phải xác định những tiêu chuẩn đánh giá để tìm dịch vụ uy tín như:

  • Thâm niên dịch vụ trên thị trường
  • Thái độ tiếp đón, tư vấn của nhân viên hỗ trợ
  • Các cam kết của dịch vụ đối với phần mềm được cung cấp
  • Phần mềm dịch vụ có điểm gì nổi bật so với những phần mềm khác trên thị trường.
  • Những chính sách hậu mãi đi kèm…

Câu hỏi thường gặp

Quy trình 3 bước cơ bản khi triển khai phần mềm kế toán là gì?

Bước 1: Xác định mục đích dùng phần mềm của doanh nghiệp
Bước 2: Tham khảo bảng giá khi triển khai phần mềm kế toán
Bước 3: Đưa ra những tiêu chuẩn để chọn nhà cung cấp phần mềm kế toán

Vai trò của phần mềm kế toán là gì?

– Hỗ trợ doanh nghiệp quản lý kế toán và tài chính được dễ dàng nhất.
– Tiết kiệm thời gian, công sức đối với việc nhập liệu, lưu trữ hay luân chuyển các chứng từ kế toán.
– Hỗ trợ kiểm soát hành động kế  toán trong từng thời điểm một cách tốt nhất.
– Tối ưu chi phí nhân sự trong quá trình hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.
– Giúp doanh nghiệp tính lương, thưởng một cách thuận tiện và chính xác nhất.

Để yên tâm tiến hành quy trình triển khai phần mềm kế toán thì bạn hãy đến NewCA ngay hôm nay. Chúng tôi chuyên cung cấp phần mềm kế toán với cam kết “Chất lượng – Bảo mật – Giá tốt”. Dịch vụ sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ kỹ thuật 24/7 và nâng cấp phần mềm miễn phí. Chỉ cần tin vào chúng tôi, doanh nghiệp của bạn sẽ có thêm “trợ thủ” để giúp các nghiệp vụ kế toán được chính xác hơn rất nhiều.

CÔNG TY CỔ PHẦN NEWCA

Nef Digital SEOON