Quy trình cung cấp dịch vụ kế toán tại NewCA chuyên nghiệp

Quy trình cung cấp dịch vụ kế toán tại NewCA chuyên nghiệp

Hiện nay, dịch vụ kế toán được ứng dụng khá phổ biến trong lĩnh vực kế toán, báo cáo thuế,… Vậy quy trình cung cấp dịch vụ kế toán là gì? Chúng được diễn ra như thế nào? Hôm nay, NewCA sẽ cùng bạn tìm hiểu kỹ hơn qua nội dung bài viết dưới đây nhé! 

Quy trình cung cấp dịch vụ kế toán là gì?

Dịch vụ kế toán có thể hiểu theo cách đơn giản chính là việc thực hiện các nghiệm vụ kế toán đối với doanh nghiệp hay tổ chức. Điều này sẽ giúp giải quyết những vấn đề có liên quan đến mảng tài chính, khai thuế hay thực hiện nộp thuế,…  cho các cơ quan có thẩm quyền. 

Chính vì thế, quy trình cung cấp dịch vụ kế toán đóng vai trò cần thiết và là một phần quan trọng đến sự hoạt động ổn định, minh bạch và hiệu quả đối với mỗi doanh nghiệp. Đây cũng là lý do mà nhiều công ty chuyên về dịch vụ kế toán đều đưa ra một quy trình cung cấp dịch vụ rõ ràng, cụ thể về các bước, công việc cần thực hiện, vai trò và nhiệm vụ chi tiết trong từng bước đó. Từ đó giúp các công ty đối tác nắm bắt và dễ dàng kiểm soát công việc được hiệu quả hơn.

=>> Xem thêm: Phần mềm kế toán 

Tại sao nên có quy trình cung cấp dịch vụ kế toán minh bạch

Một đơn vị có quy trình cung cấp dịch vụ kế toán được cho phép nhượng quyền, thay mặt cho một tổ chức, doanh nghiệp thực hiện xử lý và giải quyết những vấn đề có liên quan đến thuế. Đơn vị này sẽ toàn quyền trong quá trình hoàn thành hồ sơ và giải trình với cơ quan thuế. 

Lợi ích sử dụng quy trình cung cấp dịch vụ kế toán giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí. Doanh nghiệp sẽ không bỏ ra các phí phí có liên quan đến tuyển dụng, trả lương cho nhân viên và các phụ cấp khác. Đối với những doanh nghiệp có quy mô lớn hơn thì bộ phận kế toán cần một đội ngũ nhân viên tương đối lớn. Từ đó, chi phí sẽ khá tốn kém. 

Bên cạnh đó, quy trình cung cấp dịch vụ kế toán chuyên nghiệp còn là giải pháp hữu ích giúp các chứng từ, sổ sách luôn được hoàn thành đúng hạn, an toàn và đúng với luật pháp nhằm đảm bảo tối ưu lợi ích cho doanh nghiệp.

Quy trình cung cấp dịch vụ kế toán chuyên nghiệp hiện nay
Quy trình cung cấp dịch vụ kế toán chuyên nghiệp hiện nay

Phần lớn các dịch vụ kế toán chuyên nghiệp NewCA đảm bảo các nghiệp vụ kế toán được xử lý nhanh chóng trong thời gian sớm nhất với mức độ chính xác 100%.

Quy trình cung cấp dịch vụ kế toán chuyên nghiệp hiện nay

Tiếp nhận yêu cầu

 • Đối với các doanh nghiệp mới thành lập hệ thống sổ sách thì vấn đề khiến cho chủ doanh nghiệp lo lắng và bận tâm chính là khi có thông báo quyết toán thuế của cơ quan thuế. 
 • Đối với những doanh nghiệp vừa và nhỏ thì bạn không cần thuê nhân viên kế toán, kế toán trưởng nhằm giảm chi phí nhân lực. 
 • Bạn có thể yêu cầu cung cấp dịch vụ thông qua điện thoại, email hay yêu cầu trực tuyến thông qua website của NewCA. Đơn vị sẽ nhanh chóng tiếp nhận yêu cầu từ quý khách hàng.

Khảo sát, báo giá

 • Đơn vị sẽ đưa ra các gói dịch vụ kế toán thích hợp nhằm hỗ trợ doanh nghiệp tháo gỡ được những khó khăn về bộ máy kế toán nội bộ. Từ đó, doanh nghiệp yên tâm để hoạt động kinh doanh và phát triển sản xuất. 
 • Sau đó, đơn vị sẽ tư vấn báo giá phù hợp.
Quy trình cung cấp dịch vụ kế toán chuyên nghiệp
Quy trình cung cấp dịch vụ kế toán chuyên nghiệp

Ký hợp đồng

 • Là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ kế toán thuế chất lượng vì vậy, chúng tôi hiểu rõ được những gì mà doanh nghiệp đang cần và đơn vị sẽ biết làm như thế nào. 
 • Hai bên bàn luận, thống nhất và ký kết hợp đồng bàn giao công việc cũng như các gói chi phí dịch vụ kế toán. 
 • Trong suốt quy trình cung cấp dịch vụ kế toán, đơn vị luôn thường xuyên trao đổi công việc với các vấn đề quan trọng cần lưu ý với khách hàng.

Báo cáo kết quả

 • Các sổ sách kế toán được tiến hành rà soát toàn bộ hệ thống về chứng từ và sổ liệu sau đó thông báo cho doanh nghiệp những tồn đọng của hệ thống kế toán. 
 • Chủ doanh nghiệp có thể yên tâm lãnh đạo và vận hành kinh doanh mà không cần lo lắng đến bộ phận kế toán. Sẽ không xuất hiện tình trạng nộp báo cáo, thuế chậm dẫn đến cơ quan thuế phạt. 
 • Có trách nhiệm giải bày khi quyết toán thuế thực tế và bồi thường thiệt hại theo các quy định nếu có sai phạm xảy ra. 
 • Tư vấn tận tình cho doanh nghiệp để đưa ra các khoản chi phí phát sinh thực tế của doanh nghiệp vào chi phí hợp lý đúng với luật thuế.

Lưu trữ hồ sơ

 • Thiết lập, lưu trữ các chứng từ, sổ sách hoàn thiện trong tháng đúng với chế độ kế toán hiện hành,…
 • Kiểm tra tính hợp pháp, chính xác của nghiệm vụ kinh tế, tài chính.
 • Thay doanh nghiệp nộp khai thuế, báo cáo tài chính, thuế theo tháng/quý/năm. 
 • Hoàn thiện hệ thống sổ cuối năm. 

=>> Xem thêm: Các quy định về khai thuế từ 2022 theo thông tư 80/2021/TT-BTC 

Một số dịch vụ NewCA cung cấp hiện nay

Thời gian chuyển đổi số ngày càng phát triển, NewCA cung cấp đến quý khách hàng nhiều dịch vụ số như chữ ký số, Phần mềm kế toán CyberBook, Phần mềm ký số văn bản & hợp đồng điện tử CyberSign, Hóa đơn điện tử CyberBill,… Ngoài ra đơn vị còn cung cấp nhiều dịch vụ khác như thuế điện tử, bảo hiểm xã hội điện tử, dịch vụ kế toán,…

Tóm tắt bài viết

Dịch vụ kế toán là gì?

Dịch vụ kế toán là việc thực hiện các nghiệm vụ kế toán đối với doanh nghiệp hay tổ chức. Điều này sẽ giúp giải quyết những vấn đề có liên quan đến mảng tài chính, khai thuế hay thực hiện nộp thuế,…  cho các cơ quan có thẩm quyền. 

Các bước quy trình cung cấp dịch vụ kế toán

– Tiếp nhận yêu cầu
– Khảo sát, báo giá
– Ký hợp đồng
– Báo cáo kết quả
– Lưu trữ hồ sơ

Như vậy, nội dung bài viết trên đã cung cấp đến bạn quy trình cung cấp dịch vụ kế toán tại NewCA chuyên nghiệp. Nếu bạn có thắc mắc hãy liên hệ ngay với NewCA để được hỗ trợ nhé! 

CÔNG TY CỔ PHẦN NEWCA

Nef Digital SEOON