Tìm hiểu, lựa chọn phần mềm quản trị doanh nghiệp 

Phần mềm quản trị doanh nghiệp

Hiện nay, việc sử dụng các phần mềm quản trị doanh nghiệp đang ngày càng được nhiều cá nhân, tổ chức lựa chọn. 

 • Vậy phần mềm quản trị doanh nghiệp là phần mềm gì?
 • Phần mềm quản trị doanh nghiệp mang lại cho cá nhân, tổ chức những lợi ích gì? 
 • Nên lựa chọn phần mềm quản trị như thế nào là tốt nhất cho doanh nghiệp của mình? 

Bài viết dưới đây của NewCA sẽ giúp bạn tìm hiểu và giải đáp các vấn đề về phần mềm quản trị doanh nghiệp. 

Phần mềm quản trị doanh nghiệp là gì?

Phần mềm quản trị doanh nghiệp là phần mềm được tạo ra nhằm phục vụ những hoạt động của một tổ chức ở các khía cạnh khác nhau. Nó góp phần giúp việc quản lý doanh nghiệp trở nên dễ dàng hơn.

Phần mềm này được sử dụng nhằm mục đích hoạt động vận hành, quản lý và điều hành doanh nghiệp/tổ chức. Bạn sẽ đẩy nhanh được quy trình, tiến độ làm việc và giảm thiểu những lỗi do con người. 

Lợi ích của việc sử dụng phần mềm quản trị doanh nghiệp 

Sử dụng các phần mềm quản trị doanh nghiệp sẽ mang lại cho bạn và doanh nghiệp rất nhiều lợi ích như:

 • Đồng bộ dữ liệu: Tất cả dữ liệu của doanh nghiệp đều nằm trên một nền tảng duy nhất. Khi làm việc, các phòng ban được làm với cùng một lượng thông tin rõ ràng, minh bạch và nhanh chóng.
 • Dễ dàng nắm bắt: Các dữ liệu của doanh nghiệp có thể tập hợp nhanh chóng, tiện lợi thành một báo cáo, để các nhà quản trị có thể nắm bắt tình hình hoạt động của doanh nghiệp một cách kịp thời và đưa ra các quyết định phù hợp.
 • Tiết kiệm chi phí và tăng hiệu suất làm việc của nhân viên, giúp bạn tránh được các sai sót mà lỗi là của con người gây ra. 
 • Quản lý khách hàng khoa học: Các dịch vụ chăm sóc khách hàng và cung cấp sản phẩm phù hợp với thị trường giúp bạn hình thành chiến lược bán hàng và cải thiện việc tìm kiếm các khách hàng tiềm năng.
 • Dự đoán các sự kiện về nhu cầu, lao động và ngân sách: doanh nghiệp có thể tự tạo ngân sách, lịch trình và các kế hoạch phát triển sản phẩm một cách an toàn hơn.
 • Giám sát lượng hàng tồn kho, tối ưu hóa lịch trình sản xuất, thiết bị và nhân công giúp doanh nghiệp phát huy tối đa công suất.

Nên lựa chọn phần mềm quản trị doanh nghiệp như thế nào? 

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp các phần mềm quản trị doanh nghiệp. Để có thể lựa chọn được phần mềm phần mềm quản trị doanh nghiệp tốt và phù hợp nhất, bạn có thể tham khảo một số tiêu chí sau: 

 • Xác định rõ nhu cầu sử dụng phần mềm quản trị doanh nghiệp của bạn là cần sử dụng tất cả các nghiệp vụ hay chỉ cần riêng lẻ một số nghiệp vụ. 
 • Phần mềm bạn đang tìm hiểu có đầy đủ các tính năng đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp hay không?
 • Tình hình tài chính của doanh nghiệp(đối với những doanh nghiệp nhỏ: không cần dùng hết tất cả các phân hệ, có thể lựa chọn nhánh nhỏ như phần mềm kế toán, phần mềm quản lý công việc, phần mềm quản lý khách hàng,…)
 • Mức độ dễ sử dụng của phần mềm quản trị doanh nghiệp. 
 • Support của đơn vị cung cấp phần mềm (dùng thử, hướng dẫn sử dụng, hỗ trợ khi có vấn đề phát sinh,…)

Top 5 phần mềm quản trị doanh nghiệp NewCA khuyên dùng 

Top 5 phần mềm quản trị doanh nghiệp dưới đây sẽ là nguồn tham khảo hiệu quả để các CEO, các ban lãnh đạo doanh nghiệp tìm hiểu, lựa chọn được phần mềm tốt và phù hợp. Phần mềm sẽ giúp khắc phục nhiều vấn đề nhức nhối khiến doanh nghiệp hoạt động kém hiệu quả.

phần mềm quản trị doanh nghiệp

#1. Phần mềm quản trị doanh nghiệp AMIS.VN

AMIS là một phần mềm quản trị doanh nghiệp do MISA phát hành. MISA được biết đến là đơn vị với hơn 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nghiên cứu và cho ra đời nhiều phần mềm kế toán, thống kê dữ liệu.

AMIS là một phần mềm ERP tích hợp nhiều chức năng và quản lý được nhiều bộ phận khác nhau như Kế Toán, Kho, Nhân sự,… thay thế việc ở mỗi bộ phận phải sử dụng một phần mềm chuyên dùng như trước đây. 

#2. Phần mềm quản trị doanh nghiệp Microsoft Dynamic

Microsoft Dynamics 365 là phần mềm quản trị doanh nghiệp do Microsoft nghiên cứu và phát triển. Phần mềm được bán tại Việt Nam thông qua các đại lý chính thức của Microsoft. 

Một ưu điểm tuyệt vời của Dynamic 365 là việc tích hợp phần mềm bán hàng trong phần mềm ERP giúp bạn không chỉ quản lý được nội bộ công ty, mà còn nắm được cả thông tin của khách hàng, dịch vụ khách hàng,…

#3. Phần mềm quản trị doanh nghiệp Oracle

Oracle là phần mềm ERP Cloud ứng dụng điện toán đám mây. Oracle cung cấp nhiều chức năng như quản lý tài chính, sản xuất, nhân lực,… có khả năng đáp ứng nhu cầu từ doanh nghiệp nhỏ đến doanh nghiệp lớn.  

#4. Phần mềm quản trị doanh nghiệp SAP Business One

SAP Business là phần mềm được nhắm đến đối tượng khách hàng là các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Được tích hợp nhiều module, có khả năng đáp ứng được yêu cầu của khách hàng trong nhiều lĩnh vực như kế toán, sản xuất, bán lẻ,…

#5. Phần mềm quản trị doanh nghiệp Openbravo

Lý do mà phần mềm OpenBravo được nhiều doanh nghiệp tin tưởng sử dụng là phần mềm được phát triển dựa trên mã nguồn mở. Ưu điểm này giúp bạn có thể xài trên trình duyệt web mà không cần phải cài đặt quá phức tạp.

Trên đây là nội dung bài viết “Tìm hiểu, lựa chọn phần mềm quản trị doanh nghiệp”, hy vọng những thông tin trên giúp ích được cho bạn trong việc lựa chọn phần mềm quản trị doanh nghiệp phù hợp và tối ưu. 

Công Ty Cổ Phần NewCA

Nef Digital SEOON