Những lợi thế từ phần mềm kế toán theo thông tư 88

Những lợi thế từ phần mềm kế toán theo thông tư 88

Với nền công nghệ phát triển như hiện nay, nhiều doanh nghiệp đã chuyển đổi phương thức hoạt động của bộ máy kế toán. Việc sử dụng phần mềm hỗ trợ vào quá trình quản lý sẽ mang lại hiệu quả tối ưu. Phần mềm kế toán theo thông tư 88 sẽ là công cụ đắc lực đem đến nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. 

Phần mềm kế toán theo thông tư 88 là gì?

Hiểu theo một cách đơn giản, đây là phần mềm kế toán dành cho hộ kinh doanh cá thể. Nó được ứng dụng công nghệ có tích hợp các nghiệp vụ kế toán. Với mục đích đáp ứng riêng nhu cầu của hộ cá nhân kinh doanh.

Theo thông tư 88, các hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh được nộp thuế theo phương pháp kê khai sẽ phải thực hiện các nghiệp vụ cơ bản. Chẳng hạn như mở sổ, ghi sổ, khóa sổ và lưu trữ các chứng từ kế toán. 

Các thủ tục kế toán đối với các đơn vị kinh doanh phổ biến tại nước ta rất quan trọng. Nó đã trở thành một yêu cầu bắt buộc theo quy định của pháp luật. Vì vậy, phần mềm kế toán theo thông tư 88 sẽ hỗ trợ các hộ kinh doanh cá thể dễ dàng thực hiện các nghiệp vụ kế toán. Từ đó, tính và kê khai thuế dễ dàng hơn.

Do đó, các hộ kinh doanh hãy nắm rõ các quy định mới. Và tiến hành bắt đầu tổ chức công tác kế toán tại đơn vị phù hợp với quy mô. Nhằm đảm bảo tuân thủ quy định pháp luật. Đây được coi là một trong các bước quan trọng. Nhằm để xác định nhu cầu để triển khai sử dụng hỗ trợ công tác kế toán của đơn vị.

Lợi ích sử dụng phần mềm kế toán phù hợp với thông tư 88

Đáp ứng đầy đủ chứng từ, sổ sách và chế độ kế toán theo thông tư 88

Đây được xem là một trong những điểm nổi bật của phần mềm kế toán. Bởi nó đảm bảo đáp ứng đầy đủ mẫu chứng từ, sổ sách, chế độ kế toán theo quy định tại thông tư số 88. Ứng dụng phần mềm kế toán cho hộ kinh doanh cá thể, các đơn vị sẽ có được đầy đủ các mẫu chứng từ. Tất cả đều theo quy định trong quá trình thực hiện nghiệp vụ kế toán.

Tích hợp nhiều tính năng tự động thông minh

Phần mềm kế toán theo thông tư 88 có tính năng tự động tự động theo dõi. Cùng với đó là khả năng tổng hợp số liệu doanh thu, chi phí, lương,… Đồng thời, tự động lập tờ khai thuế và quyết toán thuế TNDN hàng năm. Tính năng này sẽ giúp công việc của kế toán được số hóa hoàn toàn.

Phần mềm kế toán theo thông tư 88 tích hợp nhiều tính năng thông minh
Phần mềm kế toán theo thông tư 88 tích hợp nhiều tính năng thông minh

Phần mềm kế toán được thiết kế đơn giản, dễ sử dụng

Phần mềm kế toán được thiết kế với giao diện đơn giản, báo cáo trực quan. Đặc biệt là có tính năng tự động nhập liệu. Do đó, giúp người không có chuyên môn kế toán cũng dễ dàng hạch toán các bút toán phát sinh.

Phần mềm kế toán có tính năng kết nối linh hoạt

Phần mềm kế toán theo thông tư 88 có điểm nổi bật là tính năng kết nối linh hoạt cài đặt nhanh chóng. Phần mềm kết nối với giải pháp hóa đơn điện tử giúp các hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh phát hành hóa đơn ngay trên phần mềm kế toán. Từ đó, tự động truyền hóa đơn sang hệ thống của cơ quan thuế đúng theo quy định về pháp luật về thuế. Bên cạnh đó, phần mềm cũng kết nối linh hoạt với chữ ký số, phần mềm bán hàng, dịch vụ thuế điện tử,…

Là phần mềm online nên hỗ trợ làm việc mọi lúc mọi nơi

Phần mềm được phát triển trên nền tảng online. Nên cho phép các hộ, cá nhân kinh doanh truy cập và làm việc mọi lúc, mọi nơi trên mọi thiết bị thông qua mạng internet. Nhờ đó, công tác kế toán luôn được đảm bảo thực hiện đúng lúc và không bị gián đoạn. Người dùng dễ dàng in, luân chuyển và lưu trữ chứng từ quan trọng. 

Cách sử dụng phần mềm kế toán theo thông tư 88 linh hoạt
Cách sử dụng phần mềm kế toán theo thông tư 88 linh hoạt

Lưu ý khi sử dụng phần mềm kế toán

Dữ liệu sử dụng trên phần mềm kế toán theo thông tư 88 là vô cùng lớn. Do đó, doanh nghiệp cần lưu ý đảm bảo được những vấn đề sau: 

  • Sử dụng phần mềm kế toán phù hợp với lĩnh vực và quy mô kinh doanh.
  • Khả năng tự động hóa của phần mềm sử dụng các công nghệ hiện đại. Với mục đích cải thiện quá trình hoàn thiện báo cáo.
  • Sự linh hoạt của phần mềm kế toán sẽ phản ảnh các thay đổi kịp thời
  • Phần mềm kế toán cần sự uy tín và phổ biến
  • Phần mềm cần phải thân thiện và dễ sử dụng

Thông tin sẽ được tạo ở dạng cuối cùng, tức là hóa đơn điện tử. Nên có sự đảm bảo đầy đủ và đáng tin cậy về yếu tố toàn vẹn của thông tin có trong hóa đơn điện tử.

Câu hỏi thường gặp

Phần mềm kế toán theo thông tư 88 là gì?

Phần mềm kế toán theo thông tư 88 là phần mềm kế toán dành cho hộ kinh doanh cá thể. Nó được ứng dụng công nghệ có tích hợp các nghiệp vụ kế toán.

Phần mềm kế toán theo thông tư 88 có lợi ích gì?

– Đáp ứng đầy đủ chứng từ, sổ sách và chế độ kế toán theo thông tư 88.
– Tích hợp nhiều tính năng tự động thông minh.
– Hỗ trợ làm việc mọi lúc mọi nơi.
– Tự động truyền hóa đơn sang hệ thống của cơ quan thuế đúng theo quy định.

Hy vọng, bài viết đã giúp bạn có cái nhìn tổng quan về các lợi ích của phần mềm kế toán theo thông tư 88. Một phần mềm kế toán tốt có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian, tiền bạc và mang đến cho bạn nhiều giá trị.

Một số câu hỏi thường gặp

CÔNG TY CỔ PHẦN NEWCA

Nef Digital SEOON