5 nguyên tắc lựa chọn phần mềm kế toán nhà hàng bạn cần biết

Các nguyên tắc lựa chọn phần mềm kế toán nhà hàng

Kế toán nhà hàng là một công việc có tính chất phức tạp. Bởi vì bạn phải làm việc với rất nhiều số liệu thay đổi hàng ngày. Đồng thời có rất nhiều quy trình kế toán. Hiện nay, khi công nghệ ngày càng phát triển, công đoạn kế toán truyền thống đang được lược bớt đi khá nhiều nhờ vào sự ra đời của phần mềm kế toán nhà hàng.

Ưu điểm phần mềm kế toán nhà hàng mang lại

Trong thời đại công nghệ hiện nay, kể cả nhà hàng nhỏ cũng sẽ thu được nhiều lợi ích khi sử dụng phần mềm kế toán. Nó không chỉ giúp giảm thiểu lỗi của kế toán trong tính toán, mà còn giúp thu được những hiểu biết sâu sắc mà chúng ta khó mà thấy trong hình dạng giấy tờ. Ví dụ như các dự báo doanh số trong quý tới, xác định mặt hàng tồn đọng,…

Phần mềm này sẽ giúp nhà hàng dễ dàng theo dõi: doanh số, thu chi, công nợ,… Nhà hàng có thể tính được lương, lợi nhuận, tiền thưởng cho nhân viên một cách tự động, nhanh chóng và chính xác hơn.

Phần mềm kế toán nhà hàng mang đến rất nhiều tiện ích
Phần mềm kế toán nhà hàng mang đến rất nhiều tiện ích

Việc nhập dữ liệu và tiến hành xử lý sẽ dễ dàng nhanh chóng hơn. Vì nhờ vào việc tự động hóa hầu hết các thao tác cơ bản. Người kế toán sẽ không phải xử lý thủ công vì vừa mất thời gian vừa tốn công sức như trước kia nữa.

Phần mềm kế toán còn giảm khối lượng thời gian kế toán viên phải bỏ ra. Đặc biệt, giảm chi phí kiểm toán vì hệ thống bảo vệ tính chính xác của dữ liệu.

Ngoài ra, phần mềm còn cho phép lập hóa đơn nhanh chóng, chính xác. Góp phần cải thiện thời gian xuất báo cáo đáng kể. Vì báo cáo có thể lập trực tiếp trên phần mềm. Tất cả các tài liệu sẽ bao gồm hóa đơn, ghi chú tín dụng, đơn đặt hàng, báo cáo,…

Các nguyên tắc khi chọn phần mềm kế toán nhà hàng

Hiện nay, việc sử dụng các phần mềm kế toán cho nhà hàng ngày càng phổ biến. Vậy thế nào thì được coi là phần mềm kế toán tốt và hiệu quả mà bạn nên lựa chọn? Sau đây là những tiêu chí mà bạn cần phải nắm vững:

Phần mềm thuận tiện và dễ sử dụng

Đây là nguyên tắc đầu tiên khi lựa chọn phần mềm kế toán nhà hàng. Khi sử dụng một phần mềm kế toán đơn giản thì những nhân viên có thể dễ dàng tìm hiểu. Đồng thời có thể tiếp cận phần mềm một cách nhanh chóng. Khi phần mềm càng dễ sử dụng thì người dùng sẽ không quá khó khăn để thích ứng với phần mềm. Từ đó, sử dụng một cách hiệu quả.

Giao diện dễ dàng sử dụng cho nhiều đối tượng
Giao diện dễ dàng sử dụng cho nhiều đối tượng

Đáp ứng được đầy đủ các nghiệp vụ kế toán nhà hàng

Một phần mềm kế toán nhà hàng tốt phải đảm bảo đầy đủ các phân hệ cơ bản. Chẳng hạn như kế toán vốn bằng tiền, mua – bán hàng,… Bên cạnh đó, phần mềm phải được mở rộng tích hợp nhiều các tính năng khác. Từ đó để có thể đáp ứng được nhu cầu của nhà hàng ở hiện tai và tương lai.

Thông tin về các thông tư mới luôn cập nhật

Khi sử dụng các phần mềm có tính năng tự cập nhật thông tin về Thông tư mới sẽ giúp cho nhân viên kế toán không còn nỗi lo sợ sẽ không kịp thời cập nhật các thông tư, điều luật mới. Từ đó, tránh được những trường hợp không mong muốn xảy ra. Phần mềm sẽ cung cấp hệ thống báo cáo tài chính theo mẫu quy định mới nhất của luật kế toán Việt Nam và theo tiêu chuẩn của hệ thống kế toán quốc tế.

Chế độ hậu mãi tốt

Thời gian hoạt động của phần mềm kế toán nhà hàng rất lâu dài. Nó có thể lên đến hàng chục năm. Vì thế, trong quá trình sử dụng, bạn phải đảm bảo được chế độ hậu mãi tốt. Với mục đích phòng trường hợp nếu có trục trặc xảy ra với phần mềm bạn đang sử dụng, nhà cung cấp phần mềm của bạn sẽ khắc phục sự cố. Giúp bạn bảo vệ dữ liệu của bạn an toàn nhất và có khả năng phát triển các nhu cầu của bạn.

Nên chọn phần mềm từ đơn vị cung cấp uy tín
Nên chọn phần mềm từ đơn vị cung cấp uy tín

Phần mềm được cung cấp đơn vị uy tín

Để biết được đó có phải là một phần mềm chất lượng hay không bạn nên tìm hiểu và cân nhắc thật kỹ nhà cung cấp. Bạn có thể dựa vào sự phản hồi, sự hài lòng của khách hàng với sản phẩm dịch vụ của nhà cung cấp. Từ đó đánh giá độ uy tín, chất lượng và thái độ phục vụ để có được lựa chọn phù hợp. Đồng thời, trao đổi thêm với nhà cung cấp về các hình thức hỗ trợ.

Về yếu tố này thì khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm. Với đội ngũ tư vấn viên nhiều kinh nghiệm cùng với các chính sách khuyến mãi lớn, NewCA cam kết sẽ là người bạn đồng hành đáng tin cậy của quý doanh nghiệp trên con đường phát triển và thành công.

Câu hỏi thường gặp

Có những nguyên tắc nào khi chọn phần mềm kế toán nhà hàng

– Thuận tiện và dễ sử dụng
– Có đầy đủ nghiệp vụ kế toán
– Chế độ hậu mãi tốt
– Được cung cấp từ đơn vị uy tín

Ưu điểm khi sử dụng phần mềm kế toán là gì?

– Việc nhập dữ liệu và tiến hành xử lý sẽ dễ dàng nhanh chóng hơn. Vì nhờ vào việc tự động hóa hầu hết các thao tác cơ bản. Người kế toán sẽ không phải xử lý thủ công vì vừa mất thời gian vừa tốn công sức như trước kia nữa.
– Phần mềm kế toán còn giảm khối lượng thời gian kế toán viên phải bỏ ra. Đặc biệt, giảm chi phí kiểm toán vì hệ thống bảo vệ tính chính xác của dữ liệu.

Mỗi phần mềm kế toán nhà hàng đều có những thế mạnh riêng. Việc lựa chọn phần mềm phù hợp với hoạt động của nhà hàng mới là rất quan trọng. Chúng tôi hi vọng bài viết này giúp bạn lựa chọn phần mềm phù hợp cho đơn vị mình. Nếu cần được tư vấn và hỗ trợ chi tiết, hãy liên hệ với NewCA.

CÔNG TY CỔ PHẦN NEWCA

Nef Digital SEOON