Nguyên nhân và cách khắc phần mềm kế toán bị lỗi font chữ

Nguyên nhân và cách khắc phần mềm kế toán bị lỗi font chữ

Phần mềm kế toán bị lỗi font chữ là lỗi cần được khắc phục để đảm bảo các nghiệp vụ kế toán được chính xác nhất. Xem ngay bài sau bạn sẽ biết cách khắc phục.

Khi sử dụng mà phần mềm kế toán bị lỗi font chữ phải làm thế nào? Nguyên nhân của sự cố này do đâu? NewCA sẽ cùng bạn tìm hiểu vấn đề này để nắm rõ nguyên nhân, cách khắc phục hiệu quả nhất. 

Phần mềm kế toán là gì?

Trước khi tìm hiểu sự cố phần mềm kế toán bị lỗi font chữ, bạn cần nắm thông tin cơ bản về phần mềm này. Đây là ứng dụng giúp kế toán viên xử lý các nghiệp vụ kế toán một cách tiện lợi, đơn giản nhất. Các thao tác như: tính toán, nhập liệu, thống kê, xuất dữ liệu, lên báo cáo… sẽ được tiến hành tự động, nhanh chóng nhất. Với nhiều doanh nghiệp, đây chính là “trợ thủ” mang đến rất nhiều lợi ích trong công việc kế toán như:

 • Giúp các nghiệp vụ kế toán được tiến hành nhanh chóng, tối giản thao tác
 • Tiết kiệm thời gian, công sức hơn
 • Đảm bảo tính chính xác cao hơn so với các thao tác kế toán thủ công
 • Có thể thực hiện các nghiệp vụ kế toán mọi lúc, mọi nơi.
 • Hỗ trợ doanh nghiệp quản lý tình hình tài chính, sổ sách kế toán một cách hiệu quả.
 • Giúp xây dựng các báo cáo nhanh và dễ dàng.
 • Đảm bảo tính kế thừa trong công tác kế toán.

>>> Xem thêm: Tìm hiểu về phần mềm kế toán tại NewCA

Nguyên nhân khiến phần mềm kế toán bị lỗi font chữ là gì?

Sự cố phần mềm kế toán bị lỗi font chữ do đâu mà ra? Đây là điều mà nhiều người băn khoăn muốn biết. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến vấn đề này như:

 • Do phần mềm kế toán không hiển thị font chữ tiếng Việt.
 • Do  win được cài đặt ở các máy tính khác nhau nên phần mềm xuất hiện lỗi về font chữ cũng là điều không phải hiếm gặp.
 • Do lỗi cài đặt font chữ trong quá trình cài đặt phần mềm vào máy tính. Điều này khiến cho font chữ sẽ nằm trong thư mục font của window khiến font ở phần mềm bị lỗi.

Hướng dẫn cách khắc phục phần mềm kế toán bị lỗi font chữ

Để tránh tình trạng phần mềm kế toán bị lỗi font chữ, bạn có thể thực hiện 2 cách dưới đây để xử lý sự cố.

Cách 1

Tiến hành thao tác sao chép đè file font chữ nằm ở trong thư mục font của phần mềm kế toán để đưa vào thư mục font của window. Sau đó, bạn tắt máy tính và khởi động lại để phần mềm cập nhật lại font chữ mới.

Cách 2

Nếu đã tiến hành theo cách 1 nhưng sự cố phần mềm kế toán bị lỗi font chữ vẫn chưa được khắc phục thì bạn sẽ thực hiện cách sau:

 • Vào thư mục Windows và tiến hành tìm những file rồi tiến hành chỉnh sửa. Nếu sau khi chỉnh mà hệ thống vẫn báo “SYSOBJ IS NOT AN OBJECT” thì bạn tiếp tục các thao tác sau:
 • Nhấn cùng lúc tổ hợp phím Win+R
 • Nhập Cmd và nhấn vào mục “Open”.
 • Một cửa sổ lệnh sẽ hiện ra, bạn gõ lệnh RegSvr32 <Đường dẫn của chương trình phần mềm kế toán đang dùng. Kết thúc bằng cách nhấn Enter.
 • Tắt máy tính và chạy lại chương trình.

Cách 3

Sau khi tiến hành 2 cách nói trên những vẫn không khắc phục được sự cố thì bạn cần liên hệ đến bộ phận kỹ thuật của dịch vụ cung cấp phần mềm. Họ sẽ giúp bạn xử lý sự cố này nhanh chóng, hiệu quả và tránh tình trạng vấn đề phát sinh lại trong những lần sau.

Giải pháp hiệu quả để không gặp sự cố phần mềm kế toán bị lỗi font chữ

Phải làm gì để không gặp phải tình trạng phần mềm kế toán bị lỗi font chữ? Cách đơn giản là bạn hãy tìm một phần mềm kế toán chất lượng được cung cấp bởi dịch vụ uy tín. NewCA chính là nơi đáng tin mà bạn không cần phải đắn đo khi lựa chọn. Chúng tôi chuyên cung cấp phần mềm kế toán với chất lượng tốt, khả năng làm việc chuyên nghiệp. Đặc biệt, phần mềm được thiết kế bằng công nghệ hiện đại nên khả năng xuất hiện lỗi được hạn chế đến mức thấp nhất.

NewCA có sự cải thiện để phần mềm thân thiện hơn với người dùng khi sử dụng. Đồng thời, đội ngũ kỹ thuật viên của chúng tôi luôn sẵn sàng túc trực để hỗ trợ mọi sự cố kỹ thuật 24/24. Chọn trải nghiệm phần mềm của chúng tôi, bạn sẽ có được lựa chọn đáng tin, chất lượng và không lo phát sinh sự cố. Đây là nơi đã được hàng ngàn doanh nghiệp tìm đến để có được “trợ thủ” đáng tin thực hiện các nghiệp vụ kế toán chuyên nghiệp với mức phí ưu đãi nhất.

Câu hỏi thường gặp

Phần mềm kế toán là gì?

Đây là ứng dụng giúp kế toán viên xử lý các nghiệp vụ kế toán một cách tiện lợi, đơn giản nhất. Các thao tác như: tính toán, nhập liệu, thống kê, xuất dữ liệu, lên báo cáo… sẽ được tiến hành tự động, nhanh chóng nhất.

Nguyên nhân khiến phần mềm kế toán bị lỗi font chữ là gì?

– Do phần mềm kế toán không hiển thị font chữ tiếng Việt.
– Do  win được cài đặt ở các máy tính khác nhau nên phần mềm xuất hiện lỗi về font chữ cũng là điều không phải hiếm gặp.
– Do lỗi cài đặt font chữ trong quá trình cài đặt phần mềm vào máy tính. Điều này khiến cho font chữ sẽ nằm trong thư mục font của window khiến font ở phần mềm bị lỗi.

Nếu muốn hỗ trợ sự cố phần mềm kế toán bị lỗi font chữ hay tìm phần mềm chất lượng, bạn hãy liên hệ NewCA. Chúng tôi tự tin khẳng định mang đến bạn dịch vụ tận tâm, hỗ trợ nhanh chóng cùng nhiều chính sách chăm sóc khách hàng uy tín, chuyên nghiệp nhất. Đặc biệt, bảng giá phần mềm rất ưu đãi để bạn tiết kiệm chi phí tối ưu nhất.

CÔNG TY CỔ PHẦN NEWCA

Nef Digital SEOON