Phần mềm đọc file xml hóa đơn điện tử chính xác nhất 2022

Định dạng XML cho hóa đơn điện tử

Vấn đề mà đa phần các kế toán đều gặp phải trong những ngày đầu mới vào nghề đó là kiểm tra tính hợp lệ, đầy đủ và hợp pháp của các hóa đơn trên nhiều định dạng file khác nhau. Trong bài viết dưới đây, các phần mềm đọc file xml hóa đơn điện tử chuẩn xác, đơn giản và nhanh chóng nhất sẽ được gợi ý để giải quyết bài toán hóc búa này.

Hóa đơn điện tử có bao nhiêu định dạng?

Hiện nay, hóa đơn điện tử chỉ có 02 định dạng chính là file PDF và file XML. Cụ thể như sau:

  • Hóa đơn điện tử theo dạng file PDF: đây là file hình ảnh đã thể hiện những nội dung kinh tế nghiệp vụ cần có của một hóa đơn điện tử. Ngoài ra, file này còn có hình dạng như một tờ hóa đơn dạng giấy thông thường. Chúng giúp người đọc dễ dàng trong việc kiểm tra các thông tin hàng hóa hay quảng cáo thương hiệu của bên mua. Tuy nhiên, bản dưới dạng PDF này lại không có giá trị pháp lý.
  • Hóa đơn điện tử dưới dạng file XML: là file chứa tất cả các dữ liệu chính của hóa đơn. Đặc biệt, chỉ định dạng này mới có giá trị pháp lý khi kế toán hay doanh nghiệp tiến hành nộp tờ khai thuế.

>>> Xem thêm: Tìm hiểu về hóa đơn điện tử tại NewCA

Phần mềm đọc file XML hóa đơn điện tử nhanh chóng, chính xác

1. Phần mềm đọc file XML hóa đơn điện tử Itaxviewer của Tổng cục Thuế

Itaxviewer là phần mềm được Tổng cục Thuế xây dựng và triển khai nhằm hỗ trợ các đơn vị trong việc thực hiện công tác nộp tờ khai quyết toán thuế và hóa đơn tài chính dưới dạng file XML dễ dàng, thuận tiện.

Tuy nhiên, phần mềm này có nhược điểm là chỉ có thể đọc dữ liệu hóa đơn điện tử trên hệ điều hành Windows. Hơn thế nữa, bản chất file XML hóa đơn điện tử không phải file được Tổng cục Thuế tạo ra nên có một số file XML nhất định Itaxviewer không đọc được. Nhìn chung, phần mềm này còn có khá nhiều mặt hạn chế so với các phần mềm khác trên thị trường.

Những phần mềm đọc file XML hóa đơn điện tử nhanh chóng, chính xác
Những phần mềm đọc file XML hóa đơn điện tử nhanh chóng, chính xác

2. Các phần mềm hóa đơn điện tử tại NewCA

Hiện nay, nhà phân phối NewCA đang cung cấp các phần mềm hóa đơn điện tử đem lại trải nghiệm rất tốt cho người dùng và đều được đánh giá với thang điểm cao. 

Hầu hết, các sản phẩm này đều đáp ứng đầy đủ các nghiệp vụ hóa đơn theo đúng Nghị định và Thông tư của Chính phủ. Đồng thời, chúng xử lý được tất cả các tình huống có thể xảy ra khi phát hành hóa đơn điện tử như: hạch toán, báo cáo, kê khai thuế, quản lý nguồn vốn,… Với thiết kế đơn giản, gần gũi, mọi kế toán có thể dễ dàng sử dụng, phát hành, gửi hay lưu trữ hóa đơn dễ dàng, thuận tiện.

Có nên sử dụng phần mềm hóa đơn điện tử CyberBill tại NewCA hay không?

Mặc dù thị trường phần mềm hóa đơn điện tử đang xuất hiện ngày càng nhiều nhưng các doanh nghiệp nói chung hay kế toán nói riêng cần tìm cho mình phần mềm uy tín, chính xác để đem lại hiệu quả cao trong công việc.

CyberBill tại NewCA chính là ứng dụng giải pháp hóa đơn điện tử toàn diện nhất, được Tổng cục Thuế khuyến khích sử dụng bởi nhiều đặc điểm nổi trội cũng như lợi ích to lớn.

Nhà cung cấp uy tín 

CyberBill là sản phẩm được phát triển bởi CyberLotus – là một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp các giải pháp công nghệ như: chữ ký số, sản phẩm phần mềm cho doanh nghiệp, phần mềm dịch vụ công,…. Hiện nay, CyberLotus đã ký thỏa thuận với Tổng cục Thuế và được Tổng cục đánh giá cao, khuyến khích người dùng sử dụng. Vậy nên, phần mềm hoàn toàn đáng tin cậy để các doanh nghiệp gửi gắm, trao niềm tin.

Có nên sử dụng phần mềm hóa đơn điện tử CyberBill tại NewCA hay không?
Có nên sử dụng phần mềm hóa đơn điện tử CyberBill tại NewCA hay không?

3.2 Ưu điểm vượt trội

Có thể nói rằng, CyberBill đang làm hài lòng bất cứ vị khách hàng khó tính nào bởi các đặc tính ưu việt, giúp tiết kiệm thời gian và công sức cho các kế toán viên cũng như doanh nghiệp trong việc quản lý doanh thu, hạch toán, kê khai thuế,… Một số đặc điểm nổi trội có thể kể đến là:

  • Đáp ứng đầy đủ, tối ưu về mọi nghiệp vụ liên quan đến hoá đơn
  • Dễ dàng tích hợp các phần mềm kế toán hay cả phần mềm bán hàng
  • Có thể ký bằng chữ ký số, tiết kiệm được phần lớn chi phí quản lý và thời gian 
  • Mọi lưu trữ luôn được giữ an toàn và bảo mật nhiều lớp
  • Kho mẫu đa dạng, phong phú, chuyên nghiệp
  • Tốc độ triển khai nhanh chóng, linh hoạt
  • Giao diện thân thiện, phản hồi nhanh nhạy 

NewCA – nhà phân phối dịch vụ số hàng đầu cho doanh nghiệp

NewCA hiện đang là nhà phân phối chính thức và dẫn đầu của lĩnh vực phần mềm hóa đơn điện tử với hơn 500 đối tác cùng 300.000 doanh nghiệp trên cả nước. Với gần 10 năm phát triển và không ngừng nỗ lực, NewCA luôn mang đến những trải nghiệm hài lòng cho người dùng đồng thời góp phần đẩy mạnh công cuộc chuyển đổi số trên cả nước.

Bởi vậy, NewCA luôn sẵn sàng hỗ trợ, tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc cho khách hàng đảm bảo mang lại hiệu quả tối đa trong quá trình sử dụng dịch vụ.

Tóm tắt nội dung

Hóa đơn điện tử có bao nhiêu định dạng?

Hiện nay, hóa đơn điện tử chỉ có 02 định dạng chính là file dạng PDF và dạng XML.

Những phần mềm đọc file XML hóa đơn điện tử nhanh chóng, chính xác

– Phần mềm đọc file XML hóa đơn điện tử Itaxviewer của Tổng cục Thuế
– Các phần mềm hóa đơn điện tử tại NewCA

Trên đây là 3 phần mềm đọc file XML hóa đơn điện tử được đánh giá cao về cả mức độ uy tín cũng như chất lượng dịch vụ. Các kế toán có thể tham khảo để tối ưu thời gian, đơn giản hóa công việc và đem lại giá trị tốt cho doanh nghiệp.

CÔNG TY CỔ PHẦN NEWCA

Nef Digital SEOON