Lệ phí đăng ký kinh doanh cho doanh nghiệp

Lệ phí đăng ký kinh doanh cho doanh nghiệp

Như ta đã biết, hoạt động đăng ký kinh doanh là hoạt động bắt buộc và vô cùng quan trọng. Sau khi đã hiểu về đăng ký kinh doanh nhiều người tiếp tục đặt ra những thắc mắc như: Lệ phí đăng ký kinh doanh bao nhiêu? Có những loại phí nào? Làm sao để nộp lệ phí đăng ký kinh doanh?

Để giải đáp những thắc trên, mời các bạn đọc những thông tin được cung cấp qua bài viết dưới đây.

Các loại phí, lệ phí đăng ký kinh doanh doanh nghiệp

Lệ phí đăng ký kinh doanh doanh nghiệp với mức thu 50.000 Đồng/lần bao gồm:

 • Cấp mới, cấp lại
 • Thay đổi nội dung các giấy chứng nhận giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp.

Các lệ phí bao gồm:

Phí cung cấp thông tin doanh nghiệp bao gồm 5 hạng với các mức thu khác nhau:

 • Cung cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp; giấy chứng nhận hoạt động chi nhánh, văn phòng đại diện địa điểm kinh doanh (20.000 Đồng/bản).
 • Cung cấp thông tin trong hồ sơ đăng ký doanh nghiệp; Cung cấp báo cáo tài chính các loại doanh nghiệp(40.000 Đồng/bản)
 • Cung cấp báo cáo tổng hợp ( 150.000 Đồng/ báo cáo).
 • Công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp (100.000 Đồng/ làn).
 • Cung cấp thông tin của doanh nghiệp theo tài khoản từ 125 bản/tháng trở lên (4.500.000 Đồng/ tháng)

Phí cung cấp thông tin trên chỉ áp dụng đối với trường hợp yêu cầu cơ quan đăng ký kinh doanh cung cấp thông tin doanh nghiệp.

Lệ phí đăng ký kinh doanh
Lệ phí đăng ký kinh doanh

Cung cấp báo cáo tổng hợp về đăng ký doanh nghiệp bao gồm:

 • Báo cáo tổng hợp về người thành lập, quản lý trong 03 năm;
 • Các sản phẩm thông tin khác được xây dựng trên cơ sở chiết xuất, tổng hợp dữ liệu từ cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp;
 • Báo cáo tổng hợp về tình hình tài chính trong 03 năm;
 • Báo cáo thống kê về danh sách doanh nghiệp;
 • Danh sách 100 doanh nghiệp theo yêu cầu;
 • Báo cáo tổng hợp về thông tin đăng ký mới nhất;
 • Báo cáo tổng hợp về lịch sử doanh nghiệp trong 03 năm.

Cung cấp thông tin doanh nghiệp theo tài khoản: Là cung cấp thông tin doanh nghiệp cho một tài khoản đã được đăng ký tại trung tâm hỗ trợ nghiệp vụ đăng ký kinh doanh Cục quản lý doanh nghiệp với số lượng lớn, trong một thời gian dài.

Đối tượng được miễn phí, lệ phí đăng ký kinh doanh

Danh sách các trường hợp được miễn phí cung cấp thông tin doanh nghiệp, miễn lệ phí đăng ký doanh nghiệp:

 • Bổ sung, thay đổi thông tin do thay đổi địa giới hành chính được miễn lệ phí đăng ký và phí công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp.
 • Đăng ký giải thể, tạm ngừng kinh doanh; chấm dứt hoạt động chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh được miễn phí lệ phí đăng ký.
 • Thực hiện hoạt động đăng ký qua mạng điện tử được miễn lệ phí.
 • Cơ quan nhà nước đề nghị cung cấp thông tin phục vụ quản lý nhà nước được miễn lệ phí cung cấp thông tin doanh nghiệp.
 • Doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi từ hộ kinh doanh được miễn lệ phí và phí cung cấp thông tin doanh nghiệp lần đầu.

Trường hợp được hoàn trả lệ phí đăng ký kinh doanh

Trong trường hợp doanh nghiệp đã nộp phí công bố nội dung đăng ký cùng thời điểm nộp hồ sơ đăng ký nhưng không đủ điều kiện để được cấp giấy chứng nhận đăng ký, doanh nghiệp sẽ được hoàn trả lại phí công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp. Cần nộp lại biên lai thu tiền đã cấp cho sở kế hoạch và đầu tư để được hoàn trả phí theo quy định về quản lý tài chính.

Cách thức nộp lệ phí đăng ký kinh doanh

Bạn có thể nộp lệ phí đăng ký kinh doanh trực tiếp tại Phòng Đăng Ký kinh doanh. Tuy nhiên, nếu việc di chuyển gặp khó khăn, bạn có thể chuyển tiền vào tài khoản của Phòng đăng ký kinh doanh.

Sử dụng dịch vụ thanh toán điện tử: Cá nhân/ tổ chức thực hiện thanh toán điện tử phải trả phí sử dụng theo mức quy định của nhà cung cấp thanh toán điện tử. Mức phí sử dụng dịch vụ thanh toán điện tử là khác nhau ghi úc bú c  với các nhà cung cấp khác nhau; vì vậy bạn có thể tham khảo nhiều nhà cung cấp khác nhau để có một lựa chọn phù hợp.

Dịch vụ đăng ký kinh doanh của NewCA

Đăng ký kinh doanh được pháp luật quy định là một hoạt động bắt buộc. Vì vậy các dịch vụ hỗ trợ tư vấn đăng ký kinh doanh ra đời nhằm giải quyết những khó khăn trong hoạt động đăng ký kinh doanh của khách hàng.

Một đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp được đào tạo bài bản cùng với đó là sự uy tín của dịch vụ trên thị trường. NewCA tự tin giải quyết những khó khăn của bạn về các vấn đề về đăng ký kinh doanh, nộp lệ phí đăng ký kinh doanh,… Hãy để NewCA là sự lựa chọn của bạn.

Tóm tắt bài viết

Lệ phí đăng ký kinh doanh doanh nghiệp bao nhiêu?

Lệ phí đăng ký kinh doanh doanh nghiệp với mức thu 50.000 Đồng/lần bao gồm:
– Cấp mới, cấp lại
– Thay đổi nội dung các giấy chứng nhận giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp.

Đối tượng được miễn phí, lệ phí đăng ký kinh doanh?

– Bổ sung, thay đổi thông tin do thay đổi địa giới hành chính được miễn lệ phí đăng ký và phí công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp.
– Đăng ký giải thể, tạm ngừng kinh doanh; chấm dứt hoạt động chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh được miễn phí lệ phí đăng ký.
– Thực hiện hoạt động đăng ký qua mạng điện tử được miễn lệ phí.
– Cơ quan nhà nước đề nghị cung cấp thông tin phục vụ quản lý nhà nước được miễn lệ phí cung cấp thông tin doanh nghiệp.
– Doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi từ hộ kinh doanh được miễn lệ phí và phí cung cấp thông tin doanh nghiệp lần đầu.

CÔNG TY CỔ PHẦN NEWCA

Nef Digital SEOON