6 Lỗi thường gặp không tra cứu được hóa đơn điện tử

6 Lỗi thường gặp không tra cứu được hóa đơn điện tử

Không tra cứu được hóa đơn điện tử được xem là một trong những lỗi thường gặp của những cá nhân, doanh nghiệp sử dụng hoá đơn điện tử. Nguyên nhân do đâu và cách khắc phục tình trạng trên như thế nào? Dưới đây là những thông tin hữu ích giúp bạn giải đáp những thắc mắc đó.

Nguyên nhân xảy ra tình trạng không tra cứu được hóa đơn điện tử

Không tra cứu được hóa đơn điện tử do sự cố hệ thống

Đây được đánh giá là một trong những nguyên nhân cơ bản và khá phổ biến ở những phần mềm không chất lượng. Việc lỗi hệ thống thường xảy ra do sự cố cập nhật của phần mềm hoặc những điều chỉnh từ nhà phát hành. 

Bên cạnh đó, việc lỗi hệ thống cũng có thể bị ảnh hưởng do quá trình thực hiện đăng nhập của cá nhân người dùng sai quy trình khiến hệ thống “bị đơ” tạm thời.

Không tra cứu được hóa đơn điện tử do lỗi hệ thống
Không tra cứu được hóa đơn điện tử do lỗi hệ thống

Thông thường những lỗi này thường rất ít khi xảy ra ở những phần mềm uy tín và có độ tin cậy cao được cung cấp bởi những đơn vị uy tín và chuyên nghiệp.

>>> Xem thêm: Tìm hiểu về hóa đơn điện tử tại NewCA

Do nhập sai mật khẩu đăng nhập

Đây cũng là một trong những lỗi sai thường thấy trong quá trình đăng nhập sử dụng hóa đơn điện tử.

Nguyên nhân có thể xuất phát từ lỗi chủ quan trong quá trình đánh máy. Hoặc cũng có thể do người dùng trước đó hoặc quản lý đã thay đổi mật khẩu mà chưa thông báo với người dùng sau. Dẫn đến tình trạng không thể đăng nhập được vào phần mềm để sử dụng dịch vụ.

Không tra cứu được hóa đơn điện tử do nhập sai mã xác thực hiển thị trong quá trình đăng nhập

Cũng tương tự như việc nhập sai mật khẩu đăng nhập. Một số ít sẽ do sự chủ quan trong quá trình đánh máy nhập mật khẩu đăng nhập. 

Mặt khác, việc các mã xác thực thường xuất hiện với nhiều ký tự đặc biệt cũng rất dễ khiến các bạn bị nhầm lẫn trong quá trình đăng nhập vào phần mềm.

Do gõ sai số hóa đơn 

Thông thường một hóa đơn điện tử sẽ bao gồm cả phần thông tin dải hóa đơn kèm theo số hóa đơn. Chính vì vậy để có thể tra cứu hóa đơn, bạn cần nhập chính xác tuyệt đối dãy số và chữ của hóa đơn thì mới có thể tra cứu được hóa đơn.

Không tra cứu được hóa đơn điện tử do sự cố hệ thống kết nối mạng Internet

Một trong những lý do cũng khá phổ biến đó là do lỗi mạng kết nối. Điều dễ thấy ở phần mềm hóa đơn điện tử là cần phải có kết nối mạng Internet đầy đủ. 

ouBz070xza2W26dLPUBI5DsxfGnJfZ0OPRDVAEUHlJS9sWqC6lXUpm9YaRfo1SqtvXk38ev3ppF3rOBXSJF1i10AGHDbt79kKesF5iV Mqt8 EeA0rma8BACGzqeeWMENyZHfFO pNJN0usoNK1eZkJ5m HYFBDGQijCKrKlitMMDdXY60ospAALa2Jidg
Không tra cứu được hóa đơn điện tử do lỗi kết nối mạng Internet

Chính vì vậy, việc mất kết nối hoặc kết nối yếu cũng sẽ ảnh hưởng đến kết quả của việc không tra cứu được hóa đơn điện tử.

Lỗi phần cứng của máy tính

Đây được xem là lý do rất ít gặp, tuy nhiên, không phải là không có. Có trường hợp không tra cứu được hóa đơn điện tử do một vài chi tiết của máy tính bị hỏng, dẫn đến không thể tải dữ liệu hoặc tải hóa đơn điện tử.

Một điều dễ thấy ở lỗi chủ quan do máy tính đó là lỗi driver máy tính, từ đó không thể cập nhật được dữ liệu.

Bên cạnh đó, còn rất nhiều nguyên nhân khác nữa cũng ảnh hưởng ít nhiều đến việc không tra cứu được hóa đơn điện tử như: 

  • Nhập sai tên đăng nhập.
  • Hết hạn sử dụng của phần mềm mà chưa gia hạn.
  • Quá trình lập hóa đơn xảy ra sự cố dẫn đến không có hóa đơn, hoặc hóa đơn bị lỗi.

Vậy cách khắc phục tình trạng không tra cứu được hóa đơn điện tử nêu trên là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Cách khắc phục tình trạng không tra cứu được hóa đơn điện tử

Dưới đây là những cách khắc phục giúp bạn dễ dàng tra cứu được hóa đơn của mình:

Kiểm tra kết nối mạng Internet

Thông thường, những phần mềm online thường rất dễ bị ảnh hưởng do kết nối mạng Internet. Chính vì vậy, điều đơn giản bạn có thể làm là kiểm tra lại toàn bộ kết nối mạng của máy tính. Tiếp theo đó thử đăng nhập lại xem đã đăng nhập và tra cứu được chưa.

Lưu ý trong quá trình đăng nhập

Quá trình đánh máy nhập mật khẩu hoặc mã xác thực sẽ rất dễ bị nhầm lẫn. Nhập lại cẩn thận mật khẩu và mã xác thực là điều bạn nên làm để khắc phục tình trạng không tra cứu được hóa đơn điện tử.

Báo ngay với đơn vị cung cấp nếu xảy ra lỗi hệ thống phần mềm

Với những lỗi liên quan đến hệ thống, bạn cần gọi báo ngay với đơn vị cung cấp, yêu cầu cử kỹ thuật viên xuống kiểm tra để không làm gián đoạn công việc, dẫn đến giảm hiệu suất và chất lượng.

ZFqMVjnZrmRQye9 zZ1U6uyEax6Yf yTRkJ2oTUg01PiLMgBsscxJE4eu2IYRvU kDRjYZPWVdl06usKFPPHhyEu2w nrzbe2IfvXXsd12kqtNRU9lJxjm5rSjf91o5tTHgn6IYsZ9gPmvAIQIptkzUEfR Eq K z417Ljcjr6SBGBNYi2U14y Q7LMnQA
Lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ hóa đơn điện tử uy tín

Chọn đơn vị chuyên nghiệp cung cấp phần mềm uy tín về hóa đơn điện tử

Đây được xem là giải pháp hiệu quả và lâu dài cho doanh nghiệp. Hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ liên quan về số hóa và công nghệ. Tuy nhiên để lựa chọn một đơn vị uy tín và chuyên nghiệp là điều không hề dễ.

Công ty cổ phần NewCA tự hào là một trong những đơn vị hàng đầu Việt Nam về cung cấp các dịch vụ, giải pháp chuyển đổi số. Trong đó nổi bật là CyberBill – phần mềm hóa đơn điện tử chất lượng cao với nhiều tính năng nổi bật:

  • Lấy hóa đơn nhanh chóng.
  • Hóa đơn được lấy đảm bảo chính xác tuyệt đối.
  • Cam kết phần mềm không bị lỗi trong suốt quá trình vận hành.
  • Tư vấn miễn phí về các dịch vụ hóa đơn điện tử và các dịch vụ số hóa khác.

Tóm tắt bài viết

6 nguyên nhân gây ra lỗi không tra cứu được hóa đơn điện tử

– Do sự cố hệ thống
– Do nhập sai mật khẩu đăng nhập
– Do nhập sai mã xác thực hiển thị trong quá trình đăng nhập
– Do gõ sai số hóa đơn
– Do sự cố kết nối mạng Internet
– Do lỗi phần cứng của máy tính

4 cách khắc phục tình trạng không tra cứu được hóa đơn điện tử

– Kiểm tra đường truyền kết nối mạng Internet
– Cẩn trọng trong quá trình đăng nhập
– Liên hệ ngay đơn vị cung cấp nếu xảy ra lỗi hệ thống phần mềm
– Chọn đơn vị chuyên nghiệp cung cấp phần mềm uy tín về hóa đơn điện tử

Trên đây là những lỗi thường gặp không tra cứu được hoá đơn điện tử và cách khắc phục tình trạng này giúp kế toán dễ dàng xử lý. Hy vọng những thông tin mà NewCA cung cấp sẽ hữu ích đối với người đọc.

CÔNG TY CỔ PHẦN NEWCA

Nef Digital SEOON