Kê khai BHXH VNPT và 4 thông tin cần biết

Các thông tin về kê khai BHXH VNPT

BHXH VNPT là giải pháp giao dịch điện tử giữa các Tổ chức, doanh nghiệp, các đơn vị hành chính sự nghiệp. Tuy nhiên, chắc hẳn không phải ai cũng hiểu rõ về bản chất và các tính năng của việc kê khai BHXH VNPT là gì. Hãy theo dõi bài viết này, NewCA sẽ giúp bạn làm rõ các thông tin liên quan đến việc kê khai BHXH VNPT.

Kê khai BHXH VNPT là gì?

Kê khai BHXH VNPT là dịch vụ kê khai bảo hiểm xã hội trực tuyến bằng phần mềm BHXH VNPT, nhằm hỗ trợ người sử dụng kê khai bảo hiểm y tế một cách nhanh chóng, tiện lợi và tiết kiệm đáng kể thời gian cũng như công sức. 

Còn gì tiện lợi hơn khi người dùng chỉ cần ngồi trước máy tính có kết nối Internet, sử dụng chữ ký số điện tử là có thể dễ dàng thực hiện kê khai bảo hiểm xã hội ở mọi lúc, mọi nơi.

Tính năng của dịch vụ kê khai BHXH VNPT

Dịch vụ kê khai BHXH VNPT đã giúp người dùng có thể hoàn tất các thủ tục kê khai BHXH mọi lúc và mọi nơi. Điều đó được thực hiện bởi các tính năng tuyệt vời của dịch vụ kê khai BHXH VNPT, bao gồm:

 • Việc lập hồ sơ BHXH được thực hiện hoàn toàn trên máy tính
 • Ký số và nộp hồ sơ thông qua mạng internet một cách nhanh chóng
 • Hỗ trợ tra cứu xuyên suốt quá trình xử lý hồ sơ của BHXH điện tử
 • Hỗ trợ thông báo lại các phản hồi từ cơ quan BHXH của nhà nước tới các khách hàng.
 • Giúp quản lý hồ sơ nhân sự
 • Các dữ liệu hồ sơ đã được kê khai ở kỳ trước có thể được tái sử dụng để tiết kiệm thời gian.

Lợi ích của dịch vụ kê khai BHXH VNPT

Lợi ích của dịch vụ kê khai BHXH VNPT
Lợi ích của dịch vụ kê khai BHXH VNPT

Bởi nhiều tính năng vượt trội mà việc kê khai BHXH qua ứng dụng BHXH VNPT đem lại cho cả người dùng và cơ quan BHXH rất nhiều lợi ích. Không chỉ giúp cho việc kê khai BHXH thực hiện một cách khai nhanh chóng và thuận tiện, giúp tiết kiệm thời gian, chi phí hoạt động mà còn có thể dễ dàng theo dõi tiến trình giao dịch trong BHXH. 

#1. Kê khai BHXH VNPT giúp tiết kiệm thời gian, chi phí hoạt động

Kê khai BHXH VNPT tạo điều kiện hướng tới thực hiện điện tử hoá việc thực hiện các thủ tục hồ sơ BHXH, giúp giảm bớt chi phí, giấy tờ cho người sử dụng. Thay vì phải bỏ thời gian đi làm thủ tục, giấy tờ và di chuyển đến tận cơ quan bảo hiểm xã hội, thì người dùng có thể nộp hồ sơ trực tuyến và nhận kết quả ngay mà không tốn quá nhiều thời gian chờ đợi.

Ngoài ra, khi kê khai BHXH VNPT, toàn bộ thông tin cần thiết của khách hàng đã được sao lưu trên hệ thống. Do đó, sẽ giúp người dùng tiết kiệm được chi phí in ấn, đi lại,… khi thực hiện giao dịch bảo hiểm xã hội.

#2. Kê khai và nộp hồ sơ thuận tiện

Với nhiều tính năng hữu ích, dịch vụ kê khai BHXH VNPT cho phép người dùng dễ dàng thực hiện kê khai và nộp hồ sơ BHXH chỉ với vài thao tác đơn giản. Khách hàng chỉ cần tiến hành điền đầy đủ thông tin cần thiết, xác thực hồ sơ bằng chữ ký số và gửi đến các cơ quan bảo hiểm xã hội trên toàn quốc.

#3. Kê khai BHXH nhanh chóng, chính xác, tránh phiền hà, phức tạp

Trước đây, tiến hành kê khai BHXH trực tiếp tại cơ quan bảo hiểm xã hội, chủ thể sẽ phải đến tận nơi, kê khai nhiều thủ tục rườm rà, phức tạp. Nhưng hiện nay, chủ thể có thể thực hiện các thao tác trực tuyến mọi lúc, mọi nơi ngay khi có nhu cầu. Do vậy có thể tránh được những rắc rối, mệt mỏi không đáng có và có thể nhanh chóng hoàn tất quá trình kê khai của mình.

#4. Có đầy đủ dịch vụ hỗ trợ

Dịch vụ kê khai BHXH VNPT ra đời có thể giải quyết các vấn đề như: tắc nghẽn đường truyền, thiếu dịch vụ hỗ trợ khi có sự cố. Hồ sơ kê khai BHXH của khách hàng khi nộp qua dịch vụ này sẽ được đảm bảo tiếp nhận thông suốt, khách hàng không phải in tờ khai, không cần trực tiếp đến cơ quan BHXH, tờ khai sẽ được nộp trực tiếp qua mạng và nhận kết quả ngay. Ngoài ra, khách hàng còn được hỗ trợ bởi dịch vụ chuyên nghiệp và chu đáo trong suốt quá trình giao dịch điện tử với cơ quan BHXH.

#5. Có thể dễ dàng chỉnh sửa thông tin

Sau khi hoàn thành việc kê khai bảo hiểm y tế, thông tin khách hàng sẽ được cập nhật trên phần mềm. Người dùng có thể dễ dàng truy cập và kịp thời sửa đổi, bổ sung các thông tin còn thiếu hoặc sai sót, góp phần làm cho quá trình giải quyết hồ sơ diễn ra nhanh chóng và thuận lợi.

Lưu ý trước khi bắt đầu sử dụng dịch vụ kê khai BHXH VNPT

Lưu ý trước khi bắt đầu sử dụng dịch vụ kê khai BHXH VNPT
Lưu ý trước khi bắt đầu sử dụng dịch vụ kê khai BHXH VNPT

Để quá trình kê khai BHXH với các cơ quan quản lý được diễn ra nhanh chóng và thuận lợi, doanh nghiệp cần chuẩn bị đầy đủ những thao tác sau:

 • Chuẩn bị chữ ký số để sử dụng ký điện tử trong quá trình nộp hồ sơ tới cơ quan
 • Tiến hành cài đặt phần mềm kê khai BHXH của VNPT và tạo tài khoản giao dịch của công ty.   

Các loại giấy tờ mà doanh nghiệp cần phải chuẩn bị bao gồm:

 • Tờ khai của người lao động.
 • Danh sách số lượng người lao động bắt buộc tham gia BHXH tại các doanh nghiệp (bao gồm cả người lao động có hợp đồng trên 3 tháng hoặc người lao động không thời hạn).
 • Bản sao của các quyết định thành lập doanh nghiệp, giấy phép hoạt động hoặc giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh trong trường hợp doanh nghiệp tham gia BHXH lần đầu.

Tóm tắt bài viết

Kê khai BHXH VNPT là gì?

Kê khai BHXH VNPT là dịch vụ kê khai bảo hiểm xã hội trực tuyến bằng phần mềm BHXH VNPT, nhằm hỗ trợ người sử dụng kê khai bảo hiểm y tế một cách nhanh chóng, tiện lợi và tiết kiệm đáng kể thời gian cũng như công sức. 

Lợi ích của dịch vụ kê khai BHXH VNPT

1. Kê khai BHXH VNPT giúp tiết kiệm thời gian, chi phí hoạt động
2. Kê khai và nộp hồ sơ thuận tiện
3. Kê khai BHXH nhanh chóng, chính xác, tránh phiền hà, phức tạp
4. Có đầy đủ dịch vụ hỗ trợ
5. Có thể dễ dàng chỉnh sửa thông tin

Như vậy, trên đây NewCA đã cung đầy đủ những thông tin có liên quan đến việc kê khai BHXH VNPT. Hy vọng bài viết này sẽ đem lại các thông tin bổ ích cho bạn.

Trân trọng cảm ơn!

CÔNG TY CỔ PHẦN NEWCA

Nef Digital SEOON