Hạch toán khấu hao tài sản cố định chọn địa chỉ nào uy tín?

Hạch toán khấu hao tài sản cố định chọn địa chỉ nào uy tín?

NewCA chia sẻ cách hạch toán khấu hao tài sản cố định cho doanh nghiệp theo quy định của pháp luật.

Rất nhiều vấn đề xoay quanh việc hạch toán khấu hao tài sản cố định mà các doanh nghiệp vẫn chưa nắm rõ. Nếu vậy, những chia sẻ mà NewCA muốn gửi đến trong bài sau hy vọng có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này để tiến hành hạch toán hiệu quả nhất.

Thế nào là khấu hao tài sản cố định?

Bạn muốn biết hạch toán khấu hao tài sản cố định là gì? Vậy trước tiên bạn phải biết khấu hao tài sản cố định là công việc gì. Đây được xem là hoạt động tính toán hay phân bổ có hệ thống đối với giá trị tài sản. Trong quá trình sử dụng, tài sản sẽ có sự hao mòn. Giá trị này sẽ được khấu hao để tính vào trong chi phí quản lý của doanh nghiệp hoặc là vào chi phí sản xuất kinh doanh.

Khấu hao tài sản cố định là nghiệp vụ kế toán mọi doanh nghiệp cần biết
Khấu hao tài sản cố định là nghiệp vụ kế toán mọi doanh nghiệp cần biết

Khái niệm hạch toán khấu hao tài sản cố định

Đối với việc hạch toán khấu hao tài sản cố định được hiểu là kế toán doanh nghiệp sẽ xác định việc dùng tài sản cố định này để phục vụ mục đích gì sau khi ghi tăng tài sản. Ngoài ra, tài sản này sẽ thuộc bộ phận nào đảm nhận việc quản lý để có thể tiến hành trích khấu hao phù hợp. Tùy theo từng loại tài sản cố định mà việc hạch toán cũng có sự khác nhau. Theo đó:

Nếu là tài sản cố định dùng cho việc quản lý hay kinh doanh của doanh nghiệp thì việc hạch toán sẽ tiến hành như sau: 

  • Ghi nợ vào TK 641 và TK 642
  • Ghi có TK 214.

Nếu là tài sản cố định dùng vào việc sản xuất hàng hóa, sản phẩm cho doanh nghiệp thì cần hạch toán như sau:

  • Nợ TK 623 và TK 627
  • Nợ TK 154
  • Có TK 214.

Đến cuối năm, kế toán của doanh nghiệp sẽ tiến hành đối chiếu số dư TK 214 so với giá trị khấu hao lũy kế ở cuối năm trong sổ sách kế toán. Điều này sẽ giúp việc khấu hao chuẩn xác và đúng với nguyên tắc liên tục.

Công việc hạch toán khấu hao tài sản cố định cần được tiến hành theo đúng quy định
Công việc hạch toán khấu hao tài sản cố định cần được tiến hành theo đúng quy định

NewCA-  Nơi giúp bạn tìm được địa chỉ hỗ trợ hạch toán khấu hao tài sản cố định uy tín

Đối với việc hạch toán khấu hao tài sản cố định sẽ có nhiều vấn đề quan trọng mà các kế toán doanh nghiệp chưa nắm rõ. Nhất là với những kế toán mới vào nghề. Vì vậy, giải pháp an toàn nhất mà các doanh nghiệp lựa chọn chính là tìm một địa chỉ uy tín để giải quyết công việc này. Tất nhiên, NewCA luôn là điểm đến mà nhiều doanh nghiệp ưu tiên lựa chọn. Chúng tôi sẽ giúp bạn chọn được dịch vụ hỗ trợ hạch toán khấu hao tài sản chuyên nghiệp, uy tín nhất.

Quy trình hỗ trợ chuyên nghiệp

NewCA tự tin hỗ trợ bạn với tác phong chuyên nghiệp nhất. Các đơn vị chúng tôi giới thiệu đến bạn đều sở hữu đội ngũ chuyên viên là những kế toán giỏi, có thâm niên trong nghề. Vì vậy, bạn sẽ được đơn vị tư vấn tận tâm và hỗ trợ  tiến hành hạch toán khấu hao đều đảm bảo nhanh chóng, chuẩn xác nhất. Thường chỉ mất từ 01 – 03 ngày làm việc, tính từ thời điểm, dịch vụ NewCA giới thiệu sẽ giúp bạn hoàn tất việc hoạch định khấu hao tài sản nhanh chóng nhất. 

Chi phí hạch toán khấu hao tài sản cố định ưu đãi

Bảng giá mà các dịch vụ hạch toán khấu hao tài sản cố định NewCA giới thiệu luôn được báo rõ ràng. Chúng tôi tự tin mức giá hỗ trợ sẽ tối ưu chi phí so với việc doanh nghiệp tự mình thực hiện. Đặc biệt, chi với mức phí nhỏ mà doanh nghiệp còn hạn chế được các sai sót trong quá trình hạch toán khấu hao tài sản. Từ đó, những vấn đề phát sinh về nghiệp vụ kế toán cũng không phải là điều đáng để lo lắng.

Cam kết trách nhiệm với kết quả hạch toán khấu hao tài sản

Các đơn vị chịu trách nhiệm hạch toán khấu hao tài sản cho doanh nghiệp của bạn luôn tự tin cam kết chịu mọi trách nhiệm đối với kết quả hoạch toán dựa trên các thông tin được doanh nghiệp cung cấp. Ngoài ra, các đơn vị này cũng đảm bảo  mọi thông tin của doanh nghiệp sẽ được bảo mật tuyệt đối, không để rò rỉ bất cứ thông tin nào ra ngoài. Vì vậy, doanh nghiệp có thể hoàn toàn yên tâm khi giao các thông tin, hồ sơ về tài sản cố định để dịch vụ tiến hành hạch toán.

Nhiều năm qua, NewCA chưa từng khiến bất cứ cá nhân hay doanh nghiệp nào phải thất vọng đối với các dịch vụ mà chúng tôi giới thiệu. Tất nhiên, hạch toán khấu hao tài sản cố định cũng không ngoại lệ. Dù là về chất lượng hay hiệu quả tiết kiệm thì NewCA vẫn luôn tự tin là địa chỉ có thể giúp mọi doanh nghiệp tìm được “trợ thủ” chuyên nghiệp, uy tín trong việc hoạch định tài sản. 

Tóm tắt bài viết

Khái niệm hạch toán khấu hao tài sản cố định

Đối với việc hạch toán khấu hao tài sản cố định được hiểu là kế toán doanh nghiệp sẽ xác định việc dùng tài sản cố định này để phục vụ mục đích gì sau khi ghi tăng tài sản. Ngoài ra, tài sản này sẽ thuộc bộ phận nào đảm nhận việc quản lý để có thể tiến hành trích khấu hao phù hợp. Tùy theo từng loại tài sản cố định mà việc hạch toán cũng có sự khác nhau.

Cách hạch toán tài sản cố định dùng cho việc quản lý hay kinh doanh của doanh nghiệp

– Ghi nợ vào TK 641 và TK 642
– Ghi có TK 214.

CÔNG TY CỔ PHẦN NEWCA

Nef Digital SEOON