Mẫu giấy xin phép nghỉ ốm được hưởng chế độ bảo hiểm xã hội

Mẫu giấy xin phép nghỉ ốm được hưởng chế độ bảo hiểm xã hội

Giấy xin phép nghỉ ốm sẽ trở thành chứng từ quan trọng và đôi khi còn là nguồn trợ cấp hữu ích cho nhân sự khi cần.

Trong quá trình làm việc, không tránh khỏi những lúc đau ốm, khiến người lao động không thể tiếp tục làm việc được. Nhưng làm thế nào để nghỉ ốm một cách hợp lý và đúng quy định pháp luật? Đặc biệt là việc xin phép nghỉ ốm được hưởng bảo hiểm xã hội là vấn đề mà không phải ai cũng biết đến. 

Với mục đích giúp đỡ nhân viên hành chính nhân sự, người lao động trong doanh nghiệp ở Việt Nam. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn mẫu giấy xin phép nghỉ ốm được hưởng bảo hiểm xã hội cùng với các lưu ý và hướng dẫn chi tiết. Hãy cùng tìm hiểu để đảm bảo quyền lợi của mình khi nghỉ ốm.

Giới thiệu về mẫu giấy xin phép nghỉ ốm được hưởng bảo hiểm xã hội

Đoạn này sẽ giới thiệu về mẫu giấy xin phép nghỉ ốm được hưởng bảo hiểm xã hội mà người lao động cần phải sử dụng để xin nghỉ ốm. Bài viết sẽ cung cấp một mẫu giấy xin phép nghỉ ốm chuẩn và các lưu ý để điền đầy đủ thông tin cần thiết trong giấy xin phép.

Mẫu giấy xin phép nghỉ ốm được hưởng chế độ bảo hiểm xã hội
Mẫu giấy xin phép nghỉ ốm được hưởng bảo hiểm xã hội

>>> Xem thêm: Tìm hiểu về bảo hiểm xã hội điện tử tại NewCA

Điều gì cần biết về mẫu giấy xin phép nghỉ ốm?

Khi nhân viên phải nghỉ ốm, họ có thể được hưởng các quyền lợi liên quan đến bảo hiểm xã hội. Để được hưởng các quyền lợi này, người lao động cần phải đệ trình mẫu giấy xin phép nghỉ ốm đến nhà tuyển dụng của họ. 

Để giúp nhân viên trong việc đệ trình mẫu giấy này một cách dễ dàng, chúng tôi đã tổng hợp thông tin cần thiết về mẫu giấy xin phép nghỉ ốm và các quyền lợi bảo hiểm xã hội liên quan.

Mẫu giấy xin phép nghỉ ốm được cấp bởi Bảo hiểm xã hội Việt Nam. Theo quy định của pháp luật lao động tại Việt Nam, người lao động phải cung cấp một số giấy tờ liên quan khi nghỉ ốm để đảm bảo quyền lợi bảo hiểm xã hội. 

Mẫu giấy xin phép nghỉ ốm cũng là một trong những giấy tờ cần thiết. Để tránh các rủi ro liên quan đến quyền lợi bảo hiểm xã hội, nhân viên cần lưu ý đầy đủ các thông tin trong mẫu giấy này.

Nội dung cần có trong mẫu giấy xin phép nghỉ ốm

Mẫu giấy xin phép nghỉ ốm bao gồm các thông tin sau:

 • Thông tin về người nghỉ ốm, bao gồm tên, ngày sinh, giới tính, địa chỉ và số điện thoại.
 • Thông tin về người làm đơn, bao gồm tên, chức vụ và đơn vị công tác.
 • Thời gian nghỉ ốm, bao gồm thời gian bắt đầu nghỉ ốm và thời gian kết thúc nghỉ ốm (nếu đã biết).
 • Lý do nghỉ ốm, bao gồm chẩn đoán bệnh của bác sĩ (nếu có).
 • Số ngày nghỉ ốm được khám và chữa bệnh tại bệnh viện, phòng khám hoặc trung tâm y tế có thẩm quyền.
 • Mã số bảo hiểm xã hội của người nghỉ ốm.
 • Ngày nghỉ

Lưu ý khi viết đơn xin nghỉ ốm được hưởng BHXH

Việc viết đơn xin nghỉ ốm được hưởng BHXH cần tuân thủ một số lưu ý sau đây:

 1. Sử dụng ngôn ngữ lịch sự, tránh sử dụng ngôn ngữ thô tục, khiếm nhã hoặc phản cảm.
 2. Đảm bảo các thông tin cần thiết được cung cấp đầy đủ, chính xác và rõ ràng để tránh bị từ chối hưởng chế độ BHXH.
 3. Ghi rõ nguyên nhân nghỉ ốm để đảm bảo tính chính xác và minh bạch của thông tin.
 4. Đính kèm đầy đủ các giấy tờ cần thiết để chứng minh lý do nghỉ.
Lưu ý khi viết đơn xin nghỉ ốm được hưởng BHXH
Lưu ý khi viết đơn xin nghỉ ốm được hưởng BHXH

Quy trình yêu cầu xin phép nghỉ ốm được hưởng bảo hiểm xã hội

Việc xin phép nghỉ ốm là quyền lợi của người lao động và cũng là trách nhiệm của doanh nghiệp đối với nhân viên của mình. Việc xin phép nghỉ ốm sẽ giúp nhân viên được nghỉ ngơi và điều trị bệnh một cách đầy đủ, đồng thời tránh tình trạng lây nhiễm bệnh cho đồng nghiệp và giữ gìn sức khỏe cho cả công ty.

Tuy nhiên, để được hưởng bảo hiểm xã hội khi nghỉ ốm, người lao động cần phải tuân thủ quy trình yêu cầu xin phép nghỉ ốm theo quy định của pháp luật.

Đầu tiên, khi phát hiện mình bị ốm, người lao động cần phải báo ngay cho cấp trên của mình để được điều trị và có giấy chứng nhận của bác sĩ. 

Sau đó, người lao động cần điền đầy đủ các thông tin vào mẫu giấy xin phép nghỉ ốm được hưởng bảo hiểm xã hội và ký tên xác nhận. Sau khi hoàn thành mẫu giấy xin phép, người lao động nộp cho bộ phận nhân sự của doanh nghiệp để được giải quyết thủ tục.

Điều kiện được hưởng bảo hiểm xã hội khi nghỉ ốm

Để được hưởng bảo hiểm xã hội khi nghỉ ốm, người lao động cần đáp ứng đủ các điều kiện sau đây:

 1. Được cấp giấy chứng nhận nghỉ ốm của bác sĩ hoặc cơ sở y tế đang điều trị.
 2. Được xác định là người lao động tham gia bảo hiểm xã hội và đóng đầy đủ các khoản bảo hiểm xã hội.
 3. Đã làm đầy đủ thời gian đóng bảo hiểm xã hội theo quy định.

Ngoài ra, việc nghỉ ốm của người lao động cần phải được thông báo đầy đủ và kịp thời cho doanh nghiệp để bộ phận nhân sự có thể giải quyết các thủ tục liên quan đến việc hưởng

Kết luận

Có nhiều trường hợp khi làm việc, người lao động cần phải xin phép nghỉ ốm để điều trị sức khỏe của mình. Trong trường hợp này, Mẫu giấy xin phép nghỉ ốm được hưởng bảo hiểm xã hội là một trong những giấy tờ quan trọng giúp cho người lao động được được hưởng quyền lợi của mình khi nghỉ ốm.

Việc xin nghỉ ốm là một chuyện khó khăn và khó khăn nếu bạn không biết nơi nào để bắt đầu. Thông thường, người lao động sẽ cần đệ trình mẫu giấy xin phép nghỉ ốm được hưởng bảo hiểm xã hội tới bộ phận nhân sự của doanh nghiệp, để đảm bảo rằng họ được hưởng các quyền lợi của mình trong khi nghỉ ốm.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu chi tiết về Mẫu giấy xin phép nghỉ ốm được hưởng bảo hiểm xã hội, bao gồm các thông tin cần có trên giấy tờ này, cách điền đầy đủ và chính xác thông tin, và các lưu ý quan trọng khi sử dụng mẫu giấy này. Bài viết này dành cho nhân viên hành chính nhân sự và người lao động trong doanh nghiệp ở Việt Nam.

Công Ty Cổ Phần NewCA

Nef Digital SEOON