Chữ ký số cho cán bộ nhân viên - NewCA

Chữ ký số dành cho CBNV thường gắn tên của cá nhân người dùng với thông tin của tổ chức, doanh nghiệp và chức danh của người dùng đó trong tổ chức, doanh nghiệp để phục vụ cho việc đại diện cho tổ chức thực hiện các giao dịch điện tử.

Đăng ký ngay

Hiển thị tất cả 5 kết quả


Khách hàng của NewCA

Hãy tìm hiểu xem, khách hàng nói gì về NewCA.

“Mình đã dùng chữ ký số và các sản phẩm của NewCA từ những ngày đầu thành lập công ty và rất tin tưởng vào chất lượng dịch vụ của NewCA.

“Tôi làm kế toán dịch vụ cho nhiều công ty và đều lựa chọn giải pháp chữ ký số, hóa đơn điện tử từ NewCA để sử dụng vì được hỗ trợ rất tốt.

chữ ký số cá nhân

Chữ ký số cá nhân là gì? Hướng dẫn đăng ký chữ ký số cá nhân

Hiện nay các giao dịch điện tử diễn ra ngày càng phổ biến, khách hàng sử dụng chữ ký số cá nhân cũng trở lên thường nhật hơn. Bởi chữ ký số cá nhân mang đến sự tiện lợi trong việc hoàn tất các giao dịch và tính pháp lý vẫn được đảm bảo

Tìm hiểu thêm
Cá nhân tự quyết toán thuế TNCN

Hướng dẫn chi tiết các bước cá nhân tự quyết toán thuế TNCN

Thuế thu nhập cá nhân (TNCN) là một trong các loại thuế giữ vai trò quan trọng trong việc nâng cao nguồn thu ngân sách nhà nước. Vì thế, để thuận tiện cho việc kê khai thuế TNCN, Chính phủ đã cho phép các cá nhân tự quyết toán thuế TNCN bằng phương thức trực tuyến.

Xem chi tiết

Tìm hiểu về chữ ký số cho cán bộ nhân viên

Hiện nay, với nhiều ưu điểm vượt trội, CKS cho cán bộ nhân viên thường được sử dụng trong quá trình vận hành của tổ chức, doanh nghiệp. Khi cần đăng ký sử dụng dịch vụ chữ ký số cho đội ngũ cán bộ, nhân viên, doanh nghiệp nên lựa chọn dịch vụ được cung cấp bởi đơn vị uy tín để hoạt động ký số diễn ra nhanh chóng, an toàn và tiện lợi.

Chữ ký số cho cán bộ nhân viên là gì?

CKS cho cán bộ nhân viên là loại chữ ký số được sử dụng để ký kết trên môi trường điện tử thay cho chữ ký tay thông thường. Đây là loại chữ ký số được dùng để đại diện cho tổ chức, doanh nghiệp thực hiện các giao dịch bằng phương thức trực tuyến.

Nội dung thể hiện trên chữ ký số dành cho cán bộ nhân viên thường gồm có họ tên của người dùng gắn với thông tin của tổ chức, doanh nghiệp và chức danh của người dùng đó trong tổ chức, doanh nghiệp.

Đối tượng sử dụng chữ ký số cán bộ nhân viên

Khác với CKS cho cá nhân, đối tượng sử dụng chữ ký số cán bộ nhân viên sẽ là một thành viên thuộc một tổ chức/doanh nghiệp nào đó. 

Khi đăng ký sử dụng chữ ký số cán bộ nhân viên, lượng thông tin được mã hóa của người dùng sẽ bao gồm:

 • Họ tên cán bộ nhân viên.
 • Số CMND/CCCD/Hộ chiếu của người dùng.
 • Chức vụ của cán bộ nhân viên trong tổ chức/doanh nghiệp.
 • Tên tổ chức, doanh nghiệp và phòng ban trực thuộc.
 • Số hiệu chứng thư số (Serial number).
 • Thời hạn có hiệu lực của chứng thư số.
 • Khóa công khai của chứng thư số.
 • Tên nhà cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng.
 • Chứng thư số của đơn vị cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng

Giá trị pháp lý của CKS cho cán bộ nhân viên

Với bản chất là một dạng chữ ký số, CKS cán bộ nhân viên cũng được coi là hợp pháp theo quy định của pháp luật.

Điều 5 Quyết định số 1984/QĐ-TCT đã chỉ rõ: Khi sử dụng chữ ký số trong văn bản điện tử, “việc ký thay, ký thừa lệnh theo quy định của pháp luật thực hiện bởi người có thẩm quyền sử dụng chữ ký số của mình, được hiểu căn cứ vào chức danh của người ký ghi trên chứng thư số”.

Theo Điều 8 Nghị định 130/2018/NĐ-CP: “Trong trường hợp pháp luật quy định văn bản cần có chữ ký thì yêu cầu đối với một thông điệp dữ liệu được xem là đáp ứng nếu thông điệp dữ liệu đó được ký bằng chữ ký số và chữ ký số đó được đảm bảo an toàn theo Điều 9 Nghị định này”.

Như vậy, có thể khẳng định chữ ký số cán bộ nhân viên được pháp luật công nhận là tồn tại giá trị pháp lý tương đương như chữ ký tay truyền thống. 

Lợi ích khi sử dụng CKS cán bộ nhân viên

Chữ ký số cán bộ nhân viên hiện đang ngày càng được ưu tiên sử dụng trong các tổ chức, doanh nghiệp bởi nhiều lợi ích vượt trội:

Ký số nhanh chóng và tiện lợi

Với chữ ký số, cán bộ nhân viên có thể thực hiện ký kết, xác thực giao dịch mọi lúc, mọi nơi, trên mọi thiết bị. 

Thay vì phải trải qua những thủ tục rườm rà, phức tạp khi đại diện giao dịch trực tiếp, cán bộ nhân viên có thể ký số trong các văn bản, tài liệu một cách tiện lợi chỉ với những thủ tục đơn giản.

Đảm bảo tính hợp pháp

Khi đại diện doanh nghiệp thực hiện giao dịch, chữ ký số của cán bộ nhân viên luôn cần đảm bảo yếu tố tiên quyết là được pháp luật công nhận về mặt pháp lý.

Trong khi đó, chữ ký số hiện đã được pháp luật công nhận là hợp pháp và được phép sử dụng trong giao dịch trực tuyến. Vì vậy, khi sử dụng chữ ký số, người dùng hoàn toàn có thể yên tâm về tính pháp lý của chữ ký trên văn bản, tài liệu giao dịch.

Tối ưu thời gian và chi phí

Sử dụng chữ ký số giúp cán bộ nhân viên có thể tiết kiệm được tối đa thời gian, công sức và chi phí khi không cần phải đi lại, in ấn, chờ đợi hay làm các thủ tục giấy tờ. 

Sau khi thực hiện ký số, người dùng có thể tối ưu thời gian và chi phí, từ đó tiến hành các hoạt động khác một cách hiệu quả hơn.

Bảo mật và an toàn thông tin

CKS cho cán bộ nhân viên được nghiên cứu và phát triển trên nền tảng công nghệ hiện đại. Do đó, toàn bộ thông tin cá nhân và dữ liệu giao dịch của người dùng sẽ luôn được bảo đảm an toàn tuyệt đối. Khi ký số, cán bộ nhân viên sẽ hạn chế được tình trạng giả mạo chữ ký, khai khống thông tin gây ảnh hưởng tiêu cực đến lợi ích doanh nghiệp và lợi ích của chính bản thân cán bộ nhân viên ký số.

Tiêu chí lựa chọn dịch vụ CKS chất lượng cho cán bộ nhân viên 

Chữ ký số cho cán bộ nhân viên là một yếu tố có vai trò xác thực giao dịch theo hình thức đại diện doanh nghiệp. Vì vậy, người dùng cần lưu ý lựa chọn dịch vụ CKS với những tiêu chí đảm bảo chất lượng để quá trình ký số diễn ra thuận lợi và hiệu quả.

Một số tiêu chí có thể kể đến như sau:

 • Được cung cấp bởi đơn vị uy tín, có chuyên môn trong lĩnh vực cung cấp sản phẩm công nghệ số. Ngoài ra, nhà cung cấp còn phải hoạt động trên cơ sở hợp pháp và được cấp phép bởi Bộ Thông tin và Truyền thông.
 • Đáp ứng đầy đủ các điều kiện pháp lý và các tiêu chuẩn chữ ký số được quy định rõ trong hệ thống văn bản pháp luật
 • Có thể ứng dụng trong đa dạng các lĩnh vực, bao gồm cả các dịch vụ hành chính công và các giao dịch thuộc lĩnh vực kinh doanh, thương mại điện tử.
 • Được tích hợp với hệ thống các phần mềm, ứng dụng có chức năng ký số trong quá trình giao dịch.
 • Thủ tục đăng ký đơn giản, phần mềm được thiết kế tối giản, đầy đủ chức năng nhưng dễ hiểu, dễ sử dụng đối với người dùng.

Lựa chọn dịch vụ CKS cán bộ nhân viên uy tín

Từ các tiêu chí trên, hiện nay trên thị trường có 5 dịch vụ chữ ký số chất lượng mà người dùng có thể tham khảo và lựa chọn sử dụng.

Chữ ký số FASTCA

FASTCA là dịch vụ chữ ký số được cung cấp bởi FastCA - Nhà cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng uy tín. Chữ ký số cho cán bộ nhân viên FASTCA được cung cấp cho người dùng trên cơ sở pháp lý như sau:

 • Giấy phép cung cấp dịch vụ số 314/GP-BTTTT do Bộ TT&TT cấp ngày 21/07/2020.
 • Luật giao dịch điện tử 51/2005/QH11.
 • Nghị định 130/2018/NĐ-CP.
 • Thông tư 06/2015/TT-BTTTT.

Chữ ký số FASTCA hỗ trợ người dùng ký số trên mọi ứng dụng, phần mềm, dễ dàng thực hiện các giao dịch trực tuyến với thông tin, dữ liệu được bảo mật tuyệt đối.

Hiện dịch vụ chữ ký số FASTCA cho cán bộ nhân viên gồm có ba gói dịch vụ với thời hạn từ 1 - 3 năm và mức giá từ 350.000 - 980.000 đồng tùy theo loại dịch vụ cấp mới hoặc gia hạn.

Chữ ký số VNPT SmartCA

VNPT SmartCA là dịch vụ chữ ký số được phát triển theo mô hình chữ ký số từ xa. Là một sản phẩm của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông (VNPT), VNPT SmartCA cho phép người dùng ký số văn bản, tài liệu mọi lúc, mọi nơi mà không cần các thiết bị phần cứng hay phần mềm hỗ trợ.

Khi sử dụng CKS cán bộ nhân viên VNPT SmartCA, bên cạnh các văn bản, tài liệu nội bộ, người dùng còn có thể ký số trong nhiều lĩnh vực khác như E-Banking, E-Commerce, E-Goverment, E-Corporate… 

VNPT SmartCA cung cấp cho cán bộ nhân viên hai gói dịch vụ cơ bản, nâng cao với thời hạn từ 1 - 3 năm và giá cước từ 540.000 - 2.250.000 đồng.

Chữ ký số VNPT-CA

Tiếp tục là một sản phẩm công nghệ của nhà cung cấp VNPT, chữ ký số VNPT-CA là dịch vụ ký số có sử dụng USB Token với nhiều ưu điểm vượt trội như tính ứng dụng thực tế cao, độ bảo mật tuyệt đối và nhiều tính năng tích hợp vượt trội.

VNPT-CA sở hữu 4 đặc tính nổi bật: tính toàn vẹn, tính xác thực, tính chống chối bỏ và tính bảo mật. Nhờ vậy, nội dung, văn bản ký số luôn được xác thực một cách toàn vẹn; trách nhiệm giữa các bên ký kết được đảm bảo chặt chẽ; thông tin được bảo mật tuyệt đối giúp bảo vệ quyền lợi hợp pháp của người dùng.

Chữ ký số VNPT-CA gồm có các gói dịch vụ với giá cước từ 495.000 - 935.000 đồng và thời hạn sử dụng từ 1- 3 năm.

Chữ ký số EASYCA

Chữ ký số cán bộ nhân viên EASYCA là dịch vụ được cung cấp từ Softdreams – đơn vị cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng uy tín. EASYCA  hoạt động theo giấy phép số 61/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 21/02/2020 căn cứ Nghị định 130/2018/NĐ-CP của Chính phủ. 

Khi sử dụng chữ ký số EASYCA, người dùng hoàn toàn có thể yên tâm về tính pháp lý, sự nhanh chóng, tiện lợi và mức độ an toàn, bảo mật thông tin của văn bản ký số.

EASYCA cán bộ nhân viên cung cấp cho người dùng dịch vụ ký số với 2 mức độ cơ bản, nâng cao, thời hạn sử dụng từ 1 - 3 năm và giá cước 450.000 - 1.420.000 đồng.

Chữ ký số VINACA

VINACA là dịch vụ chữ ký số được cấp bởi Công Ty Cổ Phần Chữ Ký Số Vi Na - một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ chứng thư số công cộng được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp phép hoạt động. 

Chữ ký số VINACA cho phép người dùng ký số trên mọi phần mềm, ứng dụng với dịch vụ hỗ trợ khách hàng 24/7, bảo hành Token 12 tháng và tư vấn kịp thời ngay khi người dùng cần giúp đỡ.

Gói dịch vụ CKS cho cán bộ nhân viên bao gồm các dịch vụ đăng ký mới, gia hạn, cấp lại với thời hạn từ 1 - 3 năm và giá thành từ 450.000 - 1.250.000 đồng.

Trên đây là những thông tin về khái niệm, giá trị pháp lý, lợi ích và tiêu chí lựa chọn dịch vụ CKS cho cán bộ nhân viên uy tín. Để sử dụng dịch vụ chữ ký số chất lượng, doanh nghiệp hãy tham khảo 5 chữ ký số đã được đề cập trong bài viết và tìm ra dịch vụ phù hợp với nhu cầu sử dụng. 

Nếu cần được hỗ trợ, khách hàng hãy liên hệ hotline 1900 2066

Nef Digital SEOON