Chữ ký số cá nhân - NewCA

Chữ ký số cá nhân là chữ ký số cấp cho người dùng cá nhân độc lập có giá trị pháp lý tương đương với chữ ký tay của người đó trong các giao dịch trực tuyến của cá nhân trên môi trường điện tử.

Đăng ký ngay

Hiển thị tất cả 6 kết quả


Khách hàng của NewCA

Hãy tìm hiểu xem, khách hàng nói gì về NewCA.

“Mình đã dùng chữ ký số và các sản phẩm của NewCA từ những ngày đầu thành lập công ty và rất tin tưởng vào chất lượng dịch vụ của NewCA.

“Tôi làm kế toán dịch vụ cho nhiều công ty và đều lựa chọn giải pháp chữ ký số, hóa đơn điện tử từ NewCA để sử dụng vì được hỗ trợ rất tốt.

chữ ký số cá nhân

Chữ ký số cá nhân là gì? Hướng dẫn đăng ký chữ ký số cá nhân

Hiện nay các giao dịch điện tử diễn ra ngày càng phổ biến, khách hàng sử dụng chữ ký số cá nhân cũng trở lên thường nhật hơn. Bởi chữ ký số cá nhân mang đến sự tiện lợi trong việc hoàn tất các giao dịch và tính pháp lý vẫn được đảm bảo

Tìm hiểu thêm
Cá nhân tự quyết toán thuế TNCN

Hướng dẫn chi tiết các bước cá nhân tự quyết toán thuế TNCN

Thuế thu nhập cá nhân (TNCN) là một trong các loại thuế giữ vai trò quan trọng trong việc nâng cao nguồn thu ngân sách nhà nước. Vì thế, để thuận tiện cho việc kê khai thuế TNCN, Chính phủ đã cho phép các cá nhân tự quyết toán thuế TNCN bằng phương thức trực tuyến.

Xem chi tiết

Tìm hiểu về chữ ký số cho cá nhân

CKS cho cá nhân là một khái niệm phổ biến trong môi trường giao dịch điện tử. Tuy nhiên, trong thực tế khi có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ CKS cho cá nhân, thật khó để người dùng lựa chọn được dịch vụ chữ ký số phù hợp. 

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin quan trọng về chữ ký số cá nhân và giới thiệu top 6 dịch vụ CKS cá nhân chất lượng, giúp người dùng có thể dễ dàng tham khảo và lựa chọn dịch vụ chữ ký số phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Chữ ký số cho cá nhân là gì?

Chữ ký số cho cá nhân là một dạng chữ ký điện tử được sử dụng với mục đích ký kết trên văn bản, tài liệu điện tử thay cho chữ ký tay của cá nhân. 

Nội dung thể hiện trên CKS cá nhân bao gồm:

  • Tên của cá nhân là chủ thể của chứng thư số.
  • Tên công ty cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số đã cấp chứng thư số cho cá nhân.

Trong đó, chứng thư số cá nhân “là một dạng chứng thư điện tử do tổ chức cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số cấp nhằm cung cấp thông tin định danh cho khóa công khai của một cá nhân, từ đó xác nhận cá nhân là người ký chữ ký số bằng việc sử dụng khóa bí mật tương ứng”. (Theo Khoản 7 Điều 3 Nghị định số 130/2018/NĐ-CP).

Hay hiểu một cách đơn giản hơn, chứng thư số cá nhân là một bộ phận đi kèm với CKS cá nhân, có vai trò lưu giữ toàn bộ thông tin của người sử dụng chữ ký số.

 Ai có thể sử dụng chữ ký số cá nhân?

Đối tượng sử dụng chữ ký số cá nhân là tất cả mọi công dân có nhu cầu sử dụng chữ ký số trong các giao dịch điện tử. 

Tuy nhiên, người sử dụng chữ ký số cá nhân thường là một cá nhân có nhu cầu ký số độc lập mà không thuộc tổ chức/doanh nghiệp nào.

Giá trị pháp lý của CKS cá nhân

Điều 5 Quyết định số 1984/QĐ-TCT quy định về việc ký số đối với văn bản điện tử:

  • Văn bản điện tử phải có đủ chữ ký số của cá nhân hoặc tổ chức có trách nhiệm ký văn bản điện tử theo quy định.
  • Văn bản điện tử được ký bởi chữ ký số của cá nhân có giá trị như văn bản giấy được ký tay bởi cá nhân đó”.

Như vậy, có thể hiểu chữ ký số cá nhân được pháp luật công nhận là tồn tại giá trị pháp lý tương đương với chữ ký tay thông thường.

Lợi ích khi sử dụng CKS cho cá nhân

Hiện nay, chữ ký số cá nhân ngày càng được ưa chuộng bởi những lợi ích vượt trội mà nó đem lại cho người sử dụng:

Tối ưu thời gian và chi phí

Chữ ký số cá nhân cho phép người dùng thực hiện ký kết mọi lúc, mọi nơi, trên mọi thiết bị. Nhờ việc tiết kiệm được tối đa thời gian và chi phí làm thủ tục, đi lại, chờ đợi…, người dùng sẽ có thể thực hiện các hoạt động cần thiết khác một cách hiệu quả hơn.

An toàn và bảo mật thông tin

Nếu như chữ ký viết tay có thể dễ dàng làm giả cho những mục đích xấu thì với chữ ký số cá nhân, người dùng có thể hoàn toàn yên tâm về mức độ an toàn thông tin. Bằng việc áp dụng công nghệ hiện đại và đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn chứng thực, chữ ký số cá nhân luôn đảm bảo có tính xác thực và độ bảo mật cực cao.

Giao dịch tiện lợi và nhanh chóng

Chỉ với những thao tác đơn giản trên phần mềm ký số, người dùng đã có thể nhanh chóng xác thực và ký kết các giao dịch điện tử. Ngoài ra, chữ ký số cá nhân còn hỗ trợ người dùng thực hiện ký số trên nhiều phần mềm và ứng dụng, đem đến trải nghiệm sử dụng dễ dàng và vô cùng tiện lợi. 

Ứng dụng của chữ ký số dành cho cá nhân

Dịch vụ chữ ký số cá nhân có thể ứng dụng trong đa dạng các lĩnh vực cần thiết như:

  • Ký số trong hợp đồng điện tử.
  • Kê khai và nộp thuế thu nhập cá nhân với Cổng thông tin Thuế điện tử.
  • Kê khai và thực hiện các thủ tục hành chính công trực tuyến.
  • Thực hiện giao dịch ngân hàng điện tử (Internet banking).
  • Giao dịch chứng khoán trực tuyến, thanh toán thương mại điện tử,…

Với chữ ký số cá nhân, quá trình giao dịch trên môi trường điện tử của người dùng sẽ trở nên thuận lợi và dễ dàng hơn.

6 dịch vụ chữ ký số cá nhân tốt nhất hiện nay

Khi có nhu cầu sử dụng, người dùng có thể tham khảo 6 dịch vụ chữ ký số cá nhân uy tín, chất lượng được cập nhật dưới đây.

Chữ ký số cá nhân FASTCA 

Dịch vụ CKS cá nhân FASTCA được cung cấp bởi Công ty cổ phần chữ ký số FastCA - nhà cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng theo Giấy phép cung cấp dịch vụ số 314/GP-BTTTT do Bộ TT&TT cấp ngày 21/07/2020. 

Trên cơ sở đáp ứng đầy đủ các quy định pháp luật và tiêu chuẩn kỹ thuật, chữ ký số FASTCA cho phép người dùng thực hiện ký số trên mọi ứng dụng và dễ dàng thực hiện giao dịch trực tuyến.

Chữ ký số cá nhân VNPT-CA

VNPT-CA là một sản phẩm công nghệ số đến từ Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT). Chữ ký số cá nhân VNPT-CA cho phép người dùng thực hiện giao dịch trong đa dạng lĩnh vực từ chính phủ điện tử đến thương mại điện tử.

Bằng việc sở hữu 04 đặc tính: toàn vẹn, xác thực, chống chối bỏ và bảo mật, chữ ký số VNPT-CA luôn đảm bảo quá trình ký số của cá nhân diễn ra thuận lợi, ràng buộc chặt chẽ về trách nhiệm pháp lý và độ an toàn bảo mật ở mức cao.

Chữ ký số cá nhân VNPT SmartCA

Tiếp tục là một dịch vụ uy tín đến từ nhà cung cấp VNPT, VNPT SmartCA là dịch vụ chữ ký số cá nhân được nghiên cứu và phát triển theo mô hình ký số từ xa. 

VNPT SmartCA cho phép cá nhân thực hiện ký số từ xa thông qua thiết bị di động mà không cần các thiết bị phần cứng (USB Token/SmartCard/HSM) hay cài đặt các phần mềm hỗ trợ. Nhờ vậy, người dùng có thể tiết kiệm được tối đa chi phí, dễ dàng quản lý giao dịch và ký số thuận tiện mọi lúc, mọi nơi.

Chữ ký số cá nhân EasyCA

EasyCA là dịch vụ chữ ký số cung cấp bởi Softdreams - một đơn vị uy tín trong lĩnh vực cung cấp các giải pháp công nghệ số. 

Chữ ký số EasyCA giúp người dùng quyết hiệu quả các vấn đề trên môi trường trực tuyến và đi kèm với nhiều ưu điểm vượt trội như phát triển trên nền tảng tuân thủ chặt chẽ các quy định pháp luật, áp dụng công nghệ hiện đại, thủ tục đăng ký đơn giản và dịch vụ chăm sóc khách hàng 24/7.

Chữ ký số cá nhân Viettel-CA

CKS cho cá nhân Viettel-CA là dịch vụ được cung cấp bởi Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) - một trong những đơn vị có uy tín và vị thế lớn mạnh hàng đầu trên thị trường.

Hiện nay, Viettel-CA tự hào là nhà cung cấp chữ ký số top 1 thị phần toàn quốc, đạt tiêu chuẩn quốc tế về bảo mật với hệ sinh thái số đáp ứng nhu cầu của mọi đối tượng sử dụng.

Chữ ký số cá nhân VINA-CA

Công ty cổ phần chữ ký số VINA - đơn vị cung cấp dịch vụ chữ ký số cá nhân VINA-CA là một trong những đơn vị uy tín đã được bộ Thông Tin Truyền Thông cấp giấy phép cung cấp chữ ký số công cộng.

Khi sử dụng CKS cá nhân VINA-CA, người dùng sẽ được cấp 01 USB Token, 01 chứng thư số, chính sách bảo hành Token 12 tháng với dịch vụ tư vấn, hỗ trợ khách hàng 24/7. 

Trên đây là những thông tin quan trọng về CKS cho cá nhân và top 06 dịch vụ chữ ký số cá nhân được khuyến khích sử dụng hiện nay. Có thể nói, trong bối cảnh chuyển đổi số trên nhiều lĩnh vực như thời điểm hiện tại, sử dụng chữ ký số cá nhân là một lựa chọn đúng đắn mang tính tất yếu đối với người dùng. 

Tuy nhiên, để quá trình ký số diễn ra an toàn, thuận lợi và hiệu quả, khách hàng nên chú ý lựa chọn dịch vụ chữ ký số cá nhân được cấp bởi đơn vị uy tín và chất lượng.

Để được tư vấn chi tiết và sử dụng dịch vụ ký số phù hợp nhất, người dùng có thể liên hệ hotline 1900 2066 

 

Chữ ký số bán chạy

Nef Digital SEOON