Dịch vụ hoàn thuế TNCN tiện lợi và hiệu quả

Dịch vụ hoàn thuế TNCN tiện lợi và hiệu quả 

Hoàn thuế thu nhập cá nhân (TNCN) là việc Ngân sách nhà nước trả lại cho cá nhân số tiền thuế thu nhập mà cá nhân đã nộp. Dịch vụ hoàn thuế TNCN là dịch vụ dành riêng cho cá  nhân có thu nhập cao với chi phí bỏ ra được tối ưu nhất. 

 • Vậy đối tượng nào được hoàn thuế TNCN?
 • Có những điều kiện gì trong việc hoàn thuế TNCN hay không?
 • Tại sao nên sử dụng dịch vụ hoàn thuế TNCN?

Bài viết dưới đây của NewCA sẽ giúp bạn giải đáp các câu hỏi trên về dịch vụ hoàn thuế TNCN? 

Đối tượng nào được hoàn thuế TNCN 

Cá nhân được hoàn thuế TNCN sẽ thuộc vào các trường hợp sau:

 • Số thuế TNCN đã nộp lớn hơn số thuế phải nộp trong kỳ được tính thuế.
 • Cá nhân đã nộp thuế TNCN nhưng có thu nhập tính thuế chưa đến mức phải nộp thuế.
 • Một số trường hợp khác căn cứ theo quy định của pháp luật và của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.
 • Cá nhân có thu nhập từ hợp đồng thời vụ, hoa hồng như đại lý bảo hiểm hoặc bán hàng đa cấp: khả năng cá nhân được hoàn thuế cũng rất cao. Vì thu nhập ở đây được tính để khấu trừ thuế và chưa xem xét đến giảm trừ gia cảnh của cá nhân.
 • Trường hợp mức thu nhập của cá nhân giảm trong năm: Nếu mức thu nhập của cá nhân giảm đến mức mà thu nhập trung bình năm rơi vào mức thuế suất thấp hơn mức thuế suất của các tháng trong năm, thì cá nhân hoàn toàn rơi vào trường hợp được hoàn thuế TNCN.

Việc hoàn thuế TNCN chỉ được áp dụng đối với cá nhân đã đăng ký thuế và có mã số thuế. Theo luật, thời gian để cá nhân nhận được tiền hoàn thuế chỉ là 15 ngày, kể từ ngày nhận được đầy đủ hồ sơ. 

Điều kiện hoàn thuế thu nhập cá nhân 

 • Việc hoàn thuế TNCN đối với tổ chức, cá nhân trả thu nhập thực hiện quyết toán thuế thay cho cá nhân có ủy quyền quyết toán thuế.
 • Trong trường hợp tổ chức, cá nhân trả thu nhập sau khi bù trừ thuế nộp thừa, thuế nộp thiếu của cá nhân mà có số thuế nộp thừa, nếu đề nghị cơ quan thuế hoàn trả số thuế thì tổ chức, cá nhân trả thu nhập cần nộp hồ sơ hoàn thuế cho cơ quan thuế trực tiếp quản lý. 
Điều kiện sử dụng dịch vụ hoàn thuế TNCN
Điều kiện sử dụng dịch vụ hoàn thuế TNCN
 • Hoàn thuế thu nhập cá nhân chỉ áp dụng với những cá nhân đã có số thuế tại thời điểm đề nghị hoàn thuế TNCN. 
 • Nếu cá nhân đã ủy quyền quyết toán thuế cho tổ chức, doanh nghiệp trả thu nhập thực hiện quyết toán thay: trong trường hợp này việc hoàn thuế của cá nhân được thực hiện thông qua tổ chức, doanh nghiệp trả thu nhập.
 • Doanh nghiệp trả thu nhập thực hiện bù trừ số thuế nộp thừa, số thuế nộp thiếu của các cá nhân. SAu khi đã bù trừ, nếu còn số thuế nộp thừa thì sẽ được bù trừ vào kỳ sau hoặc hoàn thuế nếu có đề nghị hoàn trả số thuế. 
 • Cá nhân thuộc diện trực tiếp kê khai thuế TNCN với cơ quan thuế nếu có thể lựa chọn hoàn thuế hoặc bù trừ vào kỳ sau tại cùng một cơ quan thuế. 

Tại sao nên sử dụng dịch vụ hoàn thuế TNCN?

Các quy định về chính sách thuế rất là phức tạp và cũng thường xuyên thay đổi. Nếu không phải chuyên gia trong lĩnh vực thuế, bạn hoàn toàn có thể gặp rất nhiều khó khăn trong việc nắm bắt cũng như cập nhật những quy định về luật thuế. Bạn cũng có thể sẽ phải mất rất nhiều thời gian, công sức để nghiên cứu, đi lại, và bổ sung các chứng từ cần thiết.

Để thực hiện đúng những quy định khi thực hiện thủ tục hoàn thuế thu nhập cá nhân. Bạn phải hiểu rõ các quy định ở từng luật thuế, nắm vững các quy định của luật quản lý thuế, luật thuế TNCN. Sau đó bạn phải chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ, chuẩn bị đủ các thông tin theo quy định, thực hiện soạn thảo các biểu mẫu được quy định, chuẩn bị đầy đủ chứng từ và hồ sơ theo đúng quy định.

Tại sao nên sử dụng dịch vụ hoàn thuế TNCN
Tại sao nên sử dụng dịch vụ hoàn thuế TNCN

Bạn có thể sẽ cần một chuyên gia tư vấn thuế để kiểm tra cũng như kiểm soát lại tất cả hồ sơ khai thuế, hồ sơ hoàn thuế có thực hiện theo đúng quy định hay không? Hồ sơ bạn chuẩn bị như vậy đã đầy đủ hay chưa? Số thuế được hoàn đã chính xác chưa?

Dịch vụ kế toán – NewCA

Ngày nay, dịch vụ kế toán đang trở thành xu hướng được nhiều tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân lựa chọn bởi nhiều tiện ích đặc biệt mà dịch vụ này mang lại, trong đó có dịch vụ hoàn thuế TNCN. Dịch vụ kế toán – NewCA giúp bạn giải quyết toàn bộ các công việc kế toán cho bạn để hoàn thiện quy trình kinh doanh.

Các gói dịch vụ kế toán – NewCA 

Hiện nay, NewCA có cung cấp 4 gói dịch vụ kế toán Việt Nhật:

 • Gói dịch vụ kê khai và tính thuế TNCN của Việt Nhật 
 • Gói dịch vụ kê khai thuế gtgt của Việt Nhật 
 • Trọn gói dịch vụ kế toán của Việt Nhật
 • Gói dịch vụ lập BCTC theo năm của Việt Nhật 

Nhà cung cấp dịch vụ kế toán Việt Nhật 

Công ty Cổ phần Đại lý thuế Việt Nhật được thành lập vào năm 2018 đã nhanh chóng được cấp chứng chỉ đại lý thuế. Với sự dẫn dắt của các chuyên gia hàng đầu trong ngành, lĩnh vực kế toán và tài chính, dịch vụ kế toán Việt Nhật cam kết mang đến cho khách hàng dịch vụ chất lượng cao nhất và đáp ứng tối đa nhu cầu của mỗi doanh nghiệp.

Đến với dịch vụ kế toán Việt Nhật, khách hàng được lựa chọn đa dạng dịch vụ sao cho phù hợp với nhu cầu, mục đích sử dụng của doanh nghiệp bao gồm: 

 • Dịch vụ kế toán trọn gói
 • Dịch vụ kê khai và tính thuế TNCN
 • Dịch vụ lập báo cáo tài chính
 • Dịch vụ rà soát sổ sách
 • Dịch vụ hoàn thuế
 • Dịch vụ kế toán nội bộ

Tóm tắt bài viết

Đối tượng nào được hoàn thuế TNCN 

1. Số thuế TNCN đã nộp lớn hơn số thuế phải nộp trong kỳ được tính thuế.
2. Cá nhân đã nộp thuế TNCN nhưng có thu nhập tính thuế chưa đến mức phải nộp thuế.
3. Một số trường hợp khác căn cứ theo quy định của pháp luật và của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Tại sao nên sử dụng dịch vụ hoàn thuế TNCN?

Các quy định về chính sách thuế rất là phức tạp và cũng thường xuyên thay đổi. Vì thế, bạn cần một chuyên gia tư vấn thuế để kiểm tra cũng như kiểm soát lại tất cả hồ sơ khai thuế, hồ sơ hoàn thuế có thực hiện theo đúng quy định hay không? Hồ sơ bạn chuẩn bị như vậy đã đầy đủ hay chưa? Số thuế được hoàn đã chính xác chưa?

Để trải nghiệm sản phẩm/dịch vụ nhanh chóng, tiện lợi và hiệu quả, hãy liên hệ hotline 1900 2066 để biết thêm thông tin chi tiết về các gói dịch vụ của Việt Nhật cũng như gói dịch vụ kê khai và tính thuế TNCN, cùng các sản phẩm số chất lượng hàng đầu hiện nay!

Công Ty Cổ Phần NewCA

Nef Digital SEOON