Dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng uy tín

Dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng

Sử dụng dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng mang đến nhiều lợi ích rất hấp dẫn cho cá nhân, doanh nghiệp trong các giao dịch điện tử. Để giúp bạn chọn được đơn vị hỗ trợ uy tín, NewCA sẽ giúp bạn tìm hiểu những thông tin thú vị về dịch vụ ngay dưới đây.

Chứng thực chữ ký số công cộng là gì?

Để tìm dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng uy tín thì bạn phải hiểu rõ về dịch vụ. Đây là loại hình dịch vụ được thực hiện bởi tổ chức có thẩm quyền chứng thực chữ ký số nhằm xác thực thuê bao là người đã tiến hành ký số trên các dữ liệu điện tử.

Dịch vụ này bao gồm các công việc sau:

  • Thứ nhất là cặp khóa hay thực hiện hỗ trợ tạo ra cặp khóa, bao gồm cả khóa công khai và khóa bí mật.
  • Thứ hai là thực hiện việc cấp, gia hạn, phục hồi, tạm dừng hay thu hồi những chứng thư số mà thuê bao đã dùng.
  • Thứ ba là đảm bảo duy trì trực tuyến các cơ sở dữ liệu liên quan đến chứng thư số.
  • Thứ tư, cung cấp những thông tin cần phục vụ cho việc chứng thực chữ ký số mà thuê bao đã ký trên văn bản, dữ liệu điện tử.

Điều kiện để cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng

Một dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng muốn hoạt động phải đáp ứng được các điều kiện sau:

  • Có giấy phép do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp về lĩnh vực chứng thực chữ ký số công cộng. Giấy phép này phải có thời hạn 10 năm theo quy định.
  • Dịch vụ phải có chứng thư số được cấp bởi Tổ chức chứng thực chữ ký số quốc gia.
  • Dịch vụ cũng phải đảm bảo được các điều kiện về kỹ thuật, nhân sự, chủ thể và tài chính theo quy định của pháp luật.
Điều kiện cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng
Điều kiện cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng

Điều gì khiến các doanh nghiệp, cá nhân chọn dùng dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng? Đó là bởi 3 ưu điểm sau:

Tính toàn vẹn của dữ liệu

Dịch vụ sẽ ứng dụng quy trình mã hóa khóa bí mật trên các dữ liệu điện tử để đảm bảo trong quá trình giao dịch, tính toàn vẹn của dữ liệu luôn được đảm bảo. Bởi chỉ cần 1 thông tin trong văn bản điện tử bị thay đổi thì hàm trong dữ liệu cũng sẽ thay đổi, người gửi hay người nhận đều sẽ phát hiện ra.

Xác định nguồn gốc dữ liệu chính xác

Hệ thống mã khóa và mật mã sẽ cho phép văn bản được bảo mật tuyệt đối. Điều này chỉ có người chủ của khóa mã đó mới có thể biết được. Ngoài ra, để dùng chữ ký số công cộng thì văn bản điện tử phải sử dụng mã hóa hàm băm. Tiếp theo là dùng thêm mã khóa bí mật để đảm bảo tính bảo mật thông tin.

Tính không thể phủ nhận chữ ký số

Sử dụng dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng sẽ đảm bảo tính không thể phủ nhận. Bởi có trường hợp bên gửi phủ nhận văn bản điện tử là do họ gửi. Khi đó, bên nhận có thể yêu cầu bên gửi kèm theo chữ ký số đi cùng văn bản. Thông tin về chữ ký số của bên gửi được lưu trữ trên hệ thống sẽ là minh chứng cho việc sở hữu chữ ký này. Trong mọi trường hợp, bên gửi sẽ chịu trách nhiệm cũng như có các quyền lợi liên quan với văn bản, dữ liệu mình gửi đi. 

Nên chọn dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng nào uy tín?

Trên thị trường Việt hiện nay, NewCA được xem là dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng đáng tin cậy. Hàng nghìn doanh nghiệp và cả cá nhân đã chọn NewCA để được hỗ trợ chuyên nghiệp nhất.

Hoạt động của NewCA đáp ứng mọi yêu cầu về điều kiện để được cấp giấy phép kinh doanh dịch vụ chứng thực chữ ký số. Nhiều năm qua, công ty không chỉ cung cấp đến khách hàng chất lượng chữ ký số công cộng tốt nhất mà còn có dịch vụ chăm sóc khách hàng rất chuyên nghiệp.

Dù bạn là doanh nghiệp nhỏ hay vừa hoặc những đơn vị hoạt động quy mô lớn đều có thể chọn NewCA để hợp tác. Bảng giá dịch vụ được thông báo công khai với nhiều ưu đãi. Trải nghiệm dịch vụ chứng thực chữ ký số của NewCA, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm về mọi mặt.

Dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng phù hợp với đối tượng nào?

Dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng dành cho đối tượng là cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp thường xuyên sử dụng chữ ký số trong các giao dịch điện tử.

Hồ sơ cấp chứng thư số của tổ chức cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng có gì?

– Đơn đề nghị cấp chứng thư số
– Bản sao giấy phép cung cấp dịch vụ
– Một số giấy tờ khác theo quy định

Trên đây là những thông tin quan trọng bạn cần biết về dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về sản phẩm cũng như dịch vụ, vui lòng liên hệ với chúng tôi.

CÔNG TY CỔ PHẦN NEWCA

Nef Digital SEOON