Hướng dẫn đăng ký hoàn thuế điện tử mới nhất

Hướng dẫn đăng ký hoàn thuế điện tử mới nhất

Ngày nay, công việc hoàn thuế đã trở nên dễ dàng hơn nhiều vì có sự trợ giúp của hệ thống thuế điện tử, chỉ cần một vài thao tác là bạn đã có thể hoàn thành việc hoàn thuế điện tử rồi. Tuy nhiên thì còn nhiều người vẫn chưa biết về thuế điện tử và cách đăng ký hoàn thuế điện tử. Bài viết này của NewCA sẽ hướng dẫn cho bạn cách đăng ký hoàn thuế điện tử một cách nhanh chóng và đơn giản nhất nhé! 

Hoàn thuế điện tử là gì ? 

Thuế điện tử đã được Tổng cục Thuế đưa vào sử dụng trong thực tế từ năm 2016. Rất nhanh, hệ thống thuế điện tử đã được rất nhiều người hưởng ứng vì những lợi ích to lớn và sự tiện lợi mà hệ thống thuế điện tử mang lại. Trong đó, phần tiện ích hoàn thuế điện tử được rất nhiều người quan tâm và tìm hiểu. Vậy hoàn thuế điện tử là gì ? 

Trong mỗi kỳ tính thuế thông qua hệ thống thuế điện tử của Tổng cục Thuế, người nộp thuế sẽ phải nộp một số tiền cho tổng cục thuế về số hàng hóa mà các doanh nghiệp, cá nhân đã mua. Tuy nhiên thì trong đó sẽ có một phần được khấu trừ đi nhưng hệ thống sẽ không hoàn lại ngay trong kỳ tính thuế đó mà cần người nộp thuế thao tác đăng ký hoàn thuế điện tử. Khi đăng ký hoàn thuế điện tử thì số tiền được khấu trừ sẽ hoàn lại về cho người nộp thuế. 

Xem thêm: Dịch vụ thuế điện tử 

Hướng dẫn đăng ký hoàn thuế điện tử

Dưới đây sẽ là cách thực hiện đăng ký hoàn thuế điện tử nhanh chóng và đơn giản nhất, quy trình đăng ký hoàn thuế điện tử sẽ có các bước sau: 

Bước 01: Đăng nhập vào hệ thống thuế điện tử

Đầu tiên, bạn truy cập vào trang web https://thuedientu.gdt.gov.vn/ của Tổng cục Thuế Việt Nam. 

Dùng thông tin tài khoản mà bạn đã đăng ký thuế điện tử để đăng nhập vào trang. 

Nếu bạn chưa biết cách đăng ký tài khoản nộp thuế điện tử thì có thể tham khảo bài viết hướng dẫn cách đăng ký chi tiết tại NewCA.

Bước 02: Lập giấy đề nghị hoàn thuế

Sau khi đã hoàn thành việc đăng nhập và vào được trang web Thuế điện tử thì bạn chọn vào mục Hoàn thuế và chọn Kê khai trực tuyến, tiếp đến bạn thực hiện các thao tác theo thứ tự như sau: 

  • Chọn tờ khai mẫu 01/ĐNHT – Giấy đề nghị đăng ký hoàn thuế điện tử bằng khoản thu từ ngân sách nhà nước. Lưu ý là chọn vào mục “Tờ khai chính thức không bổ sung và thay thế”.
  • Số giấy đề nghị, người nộp thuế có thể tự điền dãy số này. 
  • Bạn phải chọn bắt buộc một trong 2 trường hợp là “Hoàn thuế trước kiểm tra sau” và “Kiểm tra trước hoàn thuế sau”.
  • Loại hoàn thuế mà người nộp thuế có thể chọn là “Hoàn dự án đầu tư” và “Hoàn xuất khẩu”. 
  • Lý do đề nghị hoàn trả sẽ được hệ thống đề xuất dựa theo kỳ nộp thuế mà bạn lựa chọn. 
  • Nếu người nộp thuế nộp theo kỳ nào thì chọn kỳ đó, ví dụ theo tháng thì là từ tháng/năm đến tháng/năm, hoặc là theo quý thì là Qx/năm đến Qx/năm. 

Lưu ý, tất cả các mục thông tin có đánh dấu ( * ) thì người nộp thuế không được để trống. Chỉ tiêu “Đến kỳ” của người nộp thuế cần phải khai báo trùng khớp với kỳ tính thuế theo tháng hoặc theo quý của Tờ khai thuế có ghi chỉ tiêu đề nghị hoàn thuế điện tử tương ứng. 

Lập giấy đề nghị hoàn thuế
Lập giấy đề nghị hoàn thuế

Bước 03: Gửi giấy đề nghị hoàn thuế điện tử

Sau khi màn hình hệ thống hiển thị “Gửi giấy đề nghị hoàn trả khoản thu từ ngân sách nhà nước – 01/ĐNHT” thì bạn làm tiếp theo các bước: 

  • Nhấn vào nút “Tờ khai XML” để có thể kết xuất tờ giấy đăng ký hoàn thuế thành định dạng XML. 
  • Nhấn nút “Ký và nộp tờ khai” để gửi giấy đề nghị hoàn thuế, sau đó người nộp thuế cần thực hiện ký số, nhập số pin, nếu ký đúng thì hệ thống sẽ thông báo là”Ký tệp tờ khai thành công”. 

Sau khi đã thực hiện thành công bước ký số điện tử thì giấy đề nghị hoàn thuế điện tử sẽ được gửi đến cơ quan nộp thuế, người nộp thuế có thể xem lại giấy hoàn thuế của mình trong mục Hoàn thuế. 

Xem thêm: Cập nhật những lưu ý cần nắm rõ về gia hạn nộp thuế năm 2021

Dịch vụ hoàn thuế điện tử của NewCA

Nếu như công việc của bạn quá bận rộn hoặc chưa có đủ nhiều hiểu biết về thuế thì bạn có thể sử dụng các dịch vụ đăng ký hoàn thuế điện tử. Dịch vụ này là một nhánh nhỏ trong dịch vụ thuế điện tử của công ty NewCA. 

Với nhiều năm kinh nghiệm ở trong lĩnh vực thực hiện các hồ sơ thuế điện tử, chữ ký điện tử, các phần mềm kế toán,… NewCA đảm bảo mang lại sự minh bạch và uy tín trong dịch vụ cung cấp cho khách hàng. 

Với đội ngũ nhân viên có chuyên môn cao vào thái độ làm việc chuyên nghiệp, NewCA tự tin sẽ làm hài lòng mọi khách hàng trải nghiệm dịch vụ hơn nữa còn có giá thành hợp lý và các điều khoản hợp đồng minh bạch. Khi làm việc với NewCA thì chắc chắn bạn có thể yên tâm về các khoản thuế của mình, và chắc chắn bạn sẽ hài lòng. 

Dịch vụ hoàn thuế điện tử của NewCA
Dịch vụ hoàn thuế điện tử của NewCA

Tóm tắt bài viết

Hoàn thuế điện tử là gì ? 

Trong mỗi kỳ tính thuế thông qua hệ thống thuế điện tử của Tổng cục Thuế, người nộp thuế sẽ phải nộp một số tiền cho tổng cục thuế về số hàng hóa mà các doanh nghiệp, cá nhân đã mua và sẽ có một phần được khấu trừ đi nhưng hệ thống sẽ không hoàn lại ngay trong kỳ tính thuế đó mà cần người nộp thuế thao tác đăng ký hoàn thuế điện tử.

3 bước đăng ký hoàn thuế điện tử

Bước 1: Đăng nhập vào hệ thống thuế điện tử
Bước 2: Lập giấy đề nghị hoàn thuế
Bước 3: Gửi giấy đề nghị hoàn thuế điện tử

Hy vọng rằng thông tin trong bài viết trên sẽ giúp ích được cho bạn. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào và cần sự giúp đỡ thì hãy liên hệ đến với NewCA ngay bạn nhé!

CÔNG TY CỔ PHẦN NEWCA

Nef Digital SEOON