Chữ ký số doanh nghiệp là gì? 4 Lợi ích khi sử dụng

Chữ ký số doanh nghiệp

Bạn chưa biết chữ ký số doanh nghiệp là gì? Bạn vẫn đang mơ hồ thông tin về loại chữ ký này khi có ý định sử dụng? NewCA sẽ giúp bạn nắm được thông tin cơ bản về chữ ký số doanh nghiệ với những chia sẻ trong bài sau.

Khái niệm chữ ký số doanh nghiệp

Thông tin chữ ký số doanh nghiệp là gì được lý giải là một loại chữ ký được tạo bằng hình thức điện tử. Trong đó có đầy đủ các thông tin về doanh nghiệp. Nó có tính pháp lý khi thực hiện các giao dịch điện tử. Trong thời đại 4.0 hiện nay thì chữ ký số được xem là công nghệ xác thực với tính bảo mật cao cho các giao dịch qua internet. Khi tìm hiểu chữ ký số doanh nghiệp là gì, khách hàng sẽ thấy bên trong chữ ký số này sẽ có các dữ liệu như:

 • Tên doanh nghiệp
 • Số series chứng thư số của doanh nghiệp
 • Thời gian hiệu lực chứng thư số
 • Khóa công khai chứng thư số
 • Tên của đơn vị cung cấp chữ ký số…

Vì sao các chữ ký số doanh nghiệp được lựa chọn?

Từ khoá “Chữ ký số doanh nghiệp là gì” ngày càng được nhiều người tìm kiếm? Đó là do lợi ích mà chữ ký số mang lại cho doanh nghiệp rất lớn, cụ thể:

1. Đảm bảo tính pháp lý trong các giao dịch điện tử

Chữ ký số doanh nghiệp cũng được xem như một chữ ký truyền thống với tính pháp lý đầy đủ. Vì vậy, tính toàn vẹn của tài liệu và khả năng xác định nguồn gốc, danh tính người ký văn bản là điều mang tính chính xác tuyệt đối.

2. Đảm bảo thông tin được an toàn, bảo mật

Công nghệ đã được mã hóa PKI chính là cơ sở để doanh nghiệp thực hiện ký chữ ký trên các văn bản, dữ liệu điện tử. Ngoài ra, chữ ký số còn có sự hỗ trợ của thuật toán RSA với tính mã hóa rất cao. Do đó, chỉ có người ký và người nhận văn bản mới có thể xem và mở thông tin trong văn bản. Tuyệt đối không có sự tác động của bên thứ 3.

Chữ ký số doanh nghiệp là gì
Công nghệ mã hoá PKI

3. Đảm bảo độ “thật” trong các văn bản điện tử

Khi dùng chữ ký số, doanh nghiệp sẽ không cần phải lo lắng tình trạng giả mạo chữ ký. Điều này là bất khả thi bởi tất cả các thông tin đều được mã hóa với khả năng bảo mật rất cao. Bất cứ sự thay đổi nào dù là con số nhỏ nhất cũng sẽ bị phần mềm phát hiện ngay. Thậm chí, văn bản điện tử đó còn bị vô hiệu hóa vì không trùng với bản gốc.

4. Tiết kiệm tối ưu thời gian xử lý văn bản cho doanh nghiệp

Bạn đã biết chữ ký số doanh nghiệp là gì, vậy thì một trong những lợi ích hấp dẫn doanh nghiệp có được khi dùng loại chữ ký điện tử này chính là tiết kiệm thời gian.

Thay vì phải mang giấy tờ, văn bản cần ký đến tận tay người ký thì mọi chuyện giờ có thể thực hiện trên internet một cách tiện lợi nhất. Thời gian xử lý các văn bản hành chính cũng vì thế mà tối ưu hơn rất nhiều.

Các doanh nghiệp thường dùng chữ ký số vào mục đích gì?

Khi tìm hiểu chữ ký số doanh nghiệp là gì thì thông tin về mục đích sử dụng cũng được nhiều người quan tâm. Đa số các doanh nghiệp sẽ dùng loại chữ ký điện tử này vào các mục đích chính như:

 • Kê khai thuế hay làm thủ tục để nộp thuế trên mạng
 • Ký hóa đơn điện tử trong các giao dịch mua bán, cung cấp dịch vụ, hàng hóa
 • Ký hợp đồng với khách hàng, đối tác…

Hiểu được chữ ký số doanh nghiệp là gì sẽ giúp doanh nghiệp ứng dụng chúng vào hoạt động kinh doanh một cách hiệu quả nhất.

NewCA – Địa chỉ mua chữ ký số doanh nghiệp đáng tin cậy

Thực tế thì việc tìm hiểu chữ ký số doanh nghiệp là gì không quá khó. Điều quan trọng là bạn phải tìm được dịch vụ cung cấp chữ ký số uy tín để hợp tác.

Một điểm đến lý tưởng đang được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn hiện nay là Nhà cung cấp chữ ký số NewCA. Đây là một trong những đơn vị hàng đầu trên thị trường Việt Nam. So với các đơn vị khác, NewCA tự tin có thể chinh phục hầu hết doanh nghiệp với nhiều ưu điểm vượt trội như:

 • Chữ ký số cam kết bảo mật PKI uy tín
 • Dịch vụ hoạt động hợp pháp với giấy phép đầy đủ
 • Hỗ trợ hoàn tất thủ tục trong ngày
 • Hỗ trợ kỹ thuật chuyên nghiệp, nhiệt tình 24/7
 • Chất lượng vượt trội, hạn chế lỗi phát sinh trong quá trình sử dụng
 • Chi phí dịch vụ ưu đãi, tiết kiệm tối ưu cho doanh nghiệp

Bài viết trên chắc chắn đã giúp người đọc hiểu rõ thêm về chữ ký số doanh nghiệp là gì. Liên hệ với NewCA ngay để được hỗ trợ dịch vụ chữ ký số chất lượng, giá tốt và chuyên nghiệp nhất. NewCA sẵn sàng hỗ trợ mọi lúc, mọi nơi với cam kết bảo mật, uy tín và hợp pháp.

Tóm tắt nội dung

Chữ ký số doanh nghiệp là gì?

Hiểu đơn giản, chữ ký số doanh nghiệp là loại chữ ký chứa tất cả thông tin của doanh nghiệp, dùng để phục vụ cho các giao dịch điện tử.

Chữ ký số doanh nghiệp chứa những thông tin gì?

Thông thường, chữ ký số sẽ bao gồm các thông tin như: tên của tổ chức cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số, mã số thuế doanh nghiệp, tên công ty, thời hạn, khoá công khai,…

Hy vọng những thông tin về chữ ký số doanh nghiệp là gì sẽ giúp ích cho khách khách trong quá trình lựa chọn và sử dụng sản phẩm chữ ký số của NewCA. Nếu có thắc mắc vui lòng để lại ý kiến dưới phần bình luận. 

Trân trọng cảm ơn!

CÔNG TY CỔ PHẦN NEWCA

Nef Digital SEOON