Câu chuyện kinh doanh của McDonald’s

Câu chuyện kinh doanh của McDonald's

Chắc hẳn bạn đã biết đến cửa hàng đồ ăn nhanh nhưng chưa chắc bạn đã biết đến những câu chuyện kinh doanh của McDonald’s dưới đây.

Dòng tiền kép – câu chuyện kinh doanh của McDonald’s

Câu chuyện kinh doanh của McDonald’s luôn là một trong số những câu chuyện truyền cảm hứng kinh doanh nổi tiếng ở trên thế giới hiện nay. Cách mà McDonald’s đã thể hiện là một trong số những cách mà các doanh nghiệp hiện nay cũng đang áp dụng. Vậy điểm đặc biệt của phương pháp kinh doanh này là gì, có những ưu điểm gì vượt trội?

Câu chuyện kinh doanh của McDonald’s

Trên thực tế, câu chuyện kinh doanh của McDonald’s không mới nhưng những gì mà chủ của McDonald’s đã làm được luôn là một trong số những câu chuyện được nhiều người quan tâm. Câu chuyện kinh doanh này là một trong số những nội dung nổi tiếng và đang trở thành phương pháp được nhiều người, nhiều doanh nghiệp sử dụng nhất ở trên thị trường hiện nay.

McDonald’s được hình thành và phát triển bởi anh em nhà McDonald’s cùng Kroc. Kroc trên thực tế chỉ là một người tiếp thị máy ép cho các doanh nghiệp, cho những cửa hàng nhỏ lẻ tại Mỹ. Sau một lần ông được giao đơn hàng với rất nhiều những máy ép khác nhau cho hai anh em nhà McDonald’s thì ông đã phát hiện ra cơ hội kinh doanh. 

Ở thời điểm lúc bấy giờ lúc Mỹ cũng có các cửa hàng bán đồ ăn. Tuy nhiên khách hàng phải chờ rất lâu thì mới được gọi món. Cùng thời điểm đó thì anh em nhà McDonald’s lại đưa ra một hình thức đồ ăn hoàn toàn mới. Bạn chỉ cần order đồ ăn sẽ có gần như là ngay lập tức. Đây được coi là một trong số những mô hình đồ ăn nhanh đầu tiên tại Mỹ thời điểm đó. Ở thời điểm đó người tiếp thị máy ép thấy được tiềm năng của mô hình này và quyết định đầu tư. 

Dòng tiền kép và câu chuyện kinh doanh của McDonald’s

Câu chuyện kinh doanh của McDonald’s đặc biệt ở phương pháp dòng tiền kép. Ngoài là một thương hiệu đồ ăn nhanh nổi tiếng đây còn là một thương hiệu nắm được trong tay rất nhiều những bất động sản ở những vị trí đắc địa trên toàn thế giới. Chính những bất động sản này đã tạo nên cơ hội để đồ ăn nhanh có thể phát triển, để doanh nghiệp có được một khối tài sản khổng lồ như thời điểm hiện tại.

Dòng tiền từ việc buôn bán đồ ăn nhanh 

Câu chuyện kinh doanh của McDonald’s bắt đầu từ việc buôn bán đồ ăn nhanh. Chính sự mới lạ, đi đầu và tiên phong của loại hình này mà cho đến thời điểm hiện tại đây vẫn luôn là một trong số những doanh nghiệp nổi tiếng trong dịch vụ cung cấp đồ ăn nhanh nhất trên thế giới hiện nay. 

Dòng tiền từ việc buôn bán đồ ăn nhanh
Dòng tiền từ việc buôn bán đồ ăn nhanh

Như các bạn cũng đã biết, thời điểm trước khi có đồ ăn nhanh thì các nhà hàng ở nước Mỹ cũng đã cho ra đời rất nhiều những món ăn ngon, hấp dẫn khác nhau. Tuy nhiên để có thể ăn được một phần ăn như vậy thì khách hàng phải chờ rất là lâu. 

Đặc biệt, việc này sẽ không thích hợp đối với những người bận rộn không có quá nhiều thời gian để ăn sáng, để ăn tối. Chính vì vậy, mô hình đồ ăn nhanh ra đời như là một vị cứu tinh đối với những người bận rộn không có quá nhiều thời gian. Họ có thể ăn và thưởng thức món ăn ngay lập tức mà không cần phải mất quá nhiều thời gian để chờ đợi.

Dòng tiền từ kinh doanh bất động sản 

Câu chuyện kinh doanh của McDonald’s cũng đặc biệt nổi tiếng với việc sở hữu nhiều bất động sản ở vị trí đắc địa trên thế giới. Để có thể buôn bán đồ ăn nhanh một cách hiệu quả nhất thì các ông lớn của doanh nghiệp đã không ngừng mua lại những địa chỉ đắc địa ở trên thế giới để nhằm tạo ấn tượng thương hiệu, tạo nên những điểm đặc biệt của thương hiệu so với những nhà hàng khác. 

Chính vì vậy, sau một khoảng thời gian rất ngắn kinh doanh thì doanh nghiệp này đã có cửa hàng có rất nhiều những vị trí quan trọng. Trên thực tế, một trong số những dòng tiền rất lớn nếu như không còn có thể buôn bán đồ ăn nhanh nữa của công ty thì đó có thể là dòng tiến đến từ việc cho thuê lại mặt bằng ở những vị trí nổi tiếng đó.

Dòng tiền từ những miếng đất thuộc sở hữu của McDonald’s

Câu chuyện kinh doanh của McDonald’s, Kroc chính là đầu tư nhiều hơn vào các ngành nghề khác nhau. Nếu như đồ ăn nhanh không thể phát triển được nữa thì doanh nghiệp hoàn toàn có thể cho thuê mặt bằng ở những vị trí đắc địa. 

Bên cạnh đấy, việc có cửa hàng ở những vị trí đắc địa cũng sẽ giúp cho cửa hàng đồ ăn nhanh phát triển hơn, nhiều người biết đến hơn, có lượng mua xuất sắc hơn. Đây là điểm đặc biệt của doanh nghiệp so với các cửa tiệm đồ ăn nhanh thông thường ở trên thế giới hiện nay. 

Dòng tiền từ những miếng đất thuộc sở hữu của McDonald's
Dòng tiền từ những miếng đất thuộc sở hữu của McDonald’s

Chính sự bổ trợ cho nhau này đã giúp doanh nghiệp ngày càng lớn mạnh.  Thương hiệu đồ ăn nhanh McDonald’s trở thành một trong số những thương hiệu nổi tiếng nhất ở trên thế giới thời điểm hiện tại.

Câu chuyện kinh doanh của McDonald’s chính là câu chuyện kể về một trong số những phương pháp kinh doanh nổi tiếng và hoàn hảo nhất hiện nay đó chính là dòng tiền kép. Hy vọng với những nội dung trên bạn đã có thể hiểu, biết được hướng kinh doanh như thế nào là phù hợp nhất ở thời điểm hiện tại.

Để được biết thêm nhiều thông tin hấp dẫn về các câu chuyện kinh doanh hơn thì bạn hoàn toàn có thể truy cập website để được hướng dẫn. NewCA chúc các bạn thành công.

Trân trọng cảm ơn!

CÔNG TY CỔ PHẦN NEWCA

Nef Digital SEOON