Chia sẻ cách sử dụng phần mềm kế toán dễ dàng sau 3 bước

Chia sẻ cách sử dụng phần mềm kế toán dễ dàng sau 3 bước

Hiện nay, có rất nhiều các doanh nghiệp tại Việt Nam ứng dụng các phần mềm kế toán vào việc hỗ trợ công việc kế toán doanh nghiệp mình. Tuy nhiên nhiều người vẫn chưa biết cách sử dụng phần mềm kế toán sao cho phát huy tối đa hiệu quả. Để giúp doanh nghiệp hiểu rõ hơn về vấn đề này. Chúng tôi xin chia sẻ các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Nhập tài liệu đầu vào – Cách sử dụng phần mềm kế toán

Để sử dụng phần mềm kế toán bắt buộc kế toán viên phải nhập các thông tin đầu vào. Các thông báo, sau thời điểm được nhập liệu vào sẽ được ứng dụng lưu lại vào khối hệ thống. Tất cả theo một định dạng riêng theo đơn vị hỗ trợ phần mềm.

Lưu ý rằng: Khi nhập liệu cần bảo đảm nhập đủ. Đặc biệt như con số, số chi phí,…

Bước 2: Xử lý dữ liệu kế toán

Tại bước này những dữ liệu đầu vào được lưu trữ, xử lý, tổ chức công bố, thống kê. Đồng thời cả tính toán theo tiến trình ứng dụng. Và cũng bao gồm mức sử dụng thông thường của chính sách kế toán hiện hành.

Cách sử dụng phần mềm kế toán vô cùng đơn giản
Cách sử dụng phần mềm kế toán vô cùng đơn giản

Trong quy trình này, dựa vào những tài liệu đầu vào có trên giấy tờ, phần mềm tự động hóa trích lọc những dữ liệu then chốt chuyển vào hệ thống cũng giống như ghi dìm các bút toán định khoản. Từ đó sẽ hoàn toàn có thể cung ứng số liệu cho người dùng khi cần thiết.

Lưu ý rằng: Với cách sử dụng phần mềm kế toán ở bước này, người dùng nên yêu cầu tiêu giảm câu hỏi tắt ngang ứng dụng vào tiến trình này. Vì nó có thể dẫn mang đến lỗi hỏng tài liệu. Bên cạnh đó, người dùng nên đề xuất chú ý các thông báo lỗi, các nhắc nhở. Từ đó, kịp thời điều chỉnh với cách xử lý lại tài liệu.

Bước 3: Trích xuất tài liệu kế toán

Dựa vào cách xử lý tài liệu, phần mềm tự động trích xuất số liệu cho sổ sách kế toán. Bao gồm, sổ mẫu, sổ chi tiết thông tin tài khoản,… Các report sẽ bao gồm, các report theo nguyên lý của Thuế cũng giống như các báo cáo thống kê lại, so với tính chất của khách hàng,…

Qua đó, kế toán viên hay chủ doanh nghiệp có thể xem, lưu trữ, in ấn. Đồng thời là dán hoặc trích xuất tài liệu ra những format khác. Như vậy rất dễ dàng để gửi cho các mục tiêu đối chiếu, thống kê lại, quản lí trị. Hoặc cũng có thể kết nối cùng với các khối hệ thống ứng dụng khác của người tiêu dùng.

Lưu ý rằng: Với cách sử dụng phần mềm kế toán này, người dùng có thể đề xuất thao tác làm việc đúng, đủ. Tất cả theo các bước sử dụng của từng kỹ năng hoặc từng phần mềm kế toán. Nhằm để tài liệu cổng đầu ra tất cả tính đúng mực cao.

Tài liệu sẽ được trích xuất thành các format khác nhau
Tài liệu sẽ được trích xuất thành các format khác nhau

Những lưu ý trong cách sử dụng phần mềm kế toán 

Đối với công cụ nào cũng vậy, để phát huy được tối đa hiệu quả thì đòi hỏi người sử dụng phải nắm bắt và hiểu rõ được đầy đủ các chức năng của công cụ đó. Nên với phần mềm kế toán cũng như vậy. Do đó, đầu tiên người sử dụng phải nắm và hiểu được rõ phần mềm kế toán. Nó bao gồm những phần hành chi tiết nào và chức năng cụ thể của mỗi phần hành chi tiết đó.

Đặc biệt, một điểm nữa của phần mềm kế toán đó là các phần hành chi tiết sẽ có sự liên kết với nhau. Nên trong quá trình sử dụng, người dùng cần lưu ý về cách thức liên kết. Đặc biệt là giữa các phần hành kế toán với nhau. Nhằm hướng tới mục đích đẩy nhanh quá trình và hiệu quả xử lý các công việc kế toán. Góp phần giảm thiểu được thời gian chờ đợi trong việc thực hiện công tác kế toán.

Một lưu ý nữa trong sử dụng phần mềm kế toán đó là, người sử dụng phải có kiến thức chuyên môn vững về tất cả các phần hành kế toán chi tiết. Như vậy mới đảm bảo lựa chọn được đúng phần hành kế toán chi tiết. Để xử lý chính xác cho từng nghiệp vụ kinh tế tài chính cụ thể. Hơn nữa, việc có kiến thức chuyên môn kế toán là lợi thế. Điều này thể hiện trong việc khai thác tối đa sử dụng của phần mềm kế toán. Giúp đảm bảo công nghệ hóa và tối giản việc thực hiện công tác kế toán.

Phần mềm kế toán giúp các doanh nghiệp tối giản được công việc
Phần mềm kế toán giúp các doanh nghiệp tối giản được công việc

Chú ý quan trọng khi sử dụng phần mềm kế toán

Phần mềm kế toán tổng hợp bao gồm nhiều phần hành kế toán chi tiết. Vì vậy, lượng dữ liệu lưu trữ sẽ là rất lớn. Nên sẽ khó tránh khỏi việc phần mềm bị quá tải, chạy chậm, thậm chí là bị lỗi. Vì vậy, để đảm bảo không bị mất mát dữ liệu, trong quá trình sử dụng phần mềm, người dùng nên sao lưu lại dữ liệu vào cuối mỗi ngày.

Bên cạnh đó, trong quá trình sử dụng cũng cần lưu ý nên định kỳ phải có hoạt động bảo trì phần mềm. Với mục đích đảm bảo hoạt động của phần mềm là liên tục và trôi chảy.

Câu hỏi thường gặp

Có mấy bước sử dụng phần mềm kế toán?

Gồm 3 bước:
– Nhập liệu
– Xử lý số liệu
– Trích xuất tài liệu

Cần lưu ý gì khi sử dụng phần mềm kế toán?

Người dùng cần lưu ý về cách thức liên kết. Đặc biệt là giữa các phần hành kế toán với nhau. Nhằm hướng tới mục đích đẩy nhanh quá trình và hiệu quả xử lý các công việc kế toán. Góp phần giảm thiểu được thời gian chờ đợi trong việc thực hiện công tác kế toán.

Mong rằng những thông tin NewCA vừa đề cập sẽ hữu ích với bạn trong quá trình sử dụng phần mềm kế toán.

CÔNG TY CỔ PHẦN NEWCA

Nef Digital SEOON