8 nhóm đối tượng sử dụng hóa đơn được khởi tạo từ máy tính tiền kết nối trực tiếp với cơ quan thuế

8 nhóm đối tượng sử dụng hóa đơn được khởi tạo từ máy tính tiền kết nối trực tiếp với cơ quan thuế

Nhóm đối tượng nào được sử dụng hóa đơn được khởi tạo từ máy tính tiền có kết nối chuyển dữ liệu điện tử với cơ quan Thuế? Hãy cùng tìm câu trả lời qua bài viết sau đây của NewCA nhé.

Nhóm đối tượng sẽ sử dụng hóa đơn được khởi tạo từ máy tính tiền có kết nối chuyển dữ liệu điện tử với cơ quan Thuế

Hóa đơn điện tử có mã của cơ quan Thuế được khởi tạo từ máy tính tiền có kết nối chuyển dữ liệu điện tử với cơ quan Thuế đảm bảo nguyên tắc quy định tại Điều 11 Nghị định số 123/2020/NĐ-CP của Chính phủ.

Theo Tổng cục Thuế, doanh nghiệp, hộ, cá nhân kinh doanh nộp thuế theo phương pháp kê khai có hoạt động cung cấp hàng hoá, dịch vụ trực tiếp đến người tiêu dùng theo 8 mô hình kinh doanh sau đây sẽ thuộc nhóm đối tượng sử dụng hóa đơn được khởi tạo từ máy tính tiền có kết nối chuyển dữ liệu điện tử với cơ quan Thuế bao gồm: trung tâm thương mại; siêu thị; bán lẻ hàng tiêu dùng; ăn uống; nhà hàng; khách sạn; bán lẻ thuốc tân dược; dịch vụ vui chơi, giải trí và các dịch vụ khác.

Các doanh nghiệp, hộ, cá nhân kinh doanh cần đáp ứng các điều kiện sau để được áp dụng hóa đơn điện tử từ máy tính tiền: 

 • Một, có thể thực hiện giao dịch với cơ quan thuế bằng phương tiện điện tử (như: có chữ ký số và đăng ký để được cơ quan thuế cấp tài khoản giao dịch thuế điện tử).
 • Hai, có hạ tầng công nghệ thông tin (như: máy tính hoặc thiết bị điện tử có kết nối internet, email).

Ngoài ra, doanh nghiệp, hộ, cá nhân kinh doanh cũng phải sử dụng phần mềm lập hóa đơn điện tử. Đây là phần mềm có thể lập hóa đơn điện tử đồng thời có thể truyền dữ liệu hóa đơn điện tử đến người mua và đến cơ quan Thuế.

Đối với trường hợp doanh nghiệp, hộ kinh doanh lựa chọn hình thức hóa đơn điện tử từ máy tính tiền thì còn cần thay đổi phần mềm hóa đơn điện tử đáp ứng chuẩn định dạng dữ liệu hóa đơn theo quy định tại Quyết định 1510/QĐ-TCT ngày 21/9/2022.

8 nhóm đối tượng sử dụng hóa đơn được khởi tạo từ máy tính tiền kết nối trực tiếp với cơ quan thuế
8 nhóm đối tượng sử dụng hóa đơn được khởi tạo từ máy tính tiền kết nối trực tiếp với cơ quan thuế

Lợi ích khi sử dụng hóa đơn được khởi tạo từ máy tính tiền có kết nối chuyển dữ liệu điện tử với cơ quan Thuế

Lợi ích khi sử dụng hóa đơn được khởi tạo từ máy tính tiền có kết nối chuyển dữ liệu điện tử với cơ quan Thuế như sau:

 • Người bán không bắt buộc có chữ ký số; khoản chi mua hàng hóa, dịch vụ sử dụng hóa đơn được khởi tạo từ máy tính tiền được xác định là khoản chi có đủ hóa đơn chứng từ hợp pháp khi xác định nghĩa vụ thuế;
 • Chủ động 24/7 trong việc lập hóa đơn, xử lý sai sót ngay lập tức đối với từng giao dịch phát sinh trên thiết bị tính tiền của người nộp thuế nếu đã được cài đặt phần mềm hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế được khởi tạo từ máy tính tiền theo chuẩn của cơ quan thuế;
 • Đến cuối ngày chỉ phải chuyển dữ liệu hóa đơn điện tử đã sử dụng trong ngày cho cơ quan thuế thông qua tổ chức cung cấp dịch vụ nhận, truyền, lưu trữ dữ liệu điện tử.

Lời kết

Như vậy, NewCA đã tổng hợp chi tiết về lợi ích và nhóm đối tượng sử dụng hóa đơn được khởi tạo từ máy tính tiền có kết nối chuyển dữ liệu điện tử với cơ quan Thuế. Hy vọng quý doanh nghiệp lưu ý trong quá trình thực hiện các giao dịch. Hãy cùng theo dõi các thông tin mới nhất trên website của NewCA nhé.

CyberLotus – đối tác của NewCA đang có chương trình khuyến mại dành cho khách hàng đăng ký dịch vụ hóa đơn điện tử CyberBill dành cho máy tính tiền (POS) với các ưu đãi hấp dẫn: 

 • Giảm ngay 50% phí dịch vụ hóa đơn khi đăng ký gói CyberBill dành cho máy tính tiền (POS) gói bất kỳ.
 • Miễn phí tích hợp phần mềm bán hàng POS.
 • Miễn phí kết nối và truyền nhận dữ liệu HĐĐT đến Tổng cục thuế.

Quý khách hàng quan tâm, hãy nhanh tay đăng ký nhận ưu đãi:

  Công Ty Cổ Phần NewCA

  Nef Digital SEOON