Thông báo: Triển khai dịch vụ Thuế điện tử (eTax services) cho 15 tỉnh

Theo thông tin từ Tổng Cục Thuế thông báo thì đến cuối tháng 08/2018 sẽ tạm dừng hệ thống khai thuế điện tử và nộp thuế điện tử để chuyển đổi lên hệ thống mới đối với doanh nghiệp thuộc quản lý của Cơ quan thuế các tỉnh:  Quảng Trị, Thừa Thiên-Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hoà, Ninh Thuận, Bình Thuận, Lâm Đồng, Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk và Đắk Nông. Cụ thể như sau:

Từ 18h00 ngày 24/08/2018 đến 8h00 ngày 27/08/2018, Tổng cục Thuế sẽ dừng hệ thống khai thuế điện tử (iHTKK) và Nộp thuế điện tử (NTĐT) đối với các doanh nghiệp thuộc quản lý của Cơ quan thuế (15 tỉnh) để chuyển đổi sang hệ thống mới Dịch vụ thuế điện tử (eTax) gồm:

 1. Quảng Trị,
 2. Thừa Thiên-Huế,
 3. Đà Nẵng,
 4. Quảng Nam,
 5. Quảng Ngãi,
 6. Bình Định,
 7. Phú Yên,
 8. Khánh Hoà,
 9. Ninh Thuận,
 10. Bình Thuận,
 11. Lâm Đồng,
 12. Kon Tum,
 13. Gia Lai,
 14. Đắk Lắk
 15. Đắk Nông.

Như vậy, bắt đầu từ 8h00 ngày 27/08/2018, các doanh nghiệp trên địa bàn các tỉnh nêu trên sẽ sử dụng hệ thống eTax tại đường dẫn http://thuedientu.gdt.gov.vn thay thế cho hệ thống khai thuế tại đường dẫn http://nhantokhai.gdt.gov.vn và nộp thuế tại đường dẫn http://nopthue.gdt.gov.vn để thực hiện khai thuế, nộp thuế, hoàn thuế điện tử.

Theo đó, cách đăng nhập và sử dụng dịch vụ trên hệ thống eTax như sau:

– Trường hợp người sử dụng đã có mật khẩu của hệ thống Nộp thuế điện tử đã sử dụng trước đó (ví dụ mật khẩu là: 123456) tại website nopthue.gdt.gov.vn, người sử dụng đăng nhập vào eTax bằng tài khoản: MST-QL (ví dụ: 0100231226-QL), nhập mật khẩu (là mật khẩu đăng nhập vào hệ thống Nộp thuế điện tử đã có: 123456) để sử dụng tất cả các dịch vụ: Khai thuế, Hoàn thuế, Nộp thuế, Tra cứu, Quản lý và phân quyền tài khoản, Hỏi đáp.

Từ tài khoản này, tùy theo yêu cầu quản lý của doanh nghiệp, người sử dụng có thể tạo, phân quyền cho các tài khoản phụ (phân quyền cho cán bộ quản lý theo chức năng). Cách thức phân quyền chi tiết quý vị có thể xem và tải tại phần hướng dẫn sử dụng ứng dụng.

– Trường hợp người sử dụng có mật khẩu của hệ thống Khai thuế điện tử đã sử dụng trước đó tại website nhantokhai.gdt.gov.vn (ví dụ mật khẩu là: 567890), người sử dụng đăng nhập vào eTax bằng tài khoản: MST (ví dụ: 0100231226), nhập mật khẩu (là mật khẩu đăng nhập vào hệ thống Khai thuế điện tử đã có là: 567890) để sử dụng dịch vụ Khai thuế, Hoàn thuế, Tra cứu, Hỏi đáp.

– Đối với doanh nghiệp lần đầu tiên đăng ký giao dịch điện tử với Cơ quan thuế, thực hiện đăng ký sử dụng dịch vụ trên hệ thống eTax tại chức năng Đăng ký.

* Lưu ý: Để tránh các lỗi phát sinh do việc lưu Cache và block Java của trình duyệt Web, khách hàng vui lòng xem tài liệu hướng dẫn để thực hiện và hệ thống hỗ trợ tốt nhất là trên trình duyệt Chrome.

Nếu trong quá trình sử dụng khách hàng gặp bất kỳ khó khăn hoặc có ý kiến đóng góp, thắc mắc thì cá nhân/tổ chức có thể gửi thông tin đến  [email protected] hoặc gọi điện trực tiếp đến số tổng đài 19002066 nhánh số 1 để được tư vấn, hỗ trợ giải đáp nhanh nhất.

Nguồn: Tổng cục thuế (gdt.gov.vn)

Bài viết cùng chuyên mục